GIGABYTE H87M-D3H

GIGABYTE H87M-D3H ถึงจะตัวเล็กแต่ก็โอเวอร์คล็อกได้เหมือนกัน
GIGABYTE H87M-D3Hในบรรดาอนุกรมชิพเซ็ต ของอินเทล ถ้ามอง ในตลาดตอนนี้ ตัวที่ถือว่าคุ้มค่ามากที่สุดสำหรับ คนอยากประหยัดก็คงจะหนีไม่พ้น Intel® H87 Express Chipset อย่างแน่นอน เพราะถึง แม้ว่ามันจะมีข้อจำกัดในหลายๆ ด้าน แต่หากเน้น ความคุ้มค่าเหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป ไม่เน้นเรื่องการอัพเกรด หรือการโอเวอร์คล็อกมากนัก ความสามารถที่ให้มาก็นับว่าเพียงพอต่อการ ทำงานแล้วนั่นเอง

GIGABYTE H87M-D3H เป็นเมนบอร์ด LGA1155 ระดับล่างอีกรุ่นที่ได้รับการออกแบบ มาสำหรับผู้ที่ต้องการสัมผัสความแรงของซีพียู “Haswell” ในราคาที่คุ้มค่าสุดๆ โดยตัวงาน ออกแบบจะได้รับการดีไซน์ด้วยเทคโนโลยี Ultra Durable 4 ที่เป็นเทคโนโลยีการออกแบบเฉพาะ ตัว ช่วยเพิ่มเสถียรภาพและความทนทานให้กับ เมนบอร์ดได้อย่างยอดเยี่ยมด้วยวัสดุในการ ออกแบบที่มีคุณภาพสูงมากมาย ได้แก่ ภาคจ่าย ไฟระบบ Digital, All Solid Capacitors, Low RDS(on) MOSFETs, 15μ gold plated CPU socket, High ESD Protection for USB and LAN และ One Fuse per USB PortGIGABYTE H87M-D3H


สามารถรองรับการทำงานร่วมกับซีพียู 4th Generation Intel® Core™ processors ได้ทุกตัวที่ ทำงานบนแพลตฟอร์ม LGA1155 ทั้ง Intel® Core™ i7,Intel® Core™ i5, Intel® Core™ i3 ,Intel® Pentium®และ Intel® Celeron® ส่วนการสนับสนุน หน่วยความจำจะมีช่อง DIMM มาให้ทั้งหมด 4 Slot ซึ่งจะเป็นหน่วยความจำ Dual Channel DDR3 ตามมาตรฐาน สามารถรองรับการอัพเกรด สูงสุดที่ 32GB และ รองรับความเร็วได้ตั้งแต่ DDR3 1600/1333 MHz และรองรับเทคโนโลยี XMP อีกด้วย

ในด้านระบบกราฟิกสามารถเลือกใช้การ เชื่อมต่อได้หลายช่องทางทั้งจากกราฟิกภายในตัว ซีพียูผ่านทาง HDMI, D-Sub, DVI หรือจะเลือก ใช้การอัพเกรดเพิ่มเติมจาก PCI-e 3.0/2.0 X16 Slot ก็ได้เช่น กันซึ่งบนเมนบอรด์ จะมีมาใหทั้งหมด 2 Slot สำหรับเรียกใช้งาน AMD CrossFire™ technology

สำหรับอุปกรณ์ออนบอร์ดต่างๆ จะมีการติด อุปกรณ์ที่จำเป็นมาอย่างครบถ้วนทั้ง 6 x SATA 6Gb/s (RAID 0, RAID 1, RAID 5, and RAID 10) 6 X USB3.0, 8 X USB2.0, PS2, Gigabit LAN, HDMI, D-Sub, DVI และชิพเสียง Realtek® ALC892 codec High Definition Audio ซึ่งถือว่า เพียงพอสำหรับการทำงานพอดี ไม่มากหรือน้อย เกินไปนัก พร้อมกันนั้นยังมีการออกแบบโปรแกรม เสริมสำหรับเพิ่มประสิทธิภาพการทำงานมาให้ อีกมากมายทั้ง Gigabyte App Center, Gigabyte Easy Tune, Gigabyte Smart Fan2, Gigabyte @ BIOS, Gigabyte EZ Setup เรียกว่าจัดมาครบ จัดเต็มไม่แพ้เมนบอร์ด Micro ATX ยี่ห้อไหนๆ อย่างแน่นอนครับGIGABYTE H87M-D3Hในด้านการทดสอบผมได้นำเมนบอร์ดตัวนี้ ไปใช้งานร่วมกับซีพียู Intel Core i7 4770K ที่มี ความเร็วตั้งต้น 3.4GHz ก็สามารถทำงานได้อย่าง มีเสถียรภาพ ไม่มีอาการค้าง แฮงค์ หรืองอแง ปรากฏให้เห็น ตัว UEFI BIOS มีงานออกแบบที่ เป็นไปตามมาตรฐานของเมนบอร์ด GIGABYTE รุ่นใหญ่ทุกประการ ฉะนั้นเราจึงสามารถเลือก ปรับแต่งค่าพารามิเตอร์ต่างๆ ได้ค่อนข้างง่าย และรวดเร็ว สามารถปรับโอเวอร์คล็อกซีพียูให้ไป ทำงานที่ความเร็ว 4.5GHz ได้อย่างสบายๆ ด้วยชุดระบายความร้อนด้วยอากาศ นี่ถ้าหากได้ ระบบระบายความร้อนด้วยนํ้า เชื่อว่าจะสามารถ ทำงานที่ความเร็วสูงกว่านี้ได้อย่างแน่นอน GIGABYTE H87M-D3H ถึงจะตัวเล็กแต่ก็โอเวอร์คล็อกได้เหมือนกัน เนื่องจากภายใน UEFI BIOS มีความยืดหยุ่นสูง นั่นเอง

สำหรับบทสรุปของเมนบอร์ดตัวนี้ ภาพรวม ต้องยอมรับว่าทำออกมาได้เกินราคาค่าตัวทีเดียว เนื้องานมีความสวยงาม ประณีต จัดวางองค์ ประกอบต่างๆ ได้ค่อนข้างลงตัว คุณภาพและ ประสิทธิภาพด้านการโอเวอร์คล็อกก็มีความโดด เด่นเหนือชั้น ผิดวิสัยของชิพเซตตัวรองมากทีเดียว สำหรับท่านที่กำลังมองหาเมนบอร์ด LGA1155 คุณภาพดี ราคาเป็นมิตรแล้วละก็เมนบอร์ดตัวนี้ ถือว่าตอบโจทย์ได้อย่างลงตัวทีเดียวครับ เยี่ยมไปเลย.BuyCOMs Say เมนบอร์ดราคาประหยัด ที่มีคุณภาพดี โอเวอร์คล็อกได้ไม่แพ้เมนบอร์ดตัวใหญ่เลย
คะแนน 85%
ติดต่อ GIGABYTE TECHNOLOGY CO.,LTD.
โทรศัพท์ 0-2970-8486
เว็บไซต์ http://th.gigabyte.com