GIGABYTE GA-Z77X-UD3H

GIGABYTE GA-Z77X-UD3H เมนบอร์ดที่มาพร้อมฟีเจอร์ระดับเทพGIGABYTE GA-Z77X-UD3H


ในบรรดาอนุกรมชิพเซตสำหรับแพลตฟอร์ม LGA1155 นั้นจะว่าไปแล้วก็ถือว่าการออกแบบและผลิตออกมาสู่กลุ่มผู้ใช้งานค่อนข้างหลายตัวมากทีเดียว และล่าสุดกับIntel® Z77 Express Chipset นั้นต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ค่อนข้างน่าใช้งานมากๆ เพราะเป็นการปรับปรุงใหม่เพื่อให้ผู้ใช้งานได้สัมผัสกับประสิทธิภาพของซีพียู 3rd generation Intel® Core™ processors ที่ใช้งาน Socket LGA1155 ได้อย่างเต็มที่

GA-Z77X-UD3H เป็นเมนบอร์ดแพลตฟอร์ม LGA1155 รุ่นใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับผู้ใช้งานระดับกลาง ซึ่งการออกแบบรูปร่างหน้าตาของ GA-Z77X-UD3H นั้นภาพรวมต้องยอมว่ามันทำออกมาได้ค่อนข้างดีมากๆ ตามแบบฉบับของเมนบอร์ด GIGABYTE รุ่นใหญ่ที่มักจะขนเอาสุดยอดเทคโนโลยีใหม่ๆ มาใส่ในเมนบอร์ดของตนเองแบบไม่มีกั๊ก ไม่ว่าจะเป็นเทคโนโลยี Ultra Durable 4, 333 Onboard Acceleration และภาคจ่ายไฟแบบ Digital Power Engine ที่มี Digital Controllers สำหรับควบคุม CPU, processor graphics, VTT และ system memory ที่ช่วยทำให้เมนบอร์ดมีเสถียรภาพในการทำงานสูง โดยการสนับสนุนหน่วยความจำนั้นยังคงเป็นแบบ DDR3 ตามแพลตฟอร์มโดยสามารถรองรับการทำงานได้ถึง DDR3 1600MHz พร้อมกันนั้นก็ยังรองรับการเชื่อมต่อ HDD และ USB Device มาตรฐานใหม่ได้ครบถ้วน โดยบนเมนบอร์ดจะมีการติดตั้ง SATA พอร์ตมาให้ 6 พอร์ต แบ่งเป็น SATA 6Gb/s มาให้ 2 พอร์ต, SATA 3Gb/s 4 พอร์ต (SATA RAID 0, RAID 1, RAID 5, and RAID 10) พร้อม e-SATA อีก 1 พอร์ต ส่วนพอร์ตสำคัญอย่าง USB นั้นจะมีมาให้ทั้งหมด 10 พอร์ต (มีพอร์ต USB3.0 มาให้ 4 พอร์ต)


GIGABYTE GA-Z77X-UD3H

สำหรับระบบกราฟิกนอกเหนือจากการเชื่อมต่อผ่านพอร์ต D-Sub, DVI, HDMI และ Display Port แล้ว (กราฟิกการ์ด Built-in ที่อยู่ใน Intel® Core™ processors) หากต้องการประสิทธิภาพที่สูงมากยิ่งขึ้นก็สามารถเลือกใช้การเชื่อมต่อผ่าน PCI-E X16 ได้ โดยบนเมนบอร์ดจะมีการติดตั้ง PCI-E X16 มาให้ทั้งหมด 3 Slot สำหรับการทำงานร่วมกับเทคโนโลยี 2-Way AMD CrossFireX™ และ NVIDIA SLI technology ( มีความเ