ITSONAS SHADOW CASE (BLACk/Red LED)

ITSONAS SHADOW CASE (BLACk/Red LED) ดีไซน์ทันสมัย น่าใช้ น่าเป็นเจ้าของITSONAS SHADOW CASE (BLACk/Red LED)


ITSONAS SHADOW CASE เป็นเคสไฮเอนต์ซีรีส์ที่ได้รับการออกแบบมาด้วยโครงสร้างที่ทันสมัย สามารถใช้งานได้อย่างสะดวก เหมาะสำหรับผู้ใช้งานทุกระดับที่ต้องการพีซีเคสที่มีราคาเหมาะสมคุ้มค่าคุ้มราคา โดยงานออกแบบด้านหน้า Font panel นั้นจะถูกขึ้นรูปมาจากพลาสติก ABS เกรด A ที่มีความแข็งแรง ยืดหยุ่นสูง พร้อมเสริมลวดลายกราฟิกให้ดูแปลกตาคล้ายๆ ตัวละคร Fallen ในภาพยนตร์ฟอร์มยักษ์อย่าง Transformer2 ซึ่งหากใครที่เป็นแฟนพันธ์แท้ภาพยนตร์เรื่องดังกล่าวจะสามารถสังเกตได้ทันทีว่ามันมีงานดีไซน์ที่เหมือนกันมากๆ ปุ่ม Power, Reset ถูกวางตำแหน่งไว้ตรงกลางตามมาตรฐาน พร้อมมีการเสริมอรรถประโยชน์ในการใช้สอยด้วยการเพิ่มช่อง 2 x USB, 1 x Audio, 1x MIC และ 1 x e-SATA Port มาให้ด้านบน สำหรับใช้งานอุปกรณ์ USB Device, ชุดหูฟัง, ไมค์ และ HDD e-SATA แบบรวดเร็ว โดยไม่จำเป็นต้องก้มๆ เงยๆ เพื่อเชื่อมต่ออุปกรณ์ดังกล่าวด้านหลังเคสให้เสียเวลา เพิ่มความสะดวกในการใช้งานได้เป็นอย่างดี

การออกแบบภายในของตัวเคสหากมองด้วยสายตา ถือว่าไม่ใหญ่และไม่เล็กสามารถติดตั้งเมนบอร์ดขนาด m-ATX, ATX และกราฟิกการ์ดระดับกลางอย่าง GTS 480 ได้อย่างสบายๆ (รองรับได้ 2 ตัว) ส่วนอุปกรณ์จำพวก Expansions Slot ก็สามารถติดตั้งได้สูงสุดถึง 7 ตัว ไฮไลน์เด็ดที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของ ITSONAS SHADOW CASE เลยก็คือ เรื่องของงานออกแบบชุดคลิปล็อกสำหรับติดตั้งอุปกรณ์อย่าง ODD และ HDD โดยไม่จำเป็นต้องใช้น๊อตยึด เพิ่มความสะดวกในการติดตั้ง และช่วยลดอาการบาดเจ็บที่อาจจะเกิดจากการประกอบได้ โดยจะมีมาให้ทั้งหมด 9 ตัว ซึ่งมากเพียงพอสำหรับระบบกลางที่มีอุปกรณ์เชื่อมต่อค่อนข้างเยอะได้อย่างสบายๆ ส่วนประสิทธิภาพในด้านความแข็งแรงนั้นก็ถือว่าไม่น่าเป็นห่วงแต่อย่างใด เหล็ก SPCC ขนาด 0.7 มิลลิเมตร ที่ถูกนำมาใช้งานนั้นมีความแข็งแรงมากพอที่จะช่วยปกป้องอุปกรณ์ที่อยู่ภายใน ไม่ให้เกิดความเสียหายได้อย่างสบาย หากไม่ได้หล่นหรือกระแทกอะไรแรงๆ ความหนาขนาดนี้เหลือกินเหลือใช้ครับ


ITSONAS SHADOW CASE (BLACk/Red LED)


