BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

รู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoor

In Network, การเลือกซื้อ.

ทุกวันนี้อุปกรณ์สื่อสารส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันเรามากขึ้น ขนาดที่เราจะออกจากบ้านโดยไม่มีสิ่งเหล่านี้เลยไม่ได้ทีเดียว อุปกรณ์ประเภทนี้จะหมดประโยชน์ทันทีหากไม่สามารถ online ได้ ซึ่งการ online ของอุปกรณ์ประเภทนี้ ก็มีอยู่ 2 วิธี คือ จาก mobile broadband หรือที่เราเรียกว่า 2G, EDGE, 3G ก็ว่ากันไปตามความสามารถของอุปกรณ์แต่ละชนิดตามที่ผ็ใช้งานมี และอีกแบบคือการเชื่อมต่อแบบ WLAN หรือ ที่เราเรียกว่า WiFi Hotspot นั่นแหละ แต่ถ้าจะมองถึงความประหยัดในการใช้งาน แล้ว WiFi Hotspot น่าจะเป็นน่าเลือกที่ดีกว่า

WBSn-WiFi-Hotspot-Outdoor-02

WiFi Hotspot เริ่มใช้งานแพร่หลายมากขึ้น ไม่ว่าจะเป็นหน่วยงานเอกชน ราชการ ร้านอาหาร ร้านกาแฟ หรือ WiFi Hotspot ต้องเรียกว่า เอาท์ กันเลยทีเดียว แต่ WiFi Hotspot ยังมีข้อจำกัดบางประการที่จะทำให้ผู้ใช้งานใช้ได้ไม่สะดวกสบายเท่าที่ควร ไม่ว่าจะเป็นเรื่องของระยะการใช้งาน ที่หากใช้งานเกินระยะความสามารถอุปกรณ์ (ประมาณ 50-100 เมตร) หรือแม้แต่จำนวนผู้ใช้งานบนอุปกรณ์ส่งสัญญาณตัวเดียวกัน  ถ้าใช้กันหนาแน่นก็พาลจะทำให้อุปกรณ์ส่งสัญญาณล่มได้ แต่ปัจจุบันได้มีเทคโนโลยีใหม่ที่จะลดข้อจำกัดเหล่านี้ลง

เทคโนโลยีนี้เป็นแบบ WiFi Hotspot แบบ Outdoor คือ อุปกรณ์ชุดนี้มีวัสดุที่พร้อมใช้งานนอกสถานที่ ทนแดด ทนฝน ทนความร้อนได้เป็นพิเศษ และอุปกรณ์ชุดนี้มีความสามารถที่เหนือกว่า WiFi Hotspot แบบ Indoor หรือที่ใช้ในอาคาร ก็คือเรื่องของระยะทาง ที่ครอบคลุมพื้นที่กว่า 1 ตารางกิโลเมตร และมีเทคโนโลยีพิเศษ ที่จะเพิ่มกำลังรับสัญญาณให้แรงขึ้น (รับสัญญาณจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตทั้งหลาย) ซึ่งความสามารถพิเศษนี้คือเทคโนโลยี Beamforming ซึ่งเป็นเทคโนโลยีที่ออกแบบสายอากาศโดยใช้เทคนิคพิเศษ ช่วยให้สามารถติดต่อกับอุปกรณ์ทั่วไปได้ระยะทางไกลกว่าปกติถึง 2 เท่า นอกจากนี้ยังสามารถรองรับการใช้งานได้มากว่า 200 USER โดยที่ไม่ทำให้สัญญาณล่ม

เทคโนโลยีมีการพัฒนาไปอย่างไม่หยุดยั้ง และเติบโตอย่างรวดเร็วจนผู้ใช้งานตามไม่ทัน แต่นั้นคือผลดีที่มาช่วยตอบสนองการใช้งานของคนเราในทุกวันนี้ให้ได้รับความสะดวกสบายมากขึ้น ในอนาคตอันใกล้ไม่ว่าจะอยู่มุมไหนตรงไหนของโลกการสื่อสารจะเข้าถึงในทุกที่ทุกเวลา โดยไม่เสียค่าใช้จ่ายใดๆ อีกต่อไป

WBSn-WiFi-Hotspot-Outdoor-09 WBSn-WiFi-Hotspot-Outdoor-13

สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solomon.co.th/ หรือ Call Center 02-574-6409

Tags: , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=314

« « การเลือกใช้ อุปกรณ์ Wireless Network ให้เหมาะสมกับความต้องการ

ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • ทริคดีๆ ในการใช้งาน WiFi Hotspot ให้สะดวกและประหยัดมากขึ้นทริคดีๆ ในการใช้งาน WiFi Hotspot ให้สะดวกและประหยัดมากขึ้น ปัจจุบัน อินเตอร์เน็ตเป็นเสมือนส่วนหนึ่งของชีวิต เรียกได้ว่าตั้งแต่เช้าจนเย็น เราแทบจะใช้ชีวิตควบคู่ไปกับการใช้งานอินเตอร์เน็ต […]
  • ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Gradeทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade ปัจจุบันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สายกำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีไร้สายแบบไหน ก็ก่อให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้ เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา […]
  • บริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud Systemบริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud System Cloud Computing เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มาแรงในยุคนี้ และหลายๆ ธุรกิจเริ่มใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งรูปแบบการทำงานของ Cloud คือ แหล่งเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่ผู้ใช้งานสามารถ Upload […]
  • การเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์คการเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์ค   ไวร์เลสเราเตอร์ (Wireless Router) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีบทบาทสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานตามบ้านทั่วไปน่าจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 อย่างเลี่ยงไม่ได้ […]
  • การเลือกใช้ อุปกรณ์ Wireless Network ให้เหมาะสมกับความต้องการการเลือกใช้ อุปกรณ์ Wireless Network ให้เหมาะสมกับความต้องการ การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการ หรือการใช้งาน เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง เพราะถ้าท่านไม่สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตอบสนองการใช้งานของท่านได้ […]
  • เทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMAเทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMA ถ้าพูดถึงอินเทอร์เน็ต Wireless หรือ WiFi ในบ้านเราตอนนี้ถือว่าเติบโตแบบก้าวกระโดดพอสมควร เห็นได้จากที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและเปิดตัวในหลายโครงการ ทั้ง ไอซีทีฟรี WiFi ทั่วประเทศ หรือ One […]

Do you have any comments on รู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoor ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.