Great Wall GW-400AD-KD

Great Wall GW-400AD-KD ไว้ใจได้กับประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟที่นิ่งสนิท

 


Great Wall GW-400AD-KD


Great Wall รหัส GW-400AD-KD เป็นเพาเวอร์ซัพลายขนาดเล็ก ออกแบบมาใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง และใช้งานร่วมกับซีพียูในปัจจุบันได้ดีทั้งแบบ Dual-core หรือ Quad-core บนแพลตฟอร์ม Intel และ AMD เพื่อประสิทธิภาพการทำงานที่มีเสถียรภาพ พร้อมการออกแบบวงจร และเลือกใช้อุปกรณ์ที่ได้คุณภาพจึงจ่ายกระแสไฟได้นิ่งสนิท ไม่ว่าจะเป็นการเลือกใช้ชุดคาปาซิเตอร์ขนาดใหญ่ มี Noise Filter, EMI Filter หรือ Murata Chipset ซึ่งนับได้ว่าเป็นชิพที่มีความเสถียรสูง โดยนิยมติดตั้งใช้งานกับเพาเวอร์ซัพพลายกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ ทำให้ผู้ใช้มั่นใจในตัวเพาเวอร์ซัพพลายได้เป็นอย่างดี

สำหรับตัวเพาเวอร์ซัพพลาย Great Wall GW-400AD-KD ยังคงออกแบบมาเรียบง่ายในสไตล์ของ Great Wall สามารถนำไปใช้งานกับเคสมาตรฐาน ATX ในปัจจุบันได้สบาย โครงสร้างภายนอกดูแข็งแรงทนทาน งานประกอบทำได้ประณีตดูดีกว่าเพาเวอร์ซัพพลายติดเคสทั่วๆ ไปพอสมควร และที่ผิวชั้นอกทำการเคลือบสีหลายชั้นพอสมควร มั่นใจได้ว่าไม่มีไฟรั่วออกมาขณะใช้งานอย่างแน่นอน ชุดระบายความร้อนเลือกใช้พัดลมขนาด 12 เซนติเมตร มาระบายความร้อนให้กับชิพเซตภายใน โดยจะปรับรอบการทำงานอัตโนมัติให้สัมพันธ์กับอุณหภูมิที่เซนเซอร์ตรวจพบ ช่วยลดเสียงรบกวนขณะทำงานได้เป็นอย่างดี ส่วนช่องระบายอากาศด้านหลังดีไซน์เป็นแบบหกเหลี่ยม (hexagon) เพื่อให้อากาศร้อนระบายออกได้อย่างรวดเร็ว


Great Wall GW-400AD-KD


แม้จะเป็นเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 400 วัตต์ แต่ Great Wall ในรหัส GW-400AD-KD สามารถที่จะอัพเกรดใช้งานกับอุปกรณ์ใหม่ๆ ในปัจจุบันได้สบาย โดยมีสายไฟชนิด 20+4, สายไฟซีพียู 4+4 พิน, สาย SATA 4 ชุด, สาย Molex 2 ชุด และสายไฟ PCI-Express ชนิด 6+6+2 พิน เรียกว่าเพียงพอสำหรับการใช้งานในปัจจุบัน และรองรับการใช้งานกับกราฟิกการ์ดสำหรับเล่นเกมในแบบ Multi-GPU ผ่านการทำ SLI หรือ CrossFire ได้สบาย


Great Wall GW-400AD-KD

Great Wall GW-400AD-KD มีประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟเป็นที่น่าพอใจ โดยให้ Efficiency ได้สูงที่ระดับ 77% ด้วยการออกแบบวงจร และชุดคอมโพเนนท์ได้คุณภาพ ตั้งแต่ชุดคาปาซิเตอร์ขนาดใหญ่ ภายในใช้ชิพเซต Murata ที่มีคุณภาพ เพิ่มชุด Switching เป็น 3 ชุดเพื่อความปลอดภัย และเดินสายดิน (internal grounding) ไว้ภายใน พร้อมติดตั้ง Noise Filter, Fuse Circuit, EMI Filter ที่ภาคเอาท์พุท เพื่อป้องกันการรบกวน และช่วยให้กระแสไฟที่ส่งไปยังเมนบอร์ด กราฟิกการ์ดมีความราบเรียบ ปราศจากคลื่นสัญญาณรบกวน รองรับการจ่ายกระแสไฟแบบ Dual-phase ได้สูงสุด 400 วัตต์ และโหลดได้สูงสุด 450 วัตต์ (+5v /15A, +12v /17A, +12v /16A, +3.3v 24A, -12v /0.3A, +5vsb /3A) ให้ความมั่นใจกับผู้ใช้ได้ดี สำหรับการทำงานกับชุดคอมพิวเตอร์ตั้งแต่ขนาดเล็กไปจนถึงขนาดกลางๆ


Great Wall GW-400AD-KD


ในส่วนของการทดสอบใช้งานเพาเวอร์ซัพพลาย Great Wall GW-400AD-KD ร่วมกับเมนบอร์ด M4A880TD, CPU AMD Phenom X6 1090T ที่ความเร็ว 3.2GHz, ฮาร์ดดิสก์ SSD128GB หน่วยความจำ DDR3 4GB (1600MHz) และกราฟิกการ์ด NVIDIA GT 430 ทั้งการเล่นเกม และรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กเป็นเวลานาน ก็สามารถทดสอบผ่านไปได้สบาย แต่ในช่วงการใช้โหลดสูงๆ พัดลมระบายความร้อนจะเสียงดังอย่างเห็นได้ชัด และมีความร้อนสูงพอสมควร แต่ก็สามารถที่จะใช้งานผ่านไปได้ด้วยดี โดยรวมนับว่า Great Wall GW-400AD-KD เป็นเพาเวอร์ซัพพลายที่ไว้ใจได้ สามารถที่จะใช้งานร่วมกับซีพียู 6 คอร์ และหน่วยความจำ 4GB ได้สบาย
BuyCOMs Say คุณภาพการจ่ายไฟเป็นที่น่าพอใจ เหมาะสำหรับการอัพเกรดระบบเพื่อเสถียรภาพที่ดีกว่าเพาเวอร์ซัพพลายแบบติดเคส
คะแนน 80%
ติดต่อ บริษัท เอ็กซ์โมรี่ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2427-7375-6
เว็บไซต์ www.exmory.com