Gview Gold 550 Watts
คุ้มค่าคุ้มราคากับเพาเวอร์พลังแรงสูง


สำหรับใครที่กำลังคิดประกอบคอมพิวเตอร์เครื่องใหม่หรือต้องการอัพเกรดระบบของตนเองให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่สูงขึ้น ความจำเป็นในการใช้ Power Supply ที่มีคุณภาพย่อมเป็นสิ่งที่หลีกเลี่ยงไม่ได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับผู้ใช้งานที่ประกอบคอมพิวเตอร์เพื่อใช้ในการเล่นเกมด้วยแล้ว การใช้งาน Power Supply ที่ติดมากับเคสคงไม่สามารถตอบสนองความต้องการได้อย่างแน่นอน เพราะโดยมากแล้ว Power Supply ที่ติดมามักมีคุณภาพต่ำ จ่ายวัตต์ไม่เต็ม จึงทำให้ระบบมีความเสี่ยงต่อการเกิดความเสียหายสูง ในกรณีที่เกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันขึ้น เช่น ไฟตก ไฟดับ ไฟกระชาก เป็นต้น

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์


จากการปรับรูปโฉมทั้งภายในและภายนอกใหม่ก็ทำให้ Power Supply Gold 550 Watts จาก Gview เป็นPower Supply อีกตัวที่มีความน่าสนใจมากๆ สำหรับผู้ใช้งานที่ต้องการเพิ่มเสถียรภาพและความปลอดภัยให้กับระบบให้ดียิ่งขึ้น หรือมากกว่า Power Supply ที่แถมมากับเคสในราคาที่สามารถจ่ายได้ ซึ่งสิ่งที่ทำให้ Power Supply รุ่นนี้มีความแตกต่างไปจาก Power Supply ทั่วๆ ไปก็คือ เรื่องของระบบการป้องกันความเสียหายที่ได้รับการพัฒนาและปรับปรุงใหม่ให้มีประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีขึ้น 6 ตัวด้วยกัน ได้แก่ ระบบ Overload Protection, Under Voltage Protection, Over Heat Protection, Over Circuit Protection, Over Voltage Protection และ Short Circuit Protection นอกจากนั้นยังสามารถให้ Output แบบ Dual 12V. ได้เที่ยงตรงมากกว่า 90% อีกด้วย

ในส่วนของคอนเน็กเตอร์ต่างๆ ก็มีมาให้มากมายพอสมควรกับชุดหัวต่อ Connectors ที่ดึงออกได้ง่ายพร้อมหุ้มด้วยปลอกหด สามารถรองรับการทำงานร่วมกับซีพียูรุ่นใหม่ๆ ทั้งจาก Intel, AMD และอุปกรณ์รอบข้างรุ่นใหม่ๆ ได้ครบไม่ว่าจะเป็นชุด Main 20+4 พิน 1 ชุด, +12V. แบบ 8 และ 4 พินสำหรับซีพียูอย่างละ 1 ชุด, 6 พินสำหรับ PCI-Express 1 ชุด, 4 พินสำหรับ Floppy Drive 1 ชุด, 4 พินสำหรับ HDD และ Optical Drive 4 ชุด นอกจากนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มประสิทธิภาพให้กับระบบได้อย่างเต็มที่ Power Supply รุ่นนี้ยังมีเทคโนโลยี Passive PFC สำหรับช่วยเติมเต็มประสิทธิภาพ และ ความมีเสถียรภาพในการจ่ายไฟอีกด้วย ที่สำคัญยังรองรับ EMI Ok ตามมาตรฐาน CE ที่ช่วยยับยั้งการแพร่กระจายของสนามแม่เหล็กไฟฟ้า เพื่อเป็นการป้องกันอันตรายต่อรังสีที่มีผลต่อสุขภาพของผู้ใช้งานได้อีกด้วย

ผลการทดสอบ

สำหรับระบบที่ใช้ในการทดสอบนั้นจะประกอบไปด้วยซีพียู AMD Phenom X4 9350e, เมนบอร์ด GIGABYTE GA-MA770-US3, หน่วยความจำ DDR2-800MHz Corsair XMS2, HDD Seagate Barracuda 750GB, HDD HITACHI 1TB, กราฟิกการ์ด ASUS EAH4890 โดยจากการทดสอบเบนมาร์ควนลูป เรื่อยๆ เป็นระยะเวลากว่า 24 ชั่วโมง และจากการทดสอบการใช้งานจริงกว่า 1 สัปดาห์ ก็ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจกับประสิทธิภาพของ รุ่นนี้ได้พอสมควร ว่ามันสามารถมอบพลังงานให้กับระบบได้อย่างมีเสถียรภาพ และไม่ก่อปัญหาที่อาจทำให้ระบบเกิดความเสียหายได้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งสำหรับคนที่เน้นการเล่นเกมด้วยกราฟิกตัวใหญ่ๆ คิดว่าไม่น่าจะมีปัญหาเพราะเท่าที่เราทดสอบกับ ASUS EAH4890 ที่ต้องต่อไฟเลี้ยงเพิ่มจากชุด 6 พิน ถึง 2 ชุด ก็สามารถทำงานได้อย่างปรกติ ในส่วนของเสียงรบกวนขณะทำงานนั้น จากการสังเกตก็ไม่มีการส่งเสียงดังรบกวนแต่อย่างใด เรียกได้ว่าสอบผ่านได้ทุกการทดสอบสำหรับ Power Supply รุ่นนี้
BuyCOMs Say: มีพลังการจ่ายไฟที่เพียงพอสำหรับระบบทั่วไปที่ต้องการเสถียรภาพ และระบบที่เน้นการเล่นเกมเป็นหลัก

คะแนน :87%

ติดต่อ : บริษัท หัวเหลียน คอมพิวเตอร์ จำกัด

โทรศัพท์0-2383-3389

เว็บไซต์ www.hualian.co.th