Emerson Network Power Liebert GXT2-1500RT230
พลังงานที่มั่นคงและต่อเนื่องมากที่สุด








Emerson Network Power ภูมิใจนำเสนอโซลูชั่นด้านความปลอดภัยและพลังงานสำรองที่มีประสิทธิภาพสูง มาพร้อมเทคโนโลยีที่ทันสมัย และความเชี่ยวชาญกับระบบเครือข่ายระดับโลก รวมถึงผลิตภัณฑ์และบริการซึ่งสามารถรองรับโครงสร้างพื้นฐานสำหรับเครือข่าย จากองค์ประกอบชิ้นเล็กสู่ขนาดใหญ่สามารถแก้ทุกปัญหาที่เกี่ยวกับพลังงานได้ทั้งหมด

สำหรับเครื่องสำรองไฟ Liebert UPS Station GXT2-1500RT230 ออกแบบชนิด Rack-mount ขนาด 2U ทำงานด้วยวงจร Double Conversion True On-Line มีการจ่ายกระแสไฟได้คุณภาพสูงสุดเหนือกว่าระบบสำรองไฟทั่วไป เพราะวงจร Inverter จะทำงานอยู่ตลอดเวลา พร้อมรองรับเทคโนโลยี N+X Parallel Redundacy โดยการนำเครื่องสำรองไฟมาต่อขนานกันโดย เสมือนเป็นเครื่องสำรองไฟฟ้า แบบ True Online Double Conversion เครื่องเดียว เพื่อจ่ายพลังงานให้กับอุปกรณ์ได้อย่างเพียงพอ และมีเสถียรภาพสูงที่สุด โดยไม่มีช่องว่างทางไฟฟ้าในระหว่างเกิดไฟฟ้าดับ





คุณสมบัติผลิตภัณฑ์


Emerson Liebert GXT2-1500RT230 มีสัดส่วนขนาด 87 x 547 x 430 มิลลิเมตร หนัก 23.2 กิโลกรัม โครงสร้างภายนอกประกอบไปด้วยชิ้นส่วนที่ไม่นำไฟฟ้าเพื่อความปลอดภัยขณะใช้งาน ขณะที่โครงสร้างภายในจะเป็นอลูมิเนียมและเหล็กกล้าเพื่อความแข็งแรงและความทนทานเมื่อต้องเคลื่อนย้ายตำแหน่งติดตั้งบ่อยครั้ง

พาแนลด้านหน้าออกแบบเรียบง่ายเพื่อความสะดวกในการใช้งาน โดยมีปุ่มฟังก์ชั่นให้ใช้งานเพียง 2 ชุด เท่านั้น สำหรับเปิด-ปิดเพาเวอร์และทดสอบระบบหรือ Bypass กระแสไฟฟ้านอกนั้นแล้วจะมีไฟ LED คอยแจ้งสถานะตัวเครื่องขณะใช้งาน ประกอบด้วย AC Input, Battery, UPS on, Bypass และ LED แสดงระดับพลังงานของแบตเตอรี่ 5 ระดับ

ด้านหลังเป็นศูนย์รวมของการเชื่อมต่อทั้งหมด ประกอบด้วย ปลั๊กเชื่อมต่ออุปกรณ์ภายนอกจำนวน 4 ชุด, Main Input ซึ่งเป็น Socket แบบ EN 60320/c13, External Battery Connector สำหรับต่อพ่วงแบตเตอรี่ภายนอก, Circuit Protector, DB-9 Communications Port สำหรับเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์ เพื่อทำงานร่วมร่วมกับโปรแกรม Libert UPS GTX2 โดยสามารถที่จะควบคุมและจัดการเลือกใช้พลังงานได้สะดวก ผ่านหน้าจอคอมพิวเตอร์ โดยใช้งานได้กับ Window 98/ 2000/ XP/ Me / NT/ HP-UX/ IBM AIX/ Novell/ Sun Solaris และ Linux




