ASUS Crosshair V Formula-Z

ASUS Crosshair V Formula-Z แรงสุดใจสำหรับขาโหดเท่านั้นASUS Crosshair V Formula-Z เป็นเมนบอร์ด เรือธงตัวโหดดุโมเดลใหม่ล่าสุดที่ได้รับการออกแบบ มาสำหรับปลุกกระแสความร้อนแรงของแพลตฟอร์ม AM3+ และเหล่าบรรดาสาวก AMD ที่ต้องการ เมนบอร์ดที่มีความครบเครื่อง ครบครัน และรองรับ การโอเวอร์คล็อกแบบสุดโต่ง

ASUS Crosshair V Formula-Z มาพร้อม กล่องบรรจุภัณฑ์สีแดงแรงฤทธิ์ ภายในได้รับการ บรรจุอุปกรณ์พืน้ ฐานที่จำเป็นมาให้อย่างมากมาย แบบจัดเต็มแทบไม่ต้องไปหาซื ้ออุปกรณ์ต่างๆ เพื่อมาซัพพอร์ตการทำงานต่างๆ อีกแล้ว

ตัวงานออกแบบเมนบอร์ดยังคงเลือกใช้แผ่น PCB สีดำเป็นสีหลัก และเพิ่มความดุดันด้วย ฮิทซิงค์ที่อลังการ และการเล่นสีของช่อง DIMM Slot สีแดง ซึ่งเมื่อสีดำและแดงตัดกันแล้ว ก็จะทำให้เกิด ความรู้สึกที่ฮึกเหิม ร้อนแรง

ในส่วนของการรองรับซีพียูนั้นจะใช้งาน Socket แบบ AM3+ ที่สามารถรองรับหน่วยประมวล แพลตฟอร์มดังกล่าวได้ทุกตัวทัง้ FX™/Phenom™ II/Athlon™ II/ Sempron™ 100 Series Processors พร้อมกันนัน้ ก็ยังสนับสนุน AMD® Turbo CORE Technology 2.0, HyperTransport™ 3.0 และ AMD® CPUs new 32nm อีกด้วย

โดยในส่วนของภาคจ่ายไฟเพื่อเป็นการเติมเต็มประสิทธิภาพให้กับระบบทาง ASUS ยังได้ติดตั้ง Extreme Engine Digi+ II ที่เป็นการผสมผสาน ระหว่างเทคโนโลยี Analog และ Digital มาใช้งานอีกด้วย ทำให้เมนบอร์ด ASUS Crosshair V Formula-Z มีเสถียรภาพสูงยิ่งขึ้น เต็มขัน้ กับ ROG Exclusive Features ในการปรับ แต่งและควบคุมที่ง่ายดายผ่าน ROG Connect, GameFirst II, CPU Level Up, GPU.DIMM Post, BIOS Print, iROG Extreme Tweaker, Overclocking Protection

ในด้านการสนับสนุนหน่วยความจำจะเป็น แบบ Dual DDR3 ความเร็ว 1066/1333/1600MHz และสามารถอัพความเร็วจากเดิมให้ไปวิ่งที่ 1800-2400MHz ได้เมื่อต้องการโอเวอร์คล็อก ประสิทธิภาพให้สูงขึ้น ซึ่งในส่วนนี้ผู้ใช้งานยังสามารถอัพความจุได้สูงถึง 32GB กันเลยทีเดียว ส่วนระบบกราฟิกจะสามารถใช้งานได้ทัง้ เทคโนโลยี NVIDIA® Quad-GPU SLI™ Technology, NVIDIA® 3-Way SLI™ Technology และ AMD 3-Way CrossFireX™ Technology โดยเป็นการ เชื่อมต่อผ่าน PCI-E X16 จำนวน 3 Slot (3 x PCIe 2.0 x16 dual x16 หรือ x16/x8/x8)

สำหรับอุปกรณ์ออนบอร์ดอื่นๆ ที่จำเป็น ASUS Crosshair V Formula-Z ก็มีมาให้แบบครบเซ็ต รองรับการทำงานได้อย่างยอดเยี่ยม ทั้งการสนับสนุน 8 x SATA 6Gb/s (RAID 0/1/5/10), 2 x eSATA 6Gb/s, ระบบ LAN Gigabit, การรองรับระบบมัลติมีเดียเต็มรูปแบบด้วยระบบ เสียงแบบ SupremeFX III ที่สามารถรองรับ การทำงานร่วมกับระบบเกมส์ได้อย่างยอดเยี่ยมซึ่ง จะแสดงผลแบบ 8 แชนแนล HD Audio ที่รองรับ มาตรฐาน EMI นอกจากนัน้ ยังรองรับการทำงาน ร่วมกับระบบปฏิบัติการ Windows8 เต็มรูปแบบอีกด้วย


ในส่วนของการทดสอบ และทดลองใช้งาน เมนบอร์ด ASUS Crosshair V Formula-Z ตัวนี้ต้องบอกว่าสร้างความประทับใจใน การใช้งานได้ดีทีเดียว หน้าตาแทบไม่ต้องพูดถึง สวยงามเร้าใจเกินคำบรรยายสรรพคุณกับการเพิ่ม ไฟ LED สีแดงล้อมรอบขณะทำงาน ดูๆไปยังกะ Tron Legacy เลยทีเดียว คุณภาพในการโอเวอร์คล็อก ก็ให้มาแบบจัดเต็ม อัดแน่นไปด้วยฟีเจอร์ ที่เรียกได้ว่าทำมาเพื่อการนี้โดยเฉพาะก็คงไม่ผิดนัก สามารถอัดความเร็วของซีพียูที่เราใช้ทดสอบให้ไป วิ่งเล่นแบบชิวๆ ที่ 4.6Ghz ได้อย่างสบายๆ โดยมี ตัวเลือกให้ปรับแต่งตามความชำนาญและความ ต้องการ จะใช้ EZ-Mode ใช้ Advanced Mode หรือแบบ Auto ก็สามารถปรับได้ไม่เป็นปัญหา มีตัวช่วยในการปรับแต่งมาเยอะมากๆ สมกับการ ASUS Crosshair V Formula-Z แรงสุดใจสำหรับขาโหดเท่านั้น เป็นไฮเอนต์จริงๆ ครับ เหมาะกับผู้ใช้งานทุกระดับ ทั้งมือใหม่หัดปรับ หรือมืออาชีพเน้นความแรง ก็เหมาะครับ แรงจริง แพงจริง ต้องยกให้เค้าไปครับ เมนบอร์ดจ้าวยุทธภพที่มีการออกแบบมาได้ดี โคตรๆ ครับ เยี่ยมสุดๆ ASUS Crosshair V Formula-Z

BuyCOMs Say เมนบอร์ดประสิทธิภาพสูง โอเวอร์คล็อกดี ปรับแต่งได้ยืดหยุ่นสุดๆ
คะแนน 91%
ติดต่อ บริษัท อัสซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด
โทรศัพท์ 0-2643-0161-2
เว็บไซต์ www.asus.co.th