Baidu PC Faster 2.0

Baidu PC Faster 2.0 ฟรีซอฟต์แวร์ที่ช่วยปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์Baidu PC Faster 2.0

Baidu “ไป่ตู้” ชื่อนี้อาจจะไม่คุ้นเคยมากนัก ในบ้านเราเนื่องจากยังมีการทำตลาดได้ไม่นาน แต่สำหรับประเทศจีนแล้ว Baidu เป็นเสิร์ชเอนจิ้น ยักษ์ใหญ่เลยทีเดียว ซึ่งนอกจากจะเป็นเสิร์ชเอนจิ้น ยังมีซอฟต์แวร์ที่ใช้ปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพ การทำงานให้แก่คอมพิวเตอร์ด้วย โดยชื่อว่า Baidu PC Faster 2.0

Baidu PC Faster 2.0 เป็นซอฟต์แวร์ครบ วงจรที่จะปกป้องและเพิ่มประสิทธิภาพการทำงาน ให้แก่คอมพิวเตอร์ อีกทั้งยังได้มีการออกแบบมาให้ ผู้ใช้งานชาวไทยได้ใช้งานด้วยเนื่องจากรองรับ อินเทอร์เฟซภาษาไทยที่ง่ายต่อการใช้งาน

สำหรับ Baidu PC Faster 2.0 นี้ ได้เพิ่มฟังก์ชั่นในเรื่องของ Anti Virus, USB Guard (สแกน USB เพื่อปกป้องคอมพิวเตอร์จากมัลแวร์ และต้านการติดไวรัส) และ Boot Time Manager (ตรวจสอบเวลาที่ใช้ในการเปิดเครื่องอัตโนมัติ วิเคราะห์สาเหตุของปัญหาเครื่องช้า)

Baidu PC Faster 2.0 จะป้องกัน คอมพิวเตอร์จากการโจมตีของแฮกเกอร์ โทรจัน ไวรัสต่างๆ รวมถึงมัลแวร์ นอกจากนี้ยังช่วยกู้คืน พื้นที่ของฮาร์ดไดรฟ์ เร่งเวลาบูทเครื่องให้เร็วขึ้น และปกป้องข้อมูลส่วนตัวของผู้ใช้อีกด้วย

สำหรับการใช้งาน Baidu PC Faster 2.0 นั้นก็สามารถดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ได้จากเว็บ http://security.baidu.co.th/th/virus-index.php โดยตัวซอฟต์แวร์มีขนาดไฟล์ประมาณ 18.2 MB รองรับระบบ Windows 7, Vista, XP 32/64bit


Baidu PC Faster 2.0


หลังจากที่ทำการดาวน์โหลดมาแล้วให้ดับ เบิ้ลคลิกเพื่อทำการติดตั้ง โดยในขั้นตอนติดตั้งจะ ให้เลือกภาษาในการใช้งานได้ระหว่างภาษาไทย กับ English โดยแต่ละขั้นตอนของการติดตั้งก็จะ มีคำอธิบายแจ้งผู้ใช้งานไว้อย่างชัดเจนรวมถึงใน ระหว่าการติดตั้งยังมีการแสดงคุณสมบัติต่างๆ ของ Baidu PC Faster Version 2.0 ให้ผู้ใช้งาน อ่านเพลินๆ ไปด้วย ซึ่งด้วยไฟล์ที่มีขนาดไม่ใหญ่ มากนักจึงทำให้ติดตั้งและอัพเดตได้อย่างรวดเร็ว

Baidu PC Faster Version 2.0 ถือได้ว่าเป็น โปรแกรมประเภททำความสะอาดเครื่องแบบครบ วงจรในแบบ One Click ที่ออกแบบมาให้ผู้ใช้งาน สะดวกมากยิ่งขึ้น โดยไม่ต้องไปยุ่งยากในการตั้ง ค่าหรือปรับแต่งใดๆ อีกทั้งยังสามารถสแกนหาภัย คุกคามรวดเร็วในพื้นที่เสี่ยงของระบบ และกิน แรมน้อยทำงานได้รวดเร็ว

เมื่อติดตั้งเสร็จจะมีหน้าจอ “สุขภาพ PC ของคุณ” ที่จะเป็นการแสดงว่าเครื่องคอมพิวเตอร์ มีสภาพการทำงานเป็นอย่างไร ซึ่งถ้าผู้ใช้งาน ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานก็ให้กดที่ปุ่ม “ดูแลด่วน” ซอฟต์แวร์ Baidu PC Faster Version 2.0 จะทำการตรวจสอบ/เชคสภาพการทำงาน ของเครื่องโดยรวมให้ใหม่หมดอีกทั้งยังแสดง รายการของปัญหาที่พบให้ผู้ใช้งานทราบด้วย เรียกได้ว่าคลิกปุ่มเดียวทำงานครอบคลุมทั้งหมด นอกจากนี้ Baidu PC Faster Version 2.0 ยังมี Antivirus ของตัวเองด้วยที่สามารถสแกนไวรัส แบบ Realtime อีกทั้งยังสามารถอัพเดตฐาน ข้อมูลไวรัสได้อย่างต่อเนื่อง

อีกฟีเจอร์หนึ่งของ Baidu PC Faster Version 2.0 ที่น่าสนใจก็คือ “ป้องกันไดร์ฟพกพา” ที่สามารถช่วยป้องกัน USB เวลาที่บุคคลอื่นเอา USB ที่ (อาจจะ) ติดไวรัสมาเสียบที่เครื่อง คอมพิวเตอร์ของเรา

โดยรวม Baidu PC Faster Version 2.0 เป็นซอฟต์แวร์อัตถประโยชน์ที่ช่วยปกป้องและ เพิ่มประสิทธิภาพคอมพิวเตอร์ของผู้ใช้งานได้


BuyCOMs Say สามารถทำงานได้ภายใน 1 คลิก, มีระบบอัพเดตวินโดว์ให้ด้วยโดยเลือกแพทที่เหมาะกับเครื่องคอมพิวเตอร์นั้นๆ ลบไฟล์ขยะ ร่องรอยการใช้งาน และซ่อมรีจิสทรีเสียหาย
คะแนน 86%
ติดต่อ Baidu (Thailand) Limited
โทรศัพท์ 0-2105-6382
เว็บไซต์ http://security.baidu.co.th/