ASUS A42F

ASUS A42F สัมผัสพลังความแรงจาก Intel Core i3 ในราคาเบาๆ


ASUS A42F

The Perfect Fit for Work and Play คือคอนเซ็ปต์ของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ASUS A42F Series ที่ออกแบบมาได้ลงตัวทั้งขนาดที่ไม่ใหญ่มาก และมีน้ำหนักเบา เหมาะสำหรับการทำงานและความบันเทิง ที่ผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นส่วนใหญ่ให้ความสนใจ อีกทั้งยังมาพร้อมด้วยพร้อมด้วยเทคโนโลยีการประมวลผล (ซีพียู) ใหม่ล่าสุดจาก Intel Core i Series ที่ออกแบบมาใหม่ล่าสุด ให้รองรับการทำงานแบบหลายแอพพลิเคชันพร้อมๆ กันได้อย่างมีประสิทธิภาพ ทำให้การทำงานที่ยุ่งยากมากมายในแต่ละวันสำเร็จได้โดยง่าย และมีเวลาสร้างสรรค์ผลงานอื่นๆ ได้อย่างเต็มที่ และด้วยคุณสมบัติของ Power 4 Gear ที่ออกแบบซอฟต์แวร์ให้ทำงานร่วมกับโน้ตบุ๊กของ ASUS โดยเฉพาะทำให้การปรับเปลี่ยนโหมดการทำงาน และเลือกใช้พลังงานได้ย่างคุ้มค่า สามารถจัดการและบริหารพลังงานจากแบตเตอรี่มาใช้ได้ประโยชน์สูงสุด พร้อมฟังก์ชั่น SmartLogon ที่อนุญาตให้ผู้ใช้งานเข้าไปใช้งานได้จากการจดจำลักษณะใบหน้า


ASUS A42F

คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

คอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ASUS A42F Series มีดีไซน์ที่สวยงาม ผิวชิ้นนอกถูกเคลือบสีให้ดูเงางามดูดีได้ทุกวัน ทำให้มีความสุขกับการทำงานในแต่ละวัน และเทคนิคการออกแบบนี้จะไม่ทำให้เป็นรอยนิ้วมือได้ง่าย พร้อมลวดลายที่ดูสวยงาม ไม่ทำให้พื้นที่ผิวชั้นนอกดูโล่งจนเกินไป แกนบานพับมีขนาดใหญ่ให้ความแข็งแรงและความรู้สึกมั่นคงทุกครั้งที่ใช้งาน พร้อมมุมมองที่กว้างมากกว่าเดิม ทำให้การทำงานกับหน้าจอ LED ขนาด 14 นิ้ว มีความสะดวกและสบายดวงตากว่าที่เคย

จอแสดงผลขนาด 14 นิ้ว แสดงผลด้วยความละเอียดสูงที่ระดับ 1366x768 พิกเซล (HD) ในอัตราส่วน 16:9ทำให้การรับชมสื่อความบันเทิงผ่านแผ่นดีวีดี หรือไฟล์ HD มีความสมบูรณ์ครบทุกรายละเอียด พร้อมไฟ LED Backlight ที่ให้ความสม่ำเสมอได้ทั่วทั้งจอแสดงผล รวมไปถึงสีสันที่คมชัดทุกเฉดสี และช่วยประหยัดพลังงานได้ดีเยี่ยม เมื่อรวมกับระบบเสียง SRS Premium Sound, 3D effect & full duplex จาก via Altec Lansing speaker’s จะทำให้เกิดความสมดุลทั้งระบบภาพและระบบเสียง อีกทั้งยังส่งสัญญาณภาพและเสียงไปยังจอ LCD TV หรือโปรเจคเตอร์พร้อมๆ กันได้ทันทีผ่านพอร์ต HDMI ที่ด้านข้างตัวเครื่อง


ASUS A42F


Intel GMA HD คือกราฟิกชิพที่ติดตั้งมาให้ใช้งานในรุ่นนี้ เหมาะสำหรับการทำงานกราฟิกทั่วๆ ไป ที่ไม่ได้เน้นการใช้พลังงานจากกราฟิกชิพมากนัก และเพียงพอสำหรับความบันเทิงอื่นๆ เช่นดูหนังจากแผ่นดีวีดี หรือเล่นเกมออนไลน์เล็กๆ น้อยๆ ได้ในยามพักผ่อน