ในเรื่องของระบบจัดการความร้อนก็นับว่า ITSONAS SHADOW CASE เป็นอีกจุดเด่นหนึ่งที่ทาง ITSONAS ได้ออกแบบมาค่อนข้างดีมากๆ มีการออกแบบแผงด้านหน้าแบบตาข่ายรังผึ้งมาให้ พร้อมติดตั้งพัดลมสำหรับระบายอากาศภายในมาให้ในตำแหน่งสำคัญๆ ประกอบไปด้วย ชุดพัดลมไฟสีแดงขนาด 12 เซนติเมตร 3 ตัวและพัดลมขนาด 12 เซนติเมตรธรรมดาอีก 1 ตัว นอกจากนั้นก็ยังกันฝุ่นที่ไม่พึงประสงค์เข้ามาภายในเคสด้วยการติดตั้งฟองน้ำสำหรับดักฝุ่นมาให้ 1 ชิ้นในบริเวณด้านหน้าของเคส ลดอาการฝุ่นสะสมภายในเคสในระยะยาวได้ดีมาก พร้อมกันนั้นก็ยังมีการออกแบบช่องสำหรับซ่อนสายสัญญาณต่างๆ ภายในเคสมาให้อีกด้วย เพิ่มความสะดวกในการจัดระเบียบของอุปกรณ์ภายในเคสได้ง่ายมากยิ่งขึ้น

อย่างไรก็ดีนอกเหนือจากคุณภายในตัวเคสที่ได้กล่าวไปแล้วอีกจุดหนึ่งที่ถือว่าเป็นจุดเด่นของ ITSONAS SHADOW CASE ก็คงจะเป็นเรื่องของการแถมเพาเวอร์ซัพพลายขนาด 400 วัตต์มาให้พร้อมตัวเคสนั่นเอง ซึ่งหากไม่ได้เน้นการเล่นเกมหรือทำงานด้านกราฟิกที่บริโภคกำลังไฟเยอะสามารถใช้บริการเพาเวอร์ตัวนี้ได้ทันที โดยตามสเปคเท่าที่เราได้ข้อมูลมาพบว่ามันสามารถรองรับระบบที่ใช้งานทั่วไปได้อย่างเหมาะสมโดยมีชุดไฟ Main 20+4 พินมาให้ 1 ชุด , 4 พิน 12V+ 1ชุด, โมแล็ค 4 หัว และ SATA อีก 2 หัว ที่สำคัญเพื่อทำให้ผู้ใช้งานหมดห่วงเรื่องของกระแสไฟฟ้ารั่วไหล และ เคสตัวนี้ยังผ่านมาตรฐาน EMI Designed and CE Pass อีกด้วย.


ITSONAS SHADOW CASE (BLACk/Red LED)


ในส่วนของการทดสอบผมได้ลองนำเอาเมนบอร์ดขนาด ATX ใส่ลงไปในเคส ITSONAS SHADOW CASE พบว่ามันมีขนาดที่พอดี สามารถติดตั้งได้โดยไม่เกิดอาการติดขัด ชุดคลิปล็อกสามารถใช้งานได้จริงๆ วิธีการใช้งานก็ไม่ยากศึกษาจากคู่มือนิดหน่อยก็ใช้ได้เลย ตำแหน่งของเพาเวอร์ซัพพลายแม้ว่าจะอยู่ด้านล่างแต่ก็ไม่เกะกะในการติดตั้งอุปกรณ์ลงบนบอร์ด ส่วนคุณภาพของเพาเวอร์ซัพพลายนั้นก็ถือว่ามีคุณภาพที่ไว้ใจได้จากการทดสอบร่วมกับระบบที่เป็น Intel LGA775 /AM3+, HDD 3.5 นิ้ว 1 ลูก และ ODD 1 ตัว โดยใช้กราฟิกการ์ดแบบออนบอร์ด ก็สามารถใช้งานและทนการทดสอบได้อย่างสบายๆ โดยไม่มีอาการวูบวาบให้เห็นเมื่อเราได้ทดลองวนลูปการทำงานแบบโหลด 100 เปอร์เซ็นต์ในระยะเวลาประมาณ 1 ชั่วโมง ในระยะสั้นจากการทดสอบถือว่าไม่มีปัญหากับเพาเวอร์ตัวนี้ หากงบไม่มากพอและระบบไม่ใหญ่โตอะไร เพาเวอร์ซัพพลายที่แถมมารองรับการใช้งานได้อย่างเพียงพอแน่นอนครับ ภาพรวมถือว่า ITSONAS SHADOW CASE เป็นพีซีเคสอีกรุ่นที่น่าสนใจมากทีเดียว.

BuyCOMs Say ออกแบบได้สวยงามน่าใช้ มีพื้นที่สำหรับอัพเกรดอุปกรณ์ได้มากเพียงพอต่อความต้องการทั่วไป
คะแนน 88%
ติดต่อ บริษัท ไอทีโซนาส จำกัด
โทรศัพท์ 0-2164-1017, 0-2164-1018
เว็บไซต์ www.itsonas.com