หรือจะเลือกใช้งานระดับ Advance กับซอฟต์แวร์ Multilink โดยการเชื่อมต่อการ์ด Intellislot SNMP/Web Card ซึ่งจะสามารถปรับแต่งการทำงานและควบคุมเครื่อง GXT2-1500RT230 ได้ง่ายขึ้น

ตัวเครื่องออกแบบวงจรการทำงานชนิด Double Conversion True On-Line ซึ่งเป็นวงจรการทำงานที่มีประสิทธิภาพสูง เพราะขณะทำงานวงจร Inverter จำทำหน้าแปลงกระแสไฟอยู่ตลอดเวลา และปรับแรงดันไฟฟ้าให้อยู่ในรูป Sinewave พร้อมวงจร RFI / EMI (EN 50091-2, Class A) ป้องกันคลื่นรบกวนและป้องกัน ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระชาก ไฟกระพริบ ช่วยปรับแรงดันไฟฟ้าให้คงที่ และรองรับสภาวะโอเวอร์โหลด (Overload) ได้สูงถึง 130% แบตเตอรี่ เป็นเวลา 10 วินาทีก่อนจะเข้าสู่ระบบ Bypass ส่วนแบตเตอรี่ที่อยู่ภายในมีมากถึง 4 ชุด ด้วยกัน (China Storage Battery /CSB FR 1270 F2) ขนาด 12V 7.2AH พร้อมวงจรชาร์จแบตเตอรี่อัตโนมัติ โดยใช้เวลาชาร์จประจุประมาณ 5 ชั่วโมง





ผลการทดสอบ

เรามีเวลาทดสอบใช้งานเป็นเวลานาน เพื่อวัดประสิทธิภาพการทำงาน Emerson Network Power Liebert GXT2-1500RT230 รุ่น Liebert GXT2-1500RT230 สำหรับการติดตั้งใช้งาน นั้นทำได้ค่อนข้างง่าย เหมือนกับเครื่องสำรองไฟแบบ Rack-mount ทั่วๆ ไป วัสดุภายนอกมีความแข็งแรงดีทีเดียว พัดลมระบายความร้อนด้านหลังช่วยลดความร้อนให้กับแผงวงจรทำงานภายในได้ดี แม้เปิดใช้งานติดต่อกันเป็นเวลานานที่อุณหภูมิห้องทั่วไป ขณะใช้งานเราได้ทดลองจ่ายกระแสไฟฟ้าในรูปแบบที่ต่างกันเพื่อให้วงจร Double Conversion True On-Line, Inverter ได้ทำงาน ทั้งไฟตก ไฟเกิน หลายๆ รอบ ซึ่งตัวเครื่องก็สามารถทำงานได้เป็นปกติ และจ่ายกระแสไฟที่ภาเอาท์พุทได้ราบเรียบเช่นเดิม และหากกระแสไฟที่จ่ายเข้าไป ไม่อยู่ในช่วงที่ตัวเครื่องจะรับได้ (ต่ำกว่า 119 โวลต์หรือสูงกว่า 280 โวลต์) วงจรภายในจะสลับแหล่งจ่ายพลังงานที่แบตเตอรี่ได้อย่างรวดเร็ว โดยที่อุปกรณ์ต่อพ่วงยังคงทำงานได้เป็นปกติ

ต้องบอกว่า Emerson Network Power Liebert GXT2-1500RT230 มีประสิทธิภาพการทำงานสูง เหมาะสำหรับอุปกรณ์ระดับสูงที่ต้องการความปลอดภัยได้ 24 ชั่วโมง





BuyCOMs Say: เหมาะสำหรับคอมพิวเตอร์เซิร์ฟเวอร์ที่ต้องทำงานอยู่ตลอดเวลา

คะแนน :95%

ติดต่อ : Emerson Network Power (Thailand) CO.,Ltd.

โทรศัพท์ 0-2617-8260

เว็บไซต์ www.emerson.com