Antec Skeleton Case

Antec Skeleton Case ฉีกกฎความเป็นเคสAntec Skeleton Case


หากจะกล่าวถึงความสำคัญของพีซีเคสแล้ว เชื่อว่าคนส่วนใหญ่มักจะให้ความสำคัญเป็นอันดับสุดท้ายอย่างแน่นอน เพราะเป็นองค์ประกอบที่ไม่ค่อยจะมีผลกับประสิทธิภาพของตัวเครื่องสักเท่าไหร่นัก ยิ่งด้วยตัวเลือกที่มีหลากหลายในปัจจุบัน ก็ทำให้ผู้ใช้งานส่วนใหญ่ยิ่งปล่อยปะละเลยเมื่อเปรียบเทียบกับอุปกรณ์ชิ้นอื่นๆ ทั้งที่มันเป็นอุปกรณ์อีกชิ้นสำคัญที่ช่วยปกป้องอุปกรณ์ที่อยู่ภายในให้ปลอดภัยจากการทำลายจากฝุ่น แมลงตัวจิ๋วๆ หรือสิ่งสกปกหรือแม้กระทั้งความร้อนก็ตามที เห็นเกริ่นมายาวขนาดนี้ก็มิใช่อื่นใด เพราะในครั้งนี้เรามีสุดยอดพีซีเคสดีไซน์แปลกจาก Antec มาแนะนำกันนั่นเอง


Antec Skeleton Case


คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

Antec Skeleton Case แม้ว่าเราจะไม่ค่อยได้มีโอกาสทดสอบพีซีเคสดีไซน์แปลกๆ จาก Antec สักเท่าไหร่นัก แต่ด้วยชื่อเสียงของแบรนด์ที่ไม่ธรรมดา ก็ทำให้เราค่อนข้างมั่นใจในความแปลกใหม่ที่ทางผู้ผลิตจะหยิบยกมาให้กลุ่มผู้ใช้งานอย่างแน่นอน และสำหรับพีซีเคสตัวนี้ก็เช่นเดียวกัน ถือว่าเป็นเซอร์ไพร์ซที่สร้างความตื่นเต้นให้กับผู้ทดสอบเป็นอย่างมาก เพียงแค่เห็นแพ็กเกจบรรจุภัณฑ์ในครั้งแรกก็ทำให้เราเกิดความประหลาดใจได้แล้ว เพราะกล่องมีรูปทรงที่แตกต่างไปจากพีซีเคสที่เราเคยเห็นทั่วไปมากๆ สัดส่วนทุกอย่างดูแปลกไปดูผิดหูผิดตา และแน่นอนเมื่อเราเปิดกล่องออกมาเราก็ยิ่งเกิดความประหลาดใจเข้าไปอีก เพราะตัวเคสนั้นมีรูปร่างหน้าตาที่แปลกประหลาดกว่าที่เราคิดมากๆ รูปทรงโดยรวมนั้นจะมีลักษณะโดมหรืออาคารทรงกลมที่มีแต่โครงเท่านั้น แรกๆ อาจจะดูไม่ออกว่าด้านไหนคือด้านหน้า หรือหลัง แต่หากหมุนรอบสักรอบสองรอบก็จะทำให้เรามองออกว่าด้านไหนเป็นด้านไหน ในเรื่องของงานดีไซน์นั้นต้องบอกว่ายอดเยี่ยมจริงๆ ออกแนวฮาร์ดคอร์นิดๆ น่าจะเหมาะกับเกมเมอร์ หรือผู้ที่ต้องการโชว์ความอลังการของ System ที่ตนเองครอบครองอยู่ได้เป็นอย่างดี โดยภายในตัวเคสจะมีการแบ่งองค์ประกอบเป็น 2 ชั้น คือ ชั้นบนและชั้นล่าง โดยชั้นบนจะเป็นชั้นสำหรับติดตั้งเมนบอร์ด สามารถติดตั้งเมนบอร์ดได้ทุกขนาดไม่ว่าจะเป็น Mini-ITX, m-ATX, ATX, Full ATX ส่วนชั้นล่างนั้นจะเป็นส่วนของเพาเวอร์ซัพพลาย ออฟติคอลไดร์ฟ และฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟ (สามารถติดตั้งออฟติคอลไดร์ฟขนาด 5.25 นิ้วได้ 2 ตัว, ฮาร์ดดิสก์ไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วได้ 2 ตัว)


