Lenovo A300 All-in-one PC

Lenovo A300 All-in-one PC ลงตัวทั้งดีไซน์และความง่ายในการทำงาน


Lenovo A300 All-in-one PC


Lenovo A300 ชุดคอมพิวเตอร์สำเร็จรูปหรือ All-in-one PC ง่ายต่อการใช้งาน เหมาะสำหรับทุกคนในครอบครัว หรือติดตั้งไว้ในสถานที่บริการเช่นที่พักโรงแรม ร้านอินเทอร์เน็ต เป็นต้น เพราะตัวเครื่องได้รับการดีไซน์ที่สวยงาม ใช้พื้นที่ในการติดตั้งไม่มาก และสามารถจัดเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว เข้ากับทุกไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้เป็นอย่างดี ไม่ว่าจะเป็นการทำงานออฟฟิศ ตกแต่งรูปภาพกราฟิก หรือรับชมความบันเทิงที่ได้อรรถรสสูงในแบบ Full HD กับหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ พร้อมให้สีสันคมชัด ดูสวยงามเป็นธรรมชาติ


Lenovo A300 All-in-one PC

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

Lenovo Idea Center A300 มีดีไซน์ที่สวยงามมากทีเดียว โดยเฉพาะกับหน้าจอ LED ขนาดใหญ่ที่มองเห็นได้เด่นชัด พร้อมปุ่มสัมผัสสำหรับควบคุมการทำงาน ส่วนที่เป็นเคสสำหรับเก็บชุดซีพียู, เมนบอร์ด, ฮาร์ดดิสก์ หรืออุปกรณ์อื่นๆ จะออกแบบเป็นชิ้นเดียวกันกับฐานสำหรับรองจอ LED โดยจะมีขนาดเล็กกะทัดเป็นพิเศษ อีกทั้งยังมีความสวยงาม เพิ่มความหรูหราด้วยการใช้วัสดุแข็งแรงมาทำเป็นโครงสร้าง ผิวด้านนอกเคลือบสีขาวมุกดูเงางามน่าใช้งานมากทีเดียว สามารถที่จะจัดวางเข้ากับชุดเฟอร์นิเจอร์ต่างๆ ภายในห้องได้ลงตัว หรือแม้ในห้องนั่งเล่นหรือห้องทำงานขนาดเล็กก็ทำได้ง่าย

จอแสดงผลขนาด 21.5 นิ้ว ออกแบบได้สวยงามน่าใช้งาน สามารถแสดงผลได้ที่ความละเอียดสูงสุด 1920x1080 พิกเซล ไฟแบ็กไลท์เลือกใช้เทคโนโลยี LED เพื่อความคมชัด ให้ความสว่างได้สม่ำเสมอได้ทั่วทั้งจอ และที่สำคัญเทคโนโลยี LED จะประหยัดพลังงานได้ดีกว่าเดิม สามารถผลิตจอแสดงผลด้วยความบางเฉียบมากขึ้น และเป็นมาตรฐานการผลิตจอแสดงในปัจจุบันที่ให้ความคมชัดสมจริงใกล้เคียงกับไฟล์ต้นฉบับได้มากที่สุด ตรงกรอบเพิ่มความหรูหราด้วยวัสดุโครเมียมสีเงินแวววาวน่าใช้งาน พร้อมความโค้งมนตรงมุมทั้งสี่ด้าน ซึ่งดูแล้วจะให้ความรู้สึกว่าคล้ายจอ Mac มากทีเดียว นอกจากที่จะใช้งานเป็นจอแสดงผลให้กับเครื่องพีซีแล้ว Lenovo ออกแบบให้ใช้งานได้หลากหลายมากขึ้น โดยสามารถที่จะใช้เป็นจอมอนิเตอร์ให้กับเครื่องเล่นมีเดียอื่นๆ ได้อีกเช่นเครื่อง Xbox360, Playstation 3 หรือเครื่องเล่น Blu-ray disk, DVD player เป็นต้น โดยการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต HDMI พร้อมลำโพงในตัวใช้งานได้ทันที