Intel Core i3-350 ความเร็ว 2.27GHz เป็นหัวใจสำคัญในการทำงานของ ASUS A42F-2CVX-1 ที่สนับสนุนการทำงานร่วมกับโปรแกรมใหม่ๆ ในปัจจุบันได้ทั้งหมด รวมไปถึงระบบปฏิบัติการ Window 7 ที่กำลังได้รับนิยมในขณะนี้ โดยมีเทคโนโลยีการผลิตที่เล็กเพียง 32 นาโนเมตรเท่านั้น และมีเทคโนโลยี Hyper-Threading ที่ช่วยเพิ่มความสามารถในการทำงานเป็นสองเท่า โดยการจำลองเธรดการทำงานจาก 2 Core รวมเป็น 4 เธรด ขณะที่ซีพียูยังคงใช้พลังงานเท่าเดิม และทำงานร่วมกับหน่วยความจำ DDR3 ความจุ 2 GB สามารถทำงานหลายๆ โปรแกรมได้พร้อมกันโดยไม่รู้สึกว่าหน่วงหรือช้าลงไป รวมไปถึงพื้นที่จัดเก็บข้อมูลที่มากถึง 320GB กับฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้ว

แป้นคีย์บอร์ดและทัชแพดออกแบบมาได้ลงตัว เพื่อให้มีความคล่องตัวเมื่อต้องพิมพ์งานเร็วๆ หรือการพิมพ์แบบสัมผัส และนำเทคโนโลยี Palm Proof มาใช้งานเพื่อแยกแยะความแตกต่างระหว่างนิ้วมือและผ่ามือเพื่อไม่ให้เคอร์เซอร์เลื่อนไป-มาในเวลาที่ฝ่ามือเผลอไปสัมผัสกับทัชแพด

สำหรับช่องทางการเชื่อมต่อกับอุปกรณ์หรืออินเทอร์เน็ตนั้นสามารถทำได้หลายช่องทางตามความเหมาะสม โดยจะประกอบไปด้วยพอร์ต USB 2.0, RJ45, S-sub, HDMI, Headphone-out jack, Bluetooth และ WiFi 802.11n


ASUS A42F


ผลการทดสอบ

ASUS A42F-2CVX-1 สามารถที่จะตอบสนองการทำงานทั่วๆ ไปได้ดีทีเดียว กับพลังประมวลผอันรวดเร็วของซีพียู Intel Core i3-350 ที่ความเร็ว 2.27GHz และเมื่อเราทดสอบใช้งานร่วมกับซอฟต์แวร์ Power 4 Gear ในการเลือกโหมดการใช้งานอย่างรวดเร็ว จะทำให้ซีพียูและพัดลมปรับลด-เพิ่มการทำงานอัตโนมัติ ทำให้ใช้งานได้ยาวนานมากขึ้น โดยสามารถที่จะใช้งานได้นานประมาณ 4 ชั่วโมง สำหรับโหมดประหยัดพลังงาน และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตผ่าน WiFi ตลอดเวลา ซึ่งถือว่านานพอสมควรกับโน้ตบุ๊กระดับนี้ นับว่าเป็นโน้ตบุ๊กที่ผู้ใช้งานระดับต้นไม่ควรมองข้ามไปได้เลย โดยเฉพาะกับซอฟต์แวร์สนับสนุนการทำงานต่างๆ ที่ ASUS เตรียมมาไว้ให้เช่นเดียวกันกับโน้ตบุ๊กระดับไฮเอนด์รุ่นอื่นๆ ของ ASUSBuyCOMs Say ขนาดเล็กกะทัดรัด พกพาสะดวก เหมาะสำหรับการทำงานทั่วๆ ไป
คะแนน 82%
ติดต่อ ASUSTEK COMPUTER (THAILAND) CO., LTD. , D COMPUTER CO., LTD.
โทรศัพท์ 0-2677-4422-29, 0-2697-5550
เว็บไซต์ www.asus,co.th, www.dcomputer.com