Samsung S27B970D

Samsung S27B970D ขีดสุดของความสมจริง และดีไซน์ที่เหนือชั้น
ลงตัวกับทุกไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันทั้งการทำงาน และความบันเทิงกับสุดยอดจอมอนิเตอร์ Samsung LED Monitor Series 9 ใหม่ล่าสุด มีดีไซน์ที่โดดเด่นกับจอ Crystal Clear Glass ที่ซ่อนไว้อย่างเรียบเนียนระบบควบคุมสั่งงานเป็นแบบสัมผัสใช้งานง่าย และมาพร้อมความโดดเด่นของเทคโนโลยี Plan to Line Switching (PLS)ที่สามารถนำเสนอการแสดงผลที่สวยสดใสและสมจริงบนหน้าจอขนาดใหญ่ได้อย่างยอดเยี่ยม และฟีเจอร์ใหม่ๆ อย่าเช่น Natural Colour Expert และ Accurate Color Presentation ที่จะเพิ่มความมั่นใจได้ว่ารายละเอียดต่างๆ จะยังคงถูกถ่ายทอดออกมาได้ครบถ้วนเต็มอิ่มที่ 16.7 ล้านเฉดสี

ขึ้นชื่อ Series 9กับ Samsung Monitor ย่อมมาพร้อมความพิเศษที่เหนือกว่าจอมอนิเตอร์ทั่วไปอย่างแน่นอน ไล่ตั้งแต่ดีไซน์ภายนอกที่สวยงามดูลงตัวไปกับความหรูหราของกรอบโลหะสีเงินผสานกับความเพรียวบางของ Crystal Clear Glass และขาตั้งที่ได้รับการออกแบบใหม่ให้มีประโยชน์ใช้งานได้มากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นการปรับระดับความสูง-ต่ำได้อิสระ หรือหมุนหน้าจอในมุมต่างๆ ก็ทำได้สะดวก แผงควบคุมสั่งงานเป็นระบบสัมผัส ติดตั้งไว้ที่ฐานรอง สั่งงานได้ง่าย และสะดวกสบาย ดูราวกับเป็นเฟอร์นิเจอร์ชิ้นเอกช่วยยกระดับให้กับห้องทำงานได้อย่างดีเยี่ยม


ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อให้มาใช้งานได้อย่างเต็มที่ทั้งพอร์ต DVI, HDMI, DisplayPortและ USB hub สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกได้อย่างรวดเร็ว ไม่ต้องเสียเวลาก้มลงไปเชื่อมต่อที่เคสพีซี และนอกจากนั้นแล้ว Samsung S27B970D ยังติดตั้งชุดลำโพงแบบ 5WattX2 มาให้ด้วย เพื่อมอบคุณภาพเสียงที่กระหึ่มสมจริงในระบบสเตอริโอได้อย่างเต็มที่ โดยรับสัญญาณมาพร้อมสัญญาณภาพผ่านสาย HDMI ไม่ต้องเชื่อมต่อสายสัญญาณออดิโอเพิ่มให้ยุ่งยากอีกต่อไป และมีคุณสมบัติ Mobile High-Definition Link (MHL) สำหรับเชื่อมต่อกับโทรศัพท์มือถือ หรือเครื่องแท็บเล็ตในการแสดงภาพออกมายังจอมอนิเตอร์ขนาดใหญ่นี้ได้ง่ายๆหน้าจอแสดงผลขนาด 27 นิ้ว ให้พื้นที่ใช้งานอิสระ ไม่ว่าจะทำงานเอกสาร ทำงานกราฟิก เปิดหน้าเว็บเพจพร้อมกันหลายหน้า หรือว่าจะดูหนัง เล่นเกมก็ให้มุมมองที่กว้าง และให้ความละเอียดคมชัดสูงถึง 2,560 x 1,440 พิกเซล ซึ่งเป็นความละเอียด WQHD ที่มากกว่า Full-HD ที่กำลังได้รับความนิยมในปัจจุบันไปอีกระดับ ช่วยให้การทำงานกราฟิกที่เน้นรายละเอียดมากๆ เช่นงานโฆษณา การเขียนแบบ หรือการเรนเดอร์วัตถุ มีความสมจริงมากขึ้น และผสานกับเทคโนโลยี PLS LED-backlit จะให้มุมมองที่กว้าง สีสันไม่ผิดเพี้ยนจากเดิมแม้มองจากมุมด้านข้าง หรือด้านบน (178° / 178°) ให้ความสว่างได้สม่ำเสมอทั่วทั้งจอภาพสูงสุด 285cd/m2 ในโหมด High Bright และความสว่าง 220cd/m2 ในโหมด Standard ส่วนอัตราค่าความเปรียบต่าง (Contrast)สามารถทำได้สูงในระดับ Mega DCR (Static 1000:1)และมีค่า Respond Time ต่ำเพียง 5ms ทำให้ฉากการเคลื่อนไหวเร็วๆ เป็นธรรมชาติ อย่างเช่นการเล่นเกม หรือดูหนังแอคชั่นจะไม่มีเงาซ้อนเกิดขึ้น

นอกจากนั้นแล้ว Samsung S27B970D ยังให้ความสำคัญกับความแม่นยำของระบบสีกับคุณสมบัติ Samsung Photo Accuracy 100% เพื่อที่จะทำงานในระดับสตูดิโอได้อย่างดีเยี่ยม ทั้งการเซ็ทค่ามาจากโรงงาน และการ Calibration ในระดับฮาร์ดแวร์ โดยให้ค่าความถูกต้อง 99% บนมาตรฐาน sRGB,และ 77% สำหรับมาตรฐาน AdobeRGBผ่านเครื่องมือวัดสี Spyder 4 Express ซึ่งตรงนี้ถือว่ามีความสำคัญยิ่งเพราะการทำงานในสตูดิโอจะต้องให้คุณภาพงานตรงตามต้นฉบับได้มากที่สุด นอกจากนั้นแล้วจอมอนิเตอร์รุ่นนี้ถือว่ามีการประหยัดพลังงานที่ดีเยี่ยม แม้ว่าจะมาพร้อมหน้าจอขนาดใหญ่ถึง 27 นิ้ว แต่อัตราการบริโภคพลังงานสูงสุดเพียง 63 วัตต์ เท่านั้น (ถ้าไม่ได้เชื่อมต่อใช้งาน USB hub จะเหลือเพียง 53 วัตต์ เท่านั้น)และขณะสแตนบายใช้พลังงานน้อยว่า 0.5 วัตต์ นับว่าให้ความสมบูรณ์แบบได้ลงตัวทั้งดีไซน์ที่สวยงาม และการแสดงผลที่คมชัดสมจริง
BuyCOMs Say สีสันสดใสดูคมชัดภาพการเคลื่อนไหวเรียบเนียนดี
คะแนน 93%
ติดต่อ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2695-9000
เว็บไซต์ www.samsung.com/th