แพลตฟอร์ม Intel ถูกนำมาใช้งานกับ Lenovo Idea Center A300 เช่นเดียวกับรุ่นอื่นๆ ในตระกูล A Series แต่จะมีสเปกที่ไม่สูงมาก เพื่อให้มีราคาจำหน่ายที่ถูกกว่ารุ่น A600 โดยจะประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium Dual-Core T4400 ความเร็ว 2.2GHz ทำงานร่วมกับชิพเซต Intel GM45 พร้อมกราฟิกชิพในรุ่น Intel Graphics Media Accelerator X4500 และหน่วยความจำ DDR3 ขนาด 4GB เพื่อให้ทำงานร่วมกับ Window 7 Home premium 64-bit ได้อย่างราบรื่น ไม่ว่าจะเป็นงานกราฟิก ตกแต่งภาพถ่ายหรือดูหนัง ฟังเพลงเพื่อความบันเทิง รวมไปถึงฮาร์ดดิสก์ความจุ 500GB (5400rpm)

นอกจากนั้นแล้ว Lenovo Idea Center A300 ยังได้เตรียมพอร์ตเชื่ออันทันสมัยไว้ให้ใช้งานอีกมากมาย เพื่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์อื่นในปัจจุบันและในอนาคตได้อย่างเพียงพอ ประกอบด้วยพอร์ต RJ45 (LAN), HDMI (In, out), IEE1934, USB 2.0 จำนวน 4 พอร์ต การ์ดลีดเดอร์สำหรับโอนถ่ายข้อมูลกับ SD Card และ Memory stick และแจ็คออิดิโอ 3.5mm สำหรับใช้งานร่วมกับไมค์หรือหูฟัง พร้อมจูนเนอร์ทีวีในตัวสามารถรับชมรายการทีวีในปัจจุบันได้ทันที แต่จะต้องเชื่อมต่อกับเสาอากาศรับสัญญาณเสียก่อน ซึ่งภายในแพ็กเกจที่ระบมาทดสอบจะมีตัวแปลงมาให้ใช้งานร่วมกับเสาอากาศในบ้านเราได้

Lenovo A300 All-in-one PC

ผลการทดสอบ

Lenovo Idea Center A300 ติดตั้งและใช้งานง่ายมากทีเดียว เพียงแค่เชื่อมต่อไฟ AC และเปิดสวิทซ์เพาเวอร์ที่ตัวเครื่องเท่านั้นก็ใช้งานได้ทันที และชุดเมาส์, คีย์บอร์ดที่ให้มาจะเป็นแบบไร้สาย พร้อมใช้งานทันทีที่เปิดเครื่อง ดูแล้วมรความสวยงามเข้ากับชุดได้ลงตัว หน้าจอแสดงผลมีความโดดเด่นและสวยงามมากทีเดียว สีสันมีความคมชัดและอิ่มตัวในทุกเฉดสี ออกแนวนุ่มนวลดูสบายไม่ฉูดฉาดบาดตามากนัก เพื่อให้ทำงานอยู่กับหน้าจอได้นาน และสามารถที่จะปรับโหมดการทำงานแบบ Internet, text และ Movie ได้ทันทีที่ปุ่มสัมผัสด้านล่างจอ LED ส่วนการทำงานอื่นๆ จัดว่าตอบสนองได้รวดเร็วทันใจดีพอสมควร ไม่ว่าจะเป็นการทำงานหรือดูหนัง ฟังเพลง และใช้เป็นจอมอนิเตอร์ให้กับเครื่องเล่นมีเดียเพื่อดูหนังที่ระดับ 1080p ได้อย่างลงตัว นับว่า Lenovo Idea Center A300 เป็นชุด All-in-one PC ที่น่าใช้งานมากทีเดียวในปัจจุบัน

BuyCOMs Say ออกแบบให้ใช้งานง่าย และมีดีไซน์ที่สวยงามเหมาะสำหรับทุกไลฟ์สไตล์ในปัจจุบัน
คะแนน 88%
ติดต่อ บริษัท เลอโนโว (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 001-800-12-0665-200 (โทรฟรี)
เว็บไซต์ www.lenovo.com/th