HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I)

HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I) กล้องวงจรปิดขนาดจิ๋ว แต่ประสิทธิภาพแจ๋ว


HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I)

กลับมาพบกันอีกเหมือนเช่นเคยนะครับ กับการทดสอบผลิตภัณฑ์ทางด้านรักษาความปลอดภัยที่มีให้เลือกกันอย่างมากมาย ซึ่งแน่นอนครับว่าด้วยยุคสมัยที่เปลี่ยนแปลงไปก็ทำให้ผู้ร้ายหรือผู้ไม่ประสงค์ดีตั้งตัวเป็นโจรเพิ่มมากขึ้น แม้ว่าจะมีตำรวจคอยตรวจตราอยู่แล้ว แต่เราก็มักจะพบเห็นข่าวสารเกี่ยวกับคดีงัดแงะ โจรขึ้นบ้านตามหน้าหนังสือพิมพ์ หรือโทรทัศน์อยู่เสมอๆ โดยในจุดนี้ก็คงจะโทษใครไม่ได้ละครับ ฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันภัยร้ายคุกคาม ระบบรักษาความปลอดภัยจึงเข้ามามีบทบาทมากขึ้น โดยในการเลือกใช้ผลิตภัณฑ์รักษาความปลอดภัยนั้นจะว่าไปแล้ก็ถือว่ามีความยุ่งยากและสร้างความลำบากใจมากทีเดียว เพราะผลิตภัณฑ์ในแต่ละรุ่นต่างก็มีจุดเด่นที่แตกต่างกันออกไป และเหมาะสำหรับการใช้งานในแต่ละแบบ ฉะนั้นหากต้องการระบบรักษาความปลอดภัยที่มีคุณภาพ และไว้ใจได้ควรเลือกใช้ผลิตภัณฑ์จากตัวแทนจำหน่ายที่มีความน่าเชื่อถือจะดีที่สุดครับ

HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I) กล้องบันทึกภาพแบบ Mini Network Camera ที่ได้รับการออกแบบให้มีขนาดเล็ก ติดตั้งได้ง่ายไม่ซับซ้อน ด้วยมิติขนาดตัวที่กะทัดรัด ให้คุณภาพสูงด้วยเซนเซอร์รับภาพ CMOS ขนาด 1/3 นิ้ว ที่ให้ความละเอียดสูงถึง 2 ล้านพิกเซลจึงสามารถเก็บรายละเอียดของภาพได้คมชัด โดยจะสนับสนุนความละเอียดในการบันทึกภาพที่สูงถึง 1280 x 720 พิกเซล ตัวเลนส์ที่ติดตั้งมากับกล้องนั้นจะเป็นเลนส์แบบ C/CS เมาส์ที่มีความกว้างมากถึง 4 มิลลิเมตรจึงสามารถเก็บภาพในมุมกว้างได้ดี ด้วยมุมมองรับภาพในแบบ 54.9 องศา สามารถใช้งานในสภาพแสงน้อยได้ดีด้วยความไวแสงระดับ F1.8 พร้อมมีความต้องการแสงที่ต่ำในระดับ 0 LUX เมื่อใช้งานบนโหมด IR ON จึงสามารถบันทึกภาพในบริเวณที่มีแสงสว่างเข้าถึงน้อยเข้าถึงได้ดีกว่าเลนส์ความไวแสงรุ่นอื่นๆ โดยความหมายของ 0 LUX ก็คือไม่ต้องการแสง โดยภาพที่บันทึกจะเป็นลักษณะคล้ายๆ ภาพขาวดำ


HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I)


ในส่วนของระบบการบันทึกภาพนั้นจะใช้ระบบการบีบอัดภาพแบบ H.264/MJPEG ที่ให้ความคมชัดสูง เพราะเป็นเทคโนโลยีใหม่ล่าสุดที่กำลังได้รับความนิยมในขณะนี้ โดยจุดเด่นที่ทำให้ระบบการบีบอัดไฟล์แบบนี้เป็นที่นิยมก็คือ ความสามารถในการเก็บรักษาข้อมูลภาพที่อัดแน่นในขณะเดียวกันกลับมีไฟล์ที่เล็กลงเมื่อเปรียบเทียบกับระบบการบีบอัดไฟล์แบบอื่นๆ จึงทำให้ไม่เปลืองพื้นที่การจัดเก็บ ช่วยลดต้นทุนในระยะยาวในการจัดเก็บข้อมูลได้เป็นอย่างดี โดยสื่อบันทึกภาพที่รองรับนั้นจะเป็นแบบ Micro SD Card ที่มีราคาไม่แพง เพิ่มความสะดวกในการจัดเก็บและพกพา สำหรับสำรองข้อมูลได้ค่อนข้างง่าย

มีพารามิเตอร์สำหรับตั้งค่าการทำงานได้หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Saturation, Brightness, Contrast พร้อมสนับสนุนฟีเจอร์ในการทำงานที่หลากหลายไม่ว่าจะเป็น Reset button, Anti-flicker, Dual Stream, Heartbeat, Password Protection, watermark, Motion Detection, Storage exception, ePTZ, PoE นอกจากนั้นตัวกล้องก็ยัง Built - in ไมโครโฟนและลำโพงมาให้ในตัวอีกด้วย


HIKVISION DS-2CD8153-E(W)(I)

ภาพรวมของงานออกแบบตัวบอดี้ภายนอกนั้นถือว่าทำได้ดี วัสดุในการออกแบบอยู่ในเกณฑ์ดี น่าใช้งาน กะทัดรัดติดตั้งได้ง่าย ช่องสำหรับติดตั้ง Micro SD Card สามารถเสียบเข้า-ออกได้สะดวก ชุดฐานสำหรับติดตั้งตัวกล้องมีขนาดใหญ่เพียงพอสามารถติดตั้งตัวกล้องเข้ากับผนังได้โดยไม่ต้องกังวลเรื่องความแข็งแรง ส่วนคุณภาพของไฟล์นั้นกับความละเอียดนี้ถือว่าเป็นอะไรที่ไม่ธรรมดา หากใช้งานในสถานที่ที่มีแสงเพียงพอสามารถให้ภาพที่ชัดเจน มีสัญญาณรบกวนต่ำ สามารถปรับแต่งรูปแบบของภาพเช่น ความสว่าง ความคมชัด ความเข้มของสีได้ ส่วนฟีเจอร์อย่าง Heartbeat นั้นก็สามารถใช้งานได้ดี ลดภาระของผู้ดูแลระบบได้อย่างยอดเยี่ยมเพราะระบบสามารถตรวจสอบและแก้ไขปัญหาที่เกิดขึ้นได้ในระดับหนึ่ง นอกจากนั้นฟังก์ชัน Dual Stream ยังช่วยทำให้การทำงานมีความลื่นไหล ไร้การสะดุด เหมาะสำหรับการรักษาความปลอดภัยที่จะนำไปติดตั้งในบ้าน, ธุรกิจขนาดเล็ก, โรงแรม หรือ ร้านอาหารที่ต้องการเสริมประสิทธิภาพของระบบรักษาความปลอดภัยได้เป็นอย่างดีBuyCOMs Say ขนาดเล็กติดตั้งง่าย มีคุณภาพดี ภาพคมชัดขนาด 2 ล้านพิกเซล
คะแนน 90%
ติดต่อ บริษัท ดิจิตอลโฟกัส จำกัด
โทรศัพท์ 0-2733-9071-4
เว็บไซต์ www.securitythai.com