Asus RT-N12

Asus RT-N12 SuperSpeedN Wireless Router ให้ความเร็วในการทำงานพร้อมมีระบบการจัดการแบนด์วิดท์ที่สะดวก


Asus RT-N12


Asus RT-N12 เป็นอุปกรณ์ประเภท Wireless Router ที่มีโหมดทำงานหลายโหมด โดยมีฟีเจอร์ SuperSpeedN ที่ให้ความเร็วในการสูงข้อมูลสูงถึง 300Mbps ตัวเครื่องใช้ชิพของ Broadcom ที่ให้สัญญาณครอบคลุมพื้นที่การทำงานถึง 450% ตัวเครื่องออกแบบมาให้ใช้งานได้โดยไม่ต้องติดตั้งไดร์เวอร์แต่ในขณะเดียวกันก็สามารถที่จะทำการปรับแต่งค่าต่างๆ เพิ่มเติมได้อีกด้วย

Asus RT-N12 ถือได้ว่าเป็น 4-Network-in-1 พร้อมกับมีสวิทช์ปรับการทำงาน (EZ Switch) ที่สามารถเลือกการทำงานได้ในโหมด router, repeater และ AP ได้อย่างรวดเร็วในขณะเดียวกันก็ยังควบคุมแบนด์วิดท์ได้ด้วย ตัวเครื่องยังให้การดาวน์โหลดแบบ P2P สูงถึง 30,000 sessions

Asus RT-N12 รองรับมาตรฐาน IEEE802.11b, IEEE802.11g, IEEE802.11n, IEEE802.11d, IEEE802.3, 802.3u, 802.11i, 802.11e, IPv4 มีฟีเจอร์ EZQoS(Easy Quality of service) ที่สามารถกำหนดการใช้งานหลายๆ รูปแบบ (FTP, Game, P2P…) ให้สามารถทำงานได้อย่างราบรื่น, ตัวเครื่องยังมี Smart Wizard ที่ช่วยผู้ดูแลระบบในการบริหารจัดการทำงานและสามารถบริหารจัดการผ่านทางรีโมทได้ด้วยเช่นกัน, นอกจากนี้ตัวเครื่องยังรองรับการทำงานเป็น DHCP server, WAN DHCP client ด้วย

Asus RT-N12


Asus RT-N12 มีระบบรักษาความปลอดภัย/ป้องกันที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Firewall ที่มี NAT และ SPI (Stateful Packet Inspection) เพื่อป้องกันการโจมตี, ระบบ Filtering ที่สามารถจัดการได้กับ Port, IP packet, URL Keyword, MAC address, มี Encryption ที่มีการเข้ารหัส Wireless แบบ 64/128-bit WEP, WPA, WPA2, TKIP, AES, WPA-PSK, WPA2-PSK รวมถึง Authentication โดยใช้ MAC address Access Control ด้วย

ลักษณะ Asus RT-N12 ออกแบบมาให้เป็นโทนสีขาวทั้งตัวเครื่องแต่มีแซมด้วยแถบคาดสีเงินใสส่วนกลางของเครื่องทั้งด้านหน้า, ด้านซ้ายและขวา ด้านหน้าเป็น LED ที่แสดงสถานะการทำงานพร้อมมีสัญลักษณ์กำกับไว้ด้วย ด้านซ้ายและขวาไม่มีปุ่มหรือสัญลักษณ์ใดๆ มีเพียงแถบใสให้ดูสวยงามเท่านั้น ด้านบนเป็นช่องเล็กๆ สำหรับระบายความร้อนของตัวเครื่อง ด้านหลังมีพอร์ตใช้งานต่างๆ ไม่ว่าจะเป็น WAN แบบ RJ45 รองรับ 10/100, LAN จำนวน 4 พอร์ต (RJ45) แบบ 10/100 BaseT พร้อมรองรับ auto cross-over (MDI-X) ด้วย, ด้านข้างมีปุ่ม Restore ที่ใช้ในการล้างค่าของเครื่อง (กดค้างไว้ 5 วินาที) เพื่อกับคืนสู่สภาวะการตั้งค่าจากโรงงาน, ปุ่ม WPS สำหรับการตั้งค่าเชื่อมต่อกับอุปกรณ์เน็ตเวิร์คอื่นๆ ของ Asus และสวิทช์เลือกโหมดการทำงานที่สามารถเลือกได้เป็น Router, Repeater และ AP ซึ่งจะมีข้อความบอกตำแหน่งของสวิทช์ให้เห็นได้ชัดเจน ส่วนมุมทั้งซ้ายและขวาจะเป็นเสาอากาศ 2 ต้นที่สามารถถอดเปลี่ยนได้ โดยตัวเครื่องมีการทำงานที่ย่านความถี่ 2.4~2.5GHz


Asus RT-N12


Asus RT-N12 มียูทิลิตี้ Device Discovery ที่จะทำการค้นหาเร้าเตอร์ในระบบเครือข่ายและช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่าผ่านทาง Web Configuration ได้, มี EZSetup ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถตั้งค่า Wireless และเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ง่าย

ในการต่อใช้งาน Asus RT-N12 ให้ทำการเลือกโหมดที่ต้องการก่อนจากทางด้านหลังเครื่องเนื่องจากมีการทำงานและการตั้งค่าบางประการที่ไม่เหมือนกัน โดยถ้าทำงานเป็น Router ให้ต่อพอร์ต WAN เข้ากับโมเด็ม, ถ้าทำงานในโหมด Repeater ต้องทำการเชื่อมต่อกับ Access Point ตัวหลัก และทำงานเป็นโหมด Access Point ให้ต่อพอร์ต WAN กับเร้าเตอร์ สำหรับพอร์ต LAN สามารถต่อตรงกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรือสวิทช์เพื่อขยายการทำงานได้


Asus RT-N12


การตั้งค่าของ Asus RT-N12 มีลักษณะเป็นกราฟิกที่ดูเข้าใจง่าย โดยที่ตัว Asus RT-N12 จะมี Network Map มาให้เป็นรูปของการเชื่อมต่อภายในเครือข่ายทำให้ผู้ใช้งานทราบว่ามีการเชื่อมต่อกับเครื่องใดๆ อยู่บ้างพร้อมกับสามารถคลิกดูรายละเอียดได้ด้วย เมนูการทำงานแบ่งเป็นด้านซ้ายและขวาที่แบ่งไว้เป็นหมวดหมู่ให้ดูเข้าใจได้ง่าย

โดยรวม Asus RT-N12 มีการใช้งานที่สะดวกครอบคลุมการทำงานที่หลากหลาย สามารถใช้งานได้หลายโหมด และมีการจัดการแบนด์วิดท์ที่ง่ายด้วย EzQoS Bandwidth ManagementBuyCOMs Say มีโหมดการทำงานที่หลากหลาย รองรับการเชื่อมต่อกับ Wireless N ที่ให้ความเร็วในการทำงานสูงถึง 300Mbps มีการจัดการแบนด์วิดท์ที่ง่าย
คะแนน 90%
ติดต่อ บริษัท เอซุสเทค (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2677-4422-29
เว็บไซต์ http://www.asus.co.th/