Antec Skeleton Case

สำหรับวัสดุที่ใช้ออกแบบตัวโครงนั้นดูแรกๆ อาจจะคิดว่าเป็นเหล็ก แต่หากได้ลองสัมผัสแล้วจะพบว่ามันเป็นเพียงพลาสติกเนื้อแข็งหรือที่เรียกว่าพลาสติก ABS ที่ถูกขึ้นรูปเท่านั้น ส่วนหากเป็นถาดสำหรับติดตั้งอุปกรณ์นั้นจะเป็นเหล็กเนื้อหนาขนาด 0.8 มิลลิเมตร ที่มีการเคลือบสีมาอย่างดี และให้ความแข็งแรงในการทำงานที่สูง ซึ่งด้วยวัสดุที่ค่อนข้างมีคุณภาพก็ทำให้ตัวเคสมีน้ำหนักประมาณ 7 กิโลกรัมเลยทีเดียว ถือว่าหนักเอาเรื่องเหมือนกัน จุดเด่นสำคัญที่ให้มาพร้อมกับหน้าตาที่แปลกประหลาดก็คือ เรื่องของพัดลมระบายความร้อนขนาด 12 เซนติเมตรที่ถูกติดตั้งไว้ด้านบน และเรื่องของอรรถประโยชน์ใช้สอยที่ต้องยอมรับว่าลงตัวทีเดียว กับ Front หน้าเคสที่มีการติดตั้งพอร์ตสำคัญอย่าง 2 x USB 2.0, 1 x FireWire (IEEE1394), 1 x eSATA, Audio (AC97’ and HDA compatible) In and Out มาให้พร้อม ช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์เป็นไปได้อย่างง่ายขึ้น (จะมีปุ่มเพาเวอร์สำหรับเปิด-ปิดเครื่องในบริเวณนี้ด้วย)

Antec Skeleton Case


ผลการทดสอบ

สำหรับการติดตั้งอุปกรณ์ต่างๆ ลงบนเคส Antec Skeleton Case ตัวนี้นั้นค่อนข้างเป็นอะไรที่ยากเอาเรื่องเหมือนกัน เพราะสัดส่วนต่างๆ ค่อนข้างแปลกไปจากซีพีเคสทั่วไป ซึ่งเท่าที่ได้ลองทดสอบติดตั้งเมนบอร์ดทุกขนาดลงไปก็สามารถติดตั้งได้อย่างลงตัว การติดตั้งกราฟิกการ์ดตัวใหญ่ๆ ไม่มีปัญหา สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดหรือการ์ด PCI EX ต่างๆ ได้พร้อมกันถึง 8 ตัว ส่วนหากเป็นการติดตั้งฮาร์ดดิสก์หรือออฟติคอลไดร์ฟก็ถือว่าเป็นปกติ เพราะบนตัวเคสมีช่องสำหรับประกอบมาให้อยู่แล้ว แค่เสียบอุปกรณ์เข้าช่องแล้วล็อคก็เป็นอันเสร็จ น่าจะเป็นพีซีเคสสำหรับเกมเมอร์ที่ต้องการโชว์ System หรือผู้ที่ต้องการแสดงความอลังการได้เป็นอย่างดี กับราคาจำหน่ายประมาณเกือบ 5,000 บาท คุ้มไม่คุ้มคงไม่เกี่ยว อยู่ที่ว่าชอบหรือเปล่าเท่านั้นเอง ซึ่งสำหรับผู้ทดสอบแล้วบอกได้เลยว่าชอบมาก แต่อยากได้มาครอบครองหรือไม่คงเป็นอีกเรื่องหนึ่ง เพราะดูราคาแล้ว โหดร้ายไม่เบาเลย.

Specifications

- 4 Drive Bays: External 2 x 5.25", Internal 2 x 3.5", Optional 4 x 3.5” side panel mounted drive trays)
- Motherboard: Supports ATX, MicroATX and Mini-ITX motherboards
- 8 Expansion Slots with room for 11” graphics cards and multiple graphic card solutions, -including NVIDIA 3-way SLI®
- Front ports: 2 x USB 2.0, 1 x FireWire (IEEE1394), 1 x eSATA, Audio (AC97’ and HDA compatible) In and Out
- Unit Dimensions: 13”(H) x 14.8”(W) x 16.5”(D), 33 cm(H) x 37.6 cm(W) x 41.9 cm(D)
- Net Weight:15.5 lb / 7.02 kg
BuyCOMs Say ดีไซน์ล้ำหน้ามากๆ เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องการความแปลกใหม่ แต่ต้องเงินถึงนิดนึงเพราะราคาแรงพอสมควร
คะแนน 88%
ติดต่อ บริษัท เอสเซนตี้ รีซอร์สเซส จำกัด
โทรศัพท์ 0-2961-7297,0-2961-7292
เว็บไซต์ www.ascenti.co.th