BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade

In Network, การเลือกซื้อ.

ปัจจุบันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สายกำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีไร้สายแบบไหน ก็ก่อให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้ เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา นอกจากนี้อุปกรณ์ปลายทางสำหรับรับสัญญาณ ก็เอื้อประโยชน์การใช้งานให้กับผู้ใช้ได้มาก และยังมีให้เลือกใช้หลากหลายประเภทหลากหลายระดับ ขึ้นอยู่กับความต้องการและความพึงพอใจของผู้ใช้ เช่น หากต้องการใช้งาน Smartphone ที่มีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลายผู้ใช้ต้องยอมจ่ายเพิ่มสำหรับฟังก์ชันเหล่านี้ แต่ถ้าใช้งานโทรเข้าโทรออกธรรมดา ราคาเครื่องจะไม่สูงเหมือนกับ Smartphone ซึ่งอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบไร้สายก็เช่นเดียวกัน ที่มีหลากหลายระดับให้เลือกใช้งานตามความเหมาะสม อาทิ Residential Grade ที่เราเรียกว่าเป็นแบบ Home Use สำหรับใช้ในที่พักอาศัย รองรับการใช้งาน 3-5 คน

WiFi-Enterprise-Grade-01

อุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สาย มีอีกระดับหนึ่ง ที่เรียกว่า WiFi แบบ Carrier Grade หรือ Enterprise Grade เป็น อุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายอีกระดับหนึ่งซึ่งชื่อก็บอกอยู่แล้วว่าเหมาะสมกับการใช้งานตามบริษัท หรือหน่วยงานต่างๆ มากกว่าที่จะใช้ตามบ้าน เพราะมีฟังก์ชันการทำงานที่หลากหลาย และยังมีการแบ่งย่อยเป็นแบบอุปกรณ์ส่งสัญญาณในอาคาร (Indoor) และการส่งสัญญาณแบบภายนอกอาคาร (Outdoor) ขึ้นอยู่กับความต้องการของผู้ใช้

คุณสมบัติของอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Carrier Grade หรือ Enterprise Grade นั้นแต่ละยี่ห้อก็อาจจะมีคุณสมบัติแตกต่างกัน แต่ที่แน่ๆ คือมีความสามารถที่หลากหลายกว่าระดับ Residential Grade หรือ ที่เราเรียกว่าแบบ Home use ความสามารถที่เพิ่มขึ้นมานี้ อาทิเช่น รองรับการใช้งานได้มากกว่า 100 คน พร้อมๆ กัน สามารถรองรับ Bandwidth ได้จำนวนมาก หรือมีสัญญาณครอบคลุมได้กว้างกว่าปกติ เป็นต้น ขออนุญาตยกตัวอย่างอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายยี่ห้อหนึ่งที่ใช้แบบภายนอกอาคาร ที่เป็นระดับ Carrier Grade หรือ Enterprise Grade ซึ่งอุปกรณ์ยี่ห้อดังกล่าวมีความสามารถที่แตกต่างจาก Residential คือ รองรับการใช้งานของผู้ใช้งานได้พร้อมๆ กันมากกว่า 250 users สามารถส่งสัญญาณครอบคลุมพื้นที่ได้ถึง 1ตารางกิโลเมตร และรองรับการใช้งาน Bandwidth 450 Mbps จากตัวอย่างจะพบว่าอุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สายระดับ Carrier Grade หรือ Enterprise Grade มีความสามารถที่หลากหลาย รองรับการใช้งานหนักๆ ได้ ซึ่งแน่นอนราคาของอุปกรณ์ย่อมมีความแตกต่างจาก Home use ดังนั้นหากท่านผู้อ่านต้องการใช้อุปกรณ์ให้คุ้มค่า คุ้มราคา ต้องเข้าใจถึงความต้องการของท่านก่อน ก่อนที่จะเลือกใช้อุปกรณ์เพื่อให้คุ้มค่ากับงบประมาณที่เสียไปมากที่สุด

WiFi-Enterprise-Grade-02
สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solomon.co.th/ หรือ Call Center 02-574-6409

Tags: , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=321

« « รู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoor

บริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud System » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • การเลือกใช้ อุปกรณ์ Wireless Network ให้เหมาะสมกับความต้องการการเลือกใช้ อุปกรณ์ Wireless Network ให้เหมาะสมกับความต้องการ การเลือกใช้อุปกรณ์ต่างๆ ให้เหมาะสมกับความต้องการ หรือการใช้งาน เป็นสิ่งที่สำคัญยิ่ง เพราะถ้าท่านไม่สามารถเลือกใช้อุปกรณ์ที่ตอบสนองการใช้งานของท่านได้ […]
  • การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่ายการวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย การติดตั้งอุปกรณ์ไวเลส (Wireless) ต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์ค (Network) ที่ดี เนื่องจากในหลายๆ จุด มักพบปัญหาการติดตั้ง ทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางทางอากาศรวมถึงปัจจัยอื่นๆ […]
  • เทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMAเทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMA ถ้าพูดถึงอินเทอร์เน็ต Wireless หรือ WiFi ในบ้านเราตอนนี้ถือว่าเติบโตแบบก้าวกระโดดพอสมควร เห็นได้จากที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและเปิดตัวในหลายโครงการ ทