Samsung CLX-9251NA MultiXpress A3 Digital Copier

Samsung CLX-9251NA MultiXpress A3 Digital CopierSamsung CLX-9251NA MultiXpress A3 Digital Copier


ในการใช้งานเครื่องถ่ายเอกสารในสำนักงานเป็นเรื่องที่มีความจำเป็นอย่างยิ่ง แม้จะมองว่าเป็นยุคของ Paper Less ก็ตาม แต่ในลักษณะงานบางอย่างก็ยังคงต้องมีการจัดเก็บเป็นเอกสารหรือต้องทำเป็นเอกสารไปเสนอลูกค้าเพื่อความง่ายและสะดวกในการดู ซึ่งสำหรับออฟฟิศขนาดเล็กถึงกลาง ครั้นจะมีเครื่องพิมพ์หลายๆ เครื่อง ก็อาจทำให้สิ้นเปลืองงบประมาณในการดูแล และสิ้นเปลืองพื้นที่ในการจัดวางเครื่องพิมพ์สำหรับออฟฟิศที่มีพื้นที่จำกัด แต่ถ้ามีการรวมการพิมพ์งานของแผนกต่างๆ ไว้ที่เครื่องพิมพ์เดียวกันเลยก็น่าจะดี หากคุณกำลังมองหาเครื่องถ่ายเอกสารระบบดิจิตอล ที่สามารถตอบโจทย์ความต้องการเหล่านี้ได้ Samsung CLX-9251NA อาจเป็นตัวเลือกที่เหมาะสำหรับคุณ

Samsung CLX-9251NA เป็นเครื่องถ่ายเอกสารสี ระบบดิจิตอล ที่ให้ความเร็วในการพิมพ์ และถ่ายเอกสารสีและขาวดำสูงถึง 25 PPM ความเร็วในการพิมพ์แผ่นแรกแบบขาวดำ 9.5 วินาที /สี ที่ 11.5 วินาที ซึ่งถือได้ว่าเป็นความเร็วที่เพียงพอต่อการใช้งานในองค์กร ตัวเครื่องสามารถทำความละเอียดในการพิมพ์ได้สูงสุดถึง 9600 x 600 dpi อีกทั้งตัวเครื่องก็ให้ความเร็วในการสแกนสูงถึง 45 PPM รองรับภาษาในการพิมพ์ PCL5C, PCL6 (XL), PostScript Level3, PDF 1.7+, XPS มีถาดใส่กระดาษสามารถจุได้สูงถึง 520 แผ่น สามารถรองรับกระดาษใหญ่สุดที่ขนาด A3

ด้วยความที่ Samsung CLX-9251NA เป็นเครื่องถ่ายเอกสารสี ระบบดิจิตอล จึงสามารถทำงานได้หลากหลายอย่างไม่ว่าจะเป็น Copy (ทำสำเนา), Print (พิมพ์), Scan (สแกน) และ Fax (โทรสาร – ต้องติดตั้ง Fax Card เพิ่มเติม)

Samsung CLX-9251NA

Samsung CLX-9251NA มาพร้อมหน้าจอ 7 นิ้ว TFT ความละเอียด 800 x 480 WVGA แบบ Touch-Screen ที่สไลด์ได้ ใช้โปรเซสเซอร์ Chorus4N Dual Core 1GHz หน่วยความจำ 1GB DDR3 SDRAM มีฮาร์ดดิสก์ในตัว 320GB ลักษณะตัวเครื่อง Samsung CLX-9251NA นั้นค่อนข้างใหญ่และมีน้ำหนักสักหน่อยจึงควรจัดวางในพื้นที่ที่แข็งแรงและรองรับน้ำหนักได้ และไม่ควรตั้งใกล้ผู้ใช้งานมากไป เนื่องจากจะถูกรบกวนด้วยกลิ่นผงหมึกได้

