OKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset

OKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset สัมผัสกับพลังเสียงที่สมจริง และกระหึ่มแบบรอบทิศทางที่สมบูรณ์แบบOKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset
OKER ภูมิใจนำเสนอสุดยอดหูฟังในรุ่น X-95 ที่ทำออกมาเอาใจคอมเกมโดยเฉพาะ เพื่ออรรถรสการเล่นเกม และความบันเทิงที่สมบูรณ์แบบ รองรับสียงเซอร์ราวรอบทิศทางกับไดร์ฟเวอร์ 6 ชุด ให้ระบบเสียงแบบ 5.1 แชนแนล แท้ๆ ที่สามารถแยกรอบทิศทางได้อิสระ ช่วยให้ผู้สัมผัสกับบรรยากาศที่สมจริง เสมือนเข้าไปอยู่ร่วมในเหตุการณ์นั้นจริงๆ จึงให้ความรู้สึกที่เหนือกว่าชุดหูฟังแบบ 2.0 แชนแนลทั่วๆ ไป

หลายๆ ผลิตภัณฑ์ของ OKER จะคุ้นเคยกันดีในรูปแบบที่คุ้มค่าราคาถูก บรรจุภัณฑ์อาจจะไม่หรูหราเท่ากับสินค่าระดับไฮเอนด์จากต่างประเทศ แต่สำหรับ OKER X-95 นั้นออกแบบมาได้ดีทีเดียว เริ่มตั้งแต่รูปลักษณ์บรรจุภัณฑ์ภายนอก จนถึงภายใน โดยมาพร้อมกระเป๋าผ้าสีดำอย่างดี สำหรับใส่ชุดหูฟังเมื่อต้องการพกพาติดตัวไปใช้งานกับพีซีเครื่องอื่นๆ ซึ่งต้องบอกว่าหรูหราคุ้มค่าพอสมควร


OKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset


เมื่อเปิดเข้าไปภายในกระเป๋าสีดำจะพบกับชุดหูฟังขนาดใหญ่ (Full-size) มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน วัสดุต่างๆ ล้วนดูดีมีความแข็งแรง ใช้งานได้ทนทาน ตอบสนองการใช้งานได้ดีทุกรูปแบบ และออกแบบให้ใช้งานได้ดีกับทุกสรีระแม้ศีรษะจะมีรูปทรงที่แตกต่างกันก็สามารถปรับให้เข้ารูปได้พอดี โดยสามารถที่จะปรับระดับได้ข้างละ 10 ระดับเลยทีเดียว จึงไม่ต้องกังวนว่าจะสวมใส่ไม่กระชับ หรือไม่สะดวกเมื่อใช้งานเป็นเวลานาน และที่ก้านหูฟังจะมีฟองน้ำรองไว้อีกชั้นเพื่อให้ความรู้สึกสบายเวลาสวมใส่ ทำให้ไม่ระคายเคือง สายสัญญาณมีความยาวมากถึง 3 เมตร ช่วยให้เป็นอิสระในการใช้งานกับพื้นที่กว้าง พร้อมชุดปรับระดับเสียงที่สายสัญญาณที่ครบครัน พร้อมไฟ LED โชว์สถานะไว้อย่างชัดเจน


OKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset


ด้วยความที่ OKER X-95 ออกแบบเป็นชุดหูฟังในระบบเซอร์ราว 5.1 แชนแนลแท้ๆ จึงต้องต้องออกแบบที่ครอบหูให้มีขนาดใหญ่ เพื่อที่จะติดตั้งไดร์ฟเวอร์ได้ครบทั้ง 6 ชุด เพื่อทำหน้าที่ถ่ายทอดพลังเสียงกระหึ่มแบบรอบทิศทาง ซึ่งภายในหูฟังจะมี IO chip สำหรับถอดรหัสเสียงที่ส่งมาจากเครื่องพีซี หรือโน้ตบุ๊ก ที่สำคัญฟองน้ำที่ครอบหูได้รับการออกแบบใหม่ให้มีความกระชับ และถ่ายทอดรายละเอียดเสียงได้ครบถ้วน นอกจากนั้นแล้วที่หูฟังด้านซ้ายจะมีไมค์สำหรับพูดคุยสื่อสารกับกลุ่มเพื่อนๆ ขณะเล่นเกมอีกด้วย เพื่อความสมบูรณ์แบบสำหรับนักเล่นเกมโดยเฉพาะ

ชุดไดร์ฟเวอร์ที่ทำหน้าที่ถ่ายทอดระบบเสียงเซอร์ราวทั้ง 6 ชุด ถูกติดตั้งไว้ภายในรวมโดยมีขนาด และค่าการตอบสนองที่แตกต่างกันดังนี้ Front ขนาด 40 มิลลิเมตร มีค่าความต้านทาน 32 โอห์ม ตองสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 18-22KHz, Center ขนาด 30 มิลลิเมตร มีค่าความต้านทาน 32 โอห์ม ตองสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 20-22KHz, Rear ขนาด 30 มิลลิเมตร มีค่าความต้านทาน 32 โอห์ม ตองสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 20-22KHz และ Subwoofer ขนาด 40 มิลลิเมตร มีค่าความต้านทาน 16 โอห์ม ตองสนองความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 10-400KHz


OKER X-95 v2010 5.1CH Gaming Headset


OKER X-95 ออกแบบมาให้ใช้งานง่าย เพียงแค่ใช้เวลาเชื่อมต่อกับพีซีผ่านพอร์ต USB ไม่ถึง 30 วินาทีก็พร้อมใช้งานได้ทันที โดยไม่ต้องลงไดร์วเวอร์เพิ่ม ส่วนการตอบสนองขณะใช้งานทั้งเล่นเกม และดูหนังกับระบบเสียงเซอร์ราวนั้นทำออกมาได้ประทับใจพอสมควร โดยเฉพาะการแยกสัญญาณจากด้างหลังมาด้านหน้า และการถ่ายทอดรายละเอียดเสียงในช่วงความถี่ระดับกลางมีความโดดเด่นเป็นที่น่าพอใจ ช่วยให้บรรยากาศการเล่นเกมให้ความรู้สึกที่ดี ส่วนความถี่เสียงต่ำ และเสียงสูงยังทำได้ไม่ดีเท่าที่ควร ให้ความรู้สึกว่าขาดรายละเอียด มิติต่างๆ ไปมากพอสมควร แต่หากมีราคาจำหน่ายที่ถูกกว่า และก็น่าจะช่วยเพิ่มความน่าสนใจกับ OKER X-95 ได้มากทีเดียว
BuyCOMs Say ระบบเซอร์ราวทำได้ดี แยกแยะแชนแนลเสียงได้แม่นยำ แต่รายละเอียดเสียงต่างๆ ไม่สามารถถ่ายทอดออกมาได้ดีเท่าที่ควร
คะแนน 82%
ติดต่อ บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2433-1437, 0-2883-2229
เว็บไซต์ www.crownthai.com