ATEN CN8000

ATEN CN8000 KVM on NET ควบคุมการทำงานได้ง่ายยิ่งขึ้นATEN CN8000


ATEN เป็นบริษัทชั้นนำเรื่องการเชื่อมต่อและโซลูชั่นในการบริหารจัดการ ซึ่งถือได้ว่าเป็นผู้นำในเรื่องของ KVM switch ที่มีโซลูชั่นให้ใช้งานหลากหลายทั้งในกลุ่มคอนซูมเมอร์, small office/ home office (SOHO), small and medium sized business (SMB), หรือในระดับเอ็นเตอร์ไพร์ส

ATEN CN8000 เป็นอุปกรณ์ KVM switch ที่ให้การควบคุมการทำงานผ่านระบบ over-IP โดยที่ไม่ต้องมีการจัดการฟังก์ชั่น over-IP ให้ยุ่งยาก ซึ่งผู้ใช้งานสามารถใช้ ATEN CN8000 ในการมอนิเตอร์และเข้าถึงเครื่องคอมพิวเตอร์ในระบบรีโมทผ่านทางบราวเซอร์ได้อย่างสะดวก

ATEN CN8000
เป็น KVM Over IP ให้ผู้ใช้งานสามารถ Remote Access เซิร์ฟเวอร์ผ่านอินเตอร์เน็ตโดยสามารถควบคุม/แก้ไข ในระดับไบออสได้ด้วย เนื่องจาก CN-8000 เป็น Hardware Remote Access ที่มีระบบรักษา ความปลอดภัยแบบ SSL128 bits อีกทั้งสนับสนุน Radius Server และ LDAP และ Active Directory Server ผู้ใช้งานจึงมั่นใจได้ว่าเซอร์ฟเวอร์จะปลอดภัยจากผู้ไม่พึงประสงค์ และด้วย Virtual Media ซึ่งเป็นคุณสมบัติใหม่ของ CN8000 ที่สามารถส่งไฟล์หรือติดตั้งโปรแกรมจาก Flash Drive/CD-Rom/Floppy Disk จากเครื่องไปยังเครื่อง Server ปลายทางได้ATEN CN8000


ATEN CN8000 มีคุณสมบัติที่น่าสนใจหลากหลาย โดยสามารถแปลง KVM ธรรมดาให้เป็น KVM Over IP เมื่อนำ CN-8000 ไปต่อพ่วง, มีการเพิ่มเฟรมเรทในการแสดงผลของภาพให้มีความเหมาะสมกับแบนด์วิดท์ความเร็วของระบบเน็ตเวิร์ค, สามารถ sync mouse ของเครื่อง Server ให้ตรงกับเครื่อง remote ได้ง่าย

ATEN CN8000 รองรับความละเอียดสูงสุด 1600x1200 @ 60Hz และแสดงผลของสีได้ถึง 24 บิต มี port RS-232 สำหรับโมเด็ม ที่รองรับ PPP mode สำหรับ Access แบบ Modem to Modem ได้ ซึ่งเป็นอีกช่องทางหนึ่งในการ access หากมีปัญหาในการเชื่อมต่อเน็ตเวิร์คภายในองค์กร สามารถปรับภาพของหน้าจอเซิร์ฟเวอร์ที่ remote อยู่ในขณะนั้นให้แสดงผลแบบ Full Screen หรือปรับขนาดได้ตามต้องการ พร้อมสนับสนุนการต่อพ่วงกับ Power Over the NET ผ่านทางช่อง PON และเรียกใช้งานได้ด้วย Java

ATEN CN8000
มีผู้ใช้งานได้สูงสุด 64 ผู้ใช้งาน และสามารถ access ได้พร้อมกันสูงสุดถึง 32 คน (หน้าจอเดียวกัน) มี message board ที่ช่วยให้ผู้ใช้งานที่ login เข้ามาสามารถสื่อสารกัน และมีปุ่ม Occupy KVM ที่ล็อก การใช้งานจอ, คีย์บอร์ด, เม้าส์ของเซิร์ฟเวอร์มาเป็นของผู้ใช้งานที่คลิกเป็นคนแรก

ATEN CN8000 สนับสนุนการตรวจสอบสิทธ์ผู้ใช้งานจากเซิร์ฟเวอร์ตัวอื่นก็ได้ อย่างเช่น Radius, LDAP, LDAPS, MS Active Directory สามารถเรียกใช้งานได้ผ่าน Web Browser จากทั้ง (IE, Mozilla, Firefox, Safari, Opera, Netscape) อีกทั้งยังเรียกใช้งานได้จากโปรแกรม Windows-GUI และ Java Client Software (จึงรองรับ Multi OS) สำหรับองค์กรที่ไม่ต้องการให้ใช้ Browser

ATEN CN8000

ATEN CN8000 รองรับ TCP/IP, HTTP, HTTPS, UDP, DHCP, SSL, ARP, DNS, ICMP, CHAP, PPP, 10Base-T, 100Base-T สามารถปรับภาพเป็น Grayscale หรือ Color และคุณภาพของภาพให้เหมาะกับแบนวิดท์ของเน็ตเวิร์คที่ใช้อยู่ได้ พร้อมกันนี้ยังมี On Screen Keyboard ด้วย

ATEN CN8000 สามารถExport/Import รายชื่อผู้ใช้งานที่มีการ add ไว้ รวมไปถึงค่าคอนฟิกต่างๆ ของ KVM เก็บเป็นไฟล์ไว้ได้ มีการเข้ารหัส Password ด้วย RSA+RC4 advance encryption technology พร้อมระบบรักษาความปลอดภัยด้วย SSL128bit สามารถสั่งเปิด ปิด การเรียกใช้งานผ่าน Web Browser ได้

ATEN CN8000 มี Log การใช้งาน KVM เก็บไว้เรียกดูได้ และสามารถส่ง log file ไปเก็บไว้ที่ log server ได้ด้วย (มีโปรแกรม log server มาให้ด้วย) สามารถอัพเกรดเฟิร์มแวร์ได้ผ่านเน็ตเวิร์ก รองรับการใช้งานหลากหลายแพลตฟอร์มทั้ง Windows 2000/XP/Vista, Mac, Linux, Unix, Sun และ FreeBSD

ในการต่อใช้งานเพื่อทำการเสียบต่อเครื่องเซิร์ฟเวอร์เข้ากับ ATEN CN8000 และอีกฝั่งก็เสียบต่อเครื่องคอมพิวเตอร์เข้ากับ ATEN CN8000 หรือ KVM Switch เช่นกัน จากนั้นทำการติดตั้งซอฟต์แวร์เพื่อที่จะควบคุมการทำงานซึ่งมีมาให้เลือกใช้งานในแผ่น CD อยู่แล้ว โดยสามารถเลือกได้ไม่ว่าจะเป็น IPInstaller, Windows Client AP, Java Client AP, Log Server AP ซึ่งถือว่าใช้งานได้ไม่ยาก

โดยรวมถือได้ว่า ATEN CN8000 ให้การใช้งานที่ง่าย สามารถควบคุม, เฝ้าดูการทำงานได้หลายๆ เครื่องเหมาะสำหรับห้องเซิร์ฟเวอร์หรือ Data Center ต่างๆBuyCOMs Say รองรับการเชื่อมต่อหลายผู้ใช้งาน, สามารถควบคุม/ติดตั้งโปรแกรมผ่านระบบอินเทอร์เน็ตได้
คะแนน 92%
ติดต่อ Macrocare Co.,Ltd.
โทรศัพท์ 0-2641-0843-4, 0-2642-1258-9
เว็บไซต์ http://www.mc.co.th