นอกจากนี้ Samsung CLX-9251NA ยังรองรับการใช้งานทางด้านเครือข่าย สำหรับวิธีการใช้งานให้นำสาย LAN เสียบเข้าที่สวิทช์หรือเราเตอร์ จากนั้นก็ทำการติดตั้งไดร์เวอร์จากแผ่น CD หรือจะดาวน์โหลดทางเว็บไซต์ Samsung ก็ได้ ในการติดตั้งอาจต้องใช้เทคนิคสักเล็กน้อย โดยตัวไดร์เวอร์จะทำการสแกนหาตัวเครื่องในระบบเครือข่ายถ้าพบก็จะแสดงหมายเลข IP ขึ้นมาให้ทราบ แต่สำหรับผู้ใช้งานที่ติดตั้งแล้วสแกนไม่เจอก็จะต้องปิดระบบ Firewall ของ Windows เสียก่อน จากนั้นค่อยเปิดได้ในภายหลัง ซึ่งเมื่อติดตั้งเสร็จแล้วก็สามารถใช้งานได้ทันที

Samsung CLX-9251NA

สำหรับการใช้งาน Samsung CLX-9251NA ที่หน้าจอถือได้ว่าสะดวกเพราะสามารถเปลี่ยนเป็นภาษาไทยได้ ทำให้ใช้งานง่ายและสะดวกต่อการสั่งงาน อีกทั้งเมนูยังไม่ซับซ้อน โดยหน้าจอจะแสดงสถานะของเครื่องถ่ายเอกสาร ซึ่งพร้อมรับคำสั่งงาน และสามารถตั้งค่าปุ่มคีย์ลัดเพื่อให้ง่ายต่อการสั่งงานได้ อีกทั้งยังมี Job Status เพื่อจะแสดงสถานะผลงานที่เครื่องกำลังทำงานอยู่, งานที่ทำเสร็จแล้ว, งานที่ต้องใส่รหัสเพื่อความปลอดภัย และรายละเอียดของงาน Copy, Print, Scan, Fax เป็นต้น ส่วนของการทำสำเนาหรือการสแกนก็สามารถใส่กระดาษทางด้านช่องใส่กระดาษป้อนต้นฉบับอัตโนมัติที่อยู่ด้านบนตัวเครื่องได้ ทำให้การทำงานรวดเร็วยิ่งขึ้น

ส่วนของการทำสำเนายังมีขั้นตอน Step by Step เป็นการแนะนำวิธีใช้งานให้ด้วย เช่น การถ่ายสำเนาบัตรประชาชน เป็นต้น หรือส่วนการสั่งพิมพ์งานผู้ใช้สามารถสั่งพิมพ์งานที่ตั้งชื่อเป็นภาษาไทยที่เก็บไว้ในฮาร์ดดิสก์เพื่อความสะดวกในการใช้งานได้อีกด้วย
นอกจากนี้ Samsung CLX-9251NA ยังมี ECO Mode ช่วยให้ผู้ใช้งานประหยัดต้นทุนทั้งกระดาษ หมึกพิมพ์ ด้วยการคำนวณอัตโนมัติพร้อมประมาณการพลังงานและไฟฟ้าที่ประหยัดได้ โดยรองรับการประหยัดพลังงานมาตรฐาน ENERGY STAR

Samsung CLX-9251NA

โดยรวมแล้ว Samsung CLX-9251NA ถือว่าเป็นเครื่องถ่ายเอกสารสี ระบบดิจิตอล ที่น่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง ที่ตอบสนองการใช้งานได้ค่อนข้างน่าพอใจทีเดียว

 

BuyCOMs Say ให้สีที่คมชัด, รองรับงานพิมพ์ได้จำนวนมาก เหมาะสำหรับองค์กรขนาดเล็กถึงกลาง, รองรับไฟล์ภาษาไทยในการเก็บข้อมูล
คะแนน 90%
ติดต่อ บริษัท ไทยซัมซุง อิเลคโทรนิคส์ จำกัด
โทรศัพท์ 0-2695-9000
เว็บไซต์ www.samsung.com/th