iCON IC-338

iCON IC-338 เพิ่มไอซีใหม่ให้ดูคมชัดมากขึ้น


iCON IC-338

iCON IC-338 กล้องเว็บแคมรุ่นใหม่ล่าสุดจาก innintertreade ที่สามารถให้ความคมชัดได้มากกว่าที่เคย ด้วยชิพเซตใหม่ล่าสุด ที่ออกแบบมาใช้งานกับกล้องเว็บแคมโดยเฉพาะ ทำให้การใช้งานกับเครื่องพีซี หรือโน้ตบุ๊กมีความเข้ากันได้ดียิ่งขึ้น สามารถเก็บรายละเอียดต่างๆ ได้ถึง 16 ล้านพิกเซล รวมไปถึงการเพิ่มความสามารถจับภาพวัตถุที่เคลื่อนไหวได้อย่างแม่นยำ ทำให้การจับภาพวีดีโอลงบนยูทูป หรือพูดคุยแบบเห็นหน้า (Video Call) ผ่านโปรแกรม MSN, Yahoo!, Skype, AIM ก็ทำได้ทันที นอกจากนั้นแล้วตัวกล้องเว็บแคมยังมาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูทันสมัย สามารถใช้งานได้ทุกวัย

iCON IC-338
คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

iCON IC-338 จัดจำหน่ายด้วยชุดแพ็กเกจที่สวยงาม ขนาดเล็กกะทัดรัด พร้อมสกรีนฟีเจอร์เด่นของกล้องเว็บแคมรุ่นนี้ไว้โดยรอบ ให้มองเห็นได้ชัดเจน ช่วยให้เราตัดสินใจซื้อไปใช้งานได้ตรงตามความต้องการ ส่วนชุดอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ภายในมีเพียงแผ่นไดร์วเวอร์ และคู่มือการใช้งานเท่านั้น แต่ก็เพียงพอสำหรับการใช้งานทกฟังก์ชั่นกับกล้องเว็บแคมรุ่นนี้

iCON IC-338 ออกแบบมาได้สวยงามทีเดียว วัสดุโครงสร้างทำจากอคลีลิคใสช่วยให้ตัวกล้องเว็บแคมมีมิติที่สวยงามยิ่งขึ้น และในรุ่นนี้จะมีเฉดสีให้เลือกมากมายตามความพอใจ สาย USB สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์มีความยาวมากทีเดียว ทำให้การติดตั้งกับโต๊ะคอมพิวเตอร์ขนาดใหญ่ทำได้ง่าย ไม่ว่าจะอ้อมหลบอุปกรณ์ต่างๆ ที่วางอยู่มากมายอยู่รอบโต๊ะ ปุ่มฟังก์ชั่นการใช้งานบนตัวกล้องมีอยู่ด้วยกันสองส่วนคือปุ่ม IMM สำหรับเรียกโปรแกรม VimiMagic ขึ้นมาใช้งาน และปุ่ม Photo สำหรับการจับภาพแบบเร่งด่วน ทำให้ไม่พลาดชอตสำคัญๆ ที่ประทับใจไปได้ ส่วนไมค์จะอยู่ด้านหน้าข้างๆ เลนส์ ซึ่งจะมีความไวสูง สามารถรับสัญญาณเสียงได้คมชัดทุกช่วง และตัดเสียงรบกวนรอบข้างได้ดี โดยมีค่า noise rate ที่ 48dB

ตัวกล้องเว็บแคมใช้เซนเซอร์รับภาพชนิด CMOS เช่นเดียวกับกล้องดิจิตอลทั่วไป ที่ให้ความคมชัดสูง (High quality CMOS sensor) พร้อมด้วยไอซีใหม่ล่าสุด ที่ช่วยอัพเสกลให้มีความละเอียดสูงถึง 16 ล้านพิเซล และเพิ่มความสามารถในการตรวจจับใบหน้าที่แมนยำมากขึ้น (Face tracking) ทำให้ภาพที่ได้มีความคมชัดโดยอัตโนมัติ เลนส์ที่ใช้มีความยาวในการจับวัตถุที่ระยะ 30mm-infinity ปรับระยะโฟกัสได้ทันทีที่เลนส์ (โดยหมุนซ้าย-ขวาที่ตัวเลนส์) ส่วนความละเอียดในการจับภาพนั้นจะเลือกได้ 2 ฟอร์แมทคือ BMP และ JPG ที่ความละเอียด 1600 x 1200, 1280 x 1024, 800 x 600, 640 x 480, 352 x 288 พิกเซล (RGB24) ส่วนโหมดการจับภาพเคลื่อนไหว หรือภาพวีดีโอสามารถเลือกความละเอียดได้ 2 ระดับคือ 176 x 144 พิกเซลและ 160 x 120 พิกเซล ให้ความต่อเนื่องในการบันทึกภาพสูงสุดที่ 30 เฟรมต่อวินาที ในฟอร์แมท AVI ซึ่งง่ายต่อการนำไปใช้งาน ไม่ว่าจะบันทึกลงบนแผ่นวีซีดี หรืออัพโหลดไฟล์ขึ้นบนยูทูป

iCON IC-338 มีโปรแกรมตกแต่งหน้าตาแบบแฟนซีมากกว่า 123 รูปแบบ ทำให้การสร้างสีสันกับหมู่เพื่อนมีความสนุกได้ทุกวันโดยไม่ซ้ำแบบ ซึ่งจะมาพร้อมแผ่นไดร์วเวอร์ในชุด ซึ่งออกแบบอินเทอร์เฟสสวยงาม จัดวางเมนูเป็นระเบียบใช้งานง่ายกับทุกคน หรือจะใช้เอฟเฟคต่างๆ ด้วยความสามารถของฮาร์ดแวร์ที่มีพร้อมในตัวมากถึง 9 แบบ ก็ทำได้ทันที

iCON IC-338
ผลการทดสอบ

สำหรับการติดตั้ง iCON IC-338 นั้นยังคงทำได้ง่ายเช่นเดียวกับกล้องเว็บแคมรุ่นอื่นๆ โดยเชื่อมต่อสาย USB ที่เครื่องคอมพิวเตอร์จำนวน 1 พอร์ตเท่านั้น พร้อมลงร์เวอร์ตัวกล้องก็พร้อมใช้งานภายในเวลาไม่เกิน 1 นาที นับว่ามีความสะดวกมากทีเดียว แม้จะเป็นผู้ใช้งานระดับเริ่มต้นก็ใช้งานได้คล่อง

สำหรับความคมชัดในการจับภาพนิ่ง ในฟอร์แมท BMP และ JPG มีความคุณภาพที่น่าพอใจกับกล้องเว็บแคมระดับนี้ ด้วยความสามารถของไอซีรุ่นใหม่ที่เพิ่มเข้าไป สามารถเห็นความแตกต่างจากเดิมอย่างเห็นได้ชัด รวมไปถึงการอัพเสกลให้มีความละเอียดถึง 16 ล้านพิกเซล ส่วนการจับภาพเคลื่อนไหวทำได้ดีกว่าเดิมเล็กน้อย สามารถจับภาพวัตถุหรือใบหน้าด้วยความแม่นยำสูง และสนทนาแบบ Video Call ผ่านโปรแกรม Window Live ได้ดีไม่ปัญหา ไมค์ที่ตัวกล้องรับสัญญาณเสียงได้คมชัด คู่สนทนาได้ยินชัดเจน นับว่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่น่าสนใจสำหรับผู้ที่ชื่อชอบการพูดคุยแบบ Video Call ที่ให้ความใกล้ชิดได้ดีกว่า


BuyCOMs Say โดยรวมออกมาให้ใช้งานได้ลงตัวดีเกือบทุกจุด ยกเว้นการหมุนเลนส์ปรับโฟกันทำได้ลำบากไปนิด
คะแนน 80%
ติดต่อ บริษัท อินน์ อินเตอร์เทรด จำกัด
โทรศัพท์ 0-2433-9616
เว็บไซต์ www.innintertrade.com