PLUTO-P750

PLUTO-P750 ให้ความปลอดภัย และการสำรองไฟในขนาดเล็กกะทัดรัด


PLUTO-P750


PLUTO-P750 เครื่องสำรองไฟใหม่ล่าสุดจาก Energy wave ออกแบบมาในขนาดที่เล็กกะทัดรัด เพื่อให้ใช้งานกับเครื่องพีซีได้ลงตัว ทั้งการใช้งานภายในบ้าน และใช้งานตามออฟฟิศทั่วไป เพิ่มความมั่นใจในการทำงานที่แม่นยำกับวงจรคุณภาพสูง ที่ได้รับการออกแบบมาเป็นอย่างดี สามารถป้องกันปัญหาจากมลภาวะทางไฟฟ้าได้ทั้งหมด ไม่ว่าจะเป็นไฟเหตุการณ์ไฟตก ไฟเกิน ไฟกระพริบ เป็นต้น ผู้ใช้จึงทำงานได้เป็นปกติแม้อยู่ภายใต้สภาวะความเสี่ยง เช่นฝนตกหนัก ทำงานอยู่ใกล้โรงงานขนาดใหญ่ที่มีไฟเหตุการณ์เป็นประจำก็ตาม และที่สำคัญตัวเครื่องยังสามารถสำรองไฟไว้ใช้งานขณะไฟดับอีกด้วย ช่วยให้การเซฟงานที่ทำค้างไว้เป็นไปด้วยความเรียบร้อย

เครื่องสำรองไฟ CHUPHOTIC ในตระกูล PLUTO ที่เราได้รับมาทดสอบนี้จะออกแบบมาค่อนข้างเรียบง่าย ในขนาดที่เล็กกะทัดรัดเพียง 365 x 130 x 210 มิลลิเมตร เท่านั้น และมีน้ำหนักเพียง 5.5 กิโลกรัม ทำให้การเคลื่อนย้ายเป็นไปด้วยความสะดวก โครงสร้างภายนอกเป็นแผ่นเหล็กที่มีความแข็งแรงเป็นพิเศษ ทำให้โครงสร้างมีความมั่นคง ใช้งานในระยะยาวได้เป็นอย่างดี มีช่องระบายความร้อน ให้อากาศถ่ายเทได้สะดวก เปิดใช้งานติดต่อกันได้โดยไม่มีปัญหารบกวน

PLUTO-P750

ที่ด้านหน้าตัวเครื่องเพิ่มความน่าสนใจด้วยการเลือกใช้สีเงินคาดไว้ และใช้งานสะดวก โดยมีเพียงสวิทซ์เปิด-ปิดระบบให้ใช้งานเท่านั้น ถัดลงมาจะเป็นในส่วนของไฟ LED ไว้คอยแจ้งสถานะจำนวน 3 ชุด (Overload, Normal, Backup) เพื่อให้ผู้ใช้ได้ทราบถึงการทำงานแบบเรียลไทม์ ดูแล้วก็น่าจะเพียงพอสำหรับการใช้งานพื้นบานทั่วไป ไม่เน้นความซับซับซ้อนในการปรับตั้งค่า หรือเข้าไปยุ่งกับตัวเครื่องให้วุ่นวาย

ที่ด้านหลังตัวเครื่องจะมีเต้ารับให้เชื่อมต่อกับเครื่องพีซี จอ LCD หรือโมเด็มเราท์เตอร์ ได้มากถึง 4 ชุดด้วยกัน ซึ่งก็เพียงสำหรับการใช้งานกับพีซีจำนวน 1 ชุด พร้อมคุณสมบัติการป้องกันไฟกระชากให้กับสายโทรศัพท์ และระบบเน็ตเวิร์คได้อีกเช่นกัน ส่วนระบบฟิวส์ทำหน้าที่ตัดการจ่ายกระแสไฟจะเป็นแบบสวิทซ์กด ใช้งานสะดวก ไม่จำเป็นต้องไปซื้อฟิวส์มาเปลี่ยนใหม่ เพียงแค่ทำการกดสวิทซ์ลงไป เครื่องสำรองไฟก็สามารถกลับมาใช้งานได้อีกครั้ง

PLUTO-P750 มาพร้อมระบบการทำงานที่แม่นยำแบบอัตโนมัติ วงจร AVR สามารถปรับปรุงคุณภาพไฟฟ้าให้อยู่ในระดับที่พอดี และเหมาะสมกับอุปกรณ์ที่ใช้ได้ลงตัว ชุดคอมโพเนนท์ภายใน (advance MOSFET power components) ล้วนได้รับการคัดสรรค์มาเป็นอย่างดี จึงให้เสถียรภาพที่ดี แม้เปิดเครื่องใช้งานหนักๆ ติดต่อกันเป็นเวลานาน ที่วงจรขาเข้าสามารถรับกระแสไฟฟ้าได้กว่างตั้งแต่ 145-290 โวลต์ จึงหมดกังวลเกี่ยวกับปัญหาทางไฟฟ้า ไม่ว่าจะเป็นไฟตก ไฟเกินที่เกิดขึ้นได้บ่อยในปัจจุบัน


PLUTO-P750


แบตเตอรี่ที่ใช้ในรุ่นนี้จะมีเพียง 1 ชุดเท่านั้น (ขนาด 12 โวลต์ 7 แอมป์) แต่ก็สามารถที่จะสำรองไฟได้ยาวนาน (3-20 นาที) โดยขึ้นอยู่กับโหลดที่ใช้ แต่ด้วยความจุของแบตเตอรี่เพียง 750 โวลต์ น่าจะใช้งานได้ดีกับชุดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก จนถึงขนาดกลางที่ใช้กระแสไฟไม่เกิน 450 วัตต์ เพื่อประสิทธิภาพการทำงาน และระยะเวลาสำรองไฟที่มากพอในการเซฟงานต่างที่ทำค้างไว้ได้ทั้งหมด นอกจากนั้นแบตเตอรี่ที่ใช้จะเป็นแบบ Lead-Acid หรือแบตเตอรี่แบบแห้งที่ไม่จำเป็นต้องดูแลตลอดระยะเวลาใช้งาน รวมไปถึงระบบชาร์จแบตเตอรี่แบบอัตโนมัติ แม้ผู้ใช้จะไม่ได้เปิดเครื่องก็ตาม โดยจะใช้เวลาประมาณ 12 ชั่วโมงในการชาร์จประจุให้เต็ม และพร้อมสำรองไฟฟ้าไว้ใช้เมื่อไฟดับ

สำหรับการทดสอบใช้งานเครื่องสำรองไฟ PLUTO-P750 กับชุดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ก็สามารถใช้งานได้ดี สามารถรับมือกับเหตุการณ์ไฟตกในอาคารสำนักงานได้สบายๆ และสำรองได้นานพอสมควร เพียงพอสำหรับเซฟงานต่างๆ ได้ทันเวลา นับว่าเป็นเครื่องสำรองไฟที่ใช้งานง่าย ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ซับซ้อน
BuyCOMs Say เป็นเครื่องสำรองไฟที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับใช้งานกับเครื่องพีซีตามบ้านขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง ที่ใช้กระแสไฟไม่เกิน 450 วัตต์
คะแนน 75%
ติดต่อ Energy wave Co., Ltd
โทรศัพท์ 0-2399-4084, 0-27493-3909
เว็บไซต์ www.energywave.co.th