Gview Gentec I

Gview Gentec I สุดยอดพีซีเคสสำหรับเกมเมอร์พันธุ์แท้Gview Gentec I


Gview ผู้นำในนวัตกรรมพีซีเคสพร้อมปลุกกระแสและสร้างปรากฏการณ์ใหม่ให้กับวงการเกมคอมพิวเตอร์ด้วยการรุดหน้าเปิดตัวพีซีเคสรุ่นใหม่ที่ใช้เทคโนโลยีการออกแบบขั้นสูงเข้าสู่ตลาด ด้วยจุดเด่นของระบบการระบายความร้อนภายในเคสแบบแยกส่วน (Separate Airflow Technology) และรองรับแรงสั่นสะเทือนด้วยแผ่นซิลิโคน Shockproof O-Ring สำหรับลดแรงกระแทกและยึดอายุการทำงานของฮาร์ดแวร์ที่อยู่ภายในที่สุดของผลิตภัณฑ์สำหรับนักเล่นเกมตัวจริง


Gview Gentec I


คุณสมบัติผลิตภัณฑ์

สำหรับพีซีเคสตระกูลนี้จะมีอยู่ด้วยกัน 2 รุ่น คือ Gentec และ Gentec I โดยตัวที่เราได้รับมาทดสอบจะเป็นตัว Gentec I ซึงถือว่าเป็นพีซีเคสระดับไฮเอนต์ที่ทาง Gview ภูมิใจนำเสนอต่อผู้ที่ชื่นชอบการเล่นเกมอย่างแท้จริง ภาพรวมของตัวเคสนั้นได้รับการออกแบบมาอย่างพิถีพิถันด้วยวัสดุเหล็กที่มีความหนาถึง 0.8 มิลลิเมตรจึงมั่นใจในเรื่องของความทนทานได้เป็นอย่างดี สามารถติดตั้งเพื่อใช้งานร่วมกับเมนบอร์ดและกราฟิกการ์ดระดับท็อปได้ทุกตัวที่มีจำหน่ายตอนนี้ โดยเฉพาะอย่างยิ่งกับกราฟิกการ์ดระดับไฮเอนต์ที่มีความหนาและยาวมากกว่า 1 ฟุต โดยจุดเด่นที่ถือว่าเป็นไฮไลน์สำคัญของพีซีเคสรุ่นนี้ก็คือ การนำเอาระบบระบายความร้อนแบบแยกส่วน (Separate Airflow Technology) มาใช้ในการออกแบบเพื่อช่วยให้การจัดการความร้อนในแต่ส่วนของเคสมีประสิทธิภาพสูงสุด ทำให้เครื่องไม่ร้อนเร็วเนื่องมาจากการเล่นเกมเป็นเวลานาน ช่วยยืดอายุการทำงานของอุปกรณ์ต่างๆ ที่เชื่อมต่อภายในได้เป็นอย่างดี พร้อมกันนั้นก็ยังเป็นการสร้างเสริมเสถียรภาพให้กับอุปกรณ์หลักอย่างซีพียู, เมนบอร์ด และกราฟิกการ์ดอีกด้วย โดยภายในเคสจะมีการติดตั้งพัดลมขนาด 12 เซนติเมตรมาให้มากถึง 9 ตัว โดยแบ่งเป็นบริเวณฝาข้างตรงช่องรังผึ้งจำนวน 4 ตัว, ด้านหลังเคส 1 ตัว, ด้านหน้าเคสจำนวน 2 ตัว, ในบริเวณส่วนกลางของเคสสำหรับระบายความร้อนให้กับกราฟิกการ์ดและเพาเวอร์ซัพพลาย 1 ตัว ส่วนพัดลมตัวสุดท้ายนั้นจะอยู่ในตำแหน่งด้านบน) ที่สำคัญเพื่อให้การควบคุมพัดลมทำได้ง่ายมากยิ่งขึ้น ผู้ผลิตยังมีการเพิ่มปุ่มสำหรับควบคุมการเปิด-ปิดพัดลมในแต่ละตำแหน่งทางด้านบนของตัวเคสมาให้พร้อม

ในส่วนของการติดตั้งอุปกรณ์นั้นเนื่องจากมันมีขนาดที่ใหญ่ในระดับ Mid Tower ก็ทำให้การอัพเกรดอุปกรณ์ต่างๆ ทำได้เยอะไม่ว่าจะเป็นรองรับการติดตั้ง HDD ได้มากถึง 7 ลูก (เป็นแบบ Slid Tray สำหรับถอดเปลี่ยน), ODD ได้ 3 ตัว, Expention Slot สำหรับ PCI Card จำนวน 7 ตัว โดยจุดเด่นในส่วนของการติดตั้งฮาร์ดดิสก์ที่น่าสนใจก็คือ ระบบรองรับแรงสั่นสะเทือนด้วยแผ่นซิลิโคน Shockproof O-Ring สำหรับลดอาการ Bad Sector ของฮาร์ดดิสก์ และเสียงดังรบกวนจากพัดลม มุ่งเน้นประโยชน์ใช้สอยที่เหมาะกับนักเล่นเกมระดับไฮเอนอย่างแท้จริง พร้อมกันนั้นเพื่อเป็นการเพิ่มประโยชน์ใช้สอยด้านหน้าเคสยังมีการติดตั้ง Audio, 3 x USB 2.0, 1 x eSATA และ การ์ดรีดเดอร์สำหรับอ่านเมมโมรี่การ์ดแบบ CF, SD, XD, MS, T-Flash มาให้อีกด้วย แว่วๆ มาว่าราคาจำหน่ายเพียง 3,000 ปลายๆ เท่านั้น ถือว่าคุ้มค่าแก่การลงทุนมากทีเดียวสำหรับผู้ที่ต้องการพีซีเคสสำหรับการเล่นเกมจริงๆ


Gview Gentec Iผลการทดสอบ

หากไม่ได้ยึดติดว่ามันเป็นพีซีเคสที่อยู่ภายใต้ชายคาของ Gview บอกได้เลยว่าคุณแทบจะไม่มีอะไรสงสัยในด้านงานดีไซน์เพราะมันมีดีไซน์ที่ดูสวยงาม และน่าใช้งานมากๆ ตัวโครงบอดี้มีความแข็งแรง และมีการเคลือบสีที่จัดได้ว่าไม่ธรรมดา ภาพรวมของวัสดุในการออกแบบถือว่ามีคุณภาพที่ดีขึ้นกว่าพีซีเคส Gview ในรุ่นมาตรฐานค่อนข้างชัดเจน ตำแหน่งการวางเลย์เอาต์ภายในถูกออกแบบมาสำหรับพีซีระดับไฮเอนต์โดยแท้ ระบบการระบายความร้อนแบบแยกส่วนสามารถทำงานได้จริง และมีประโยชน์มากๆ เพราะมีการแยกการระบายความร้อนของอุปกรณ์แต่ละตัว ช่วยให้ระบบไม่อมความร้อน และสามารถระบายความร้อนออกได้อย่างรวดเร็ว ทดสอบติดตั้งเมนบอร์ดขนาด ATX และกราฟิกการ์ดตัวใหญ่ๆ ลงไปก็ไม่พบปัญหาสามารถติดตั้งได้ตามที่สเปคระบุมา หากมีงบมากพอและเน้นการเล่นเกมเป็นหลักถือว่าพีซีเคสตัวนี้เป็นอะไรที่น่าสนใจและตอบโจทย์การทำงานได้ดีเลยทีเดียว

BuyCOMs Say ออกแบบได้ดีมากๆ ทั้งวัสดุและงานดีไซน์ กับราคาจำหน่ายประมาณ 3,000 ปลายๆ ถือว่าคุ้มค่ามากๆ ครับ
คะแนน 87%
ติดต่อ บริษัท หัวเหลียนคอมพิวเตอร์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2383-3389
เว็บไซต์ http://www.hualian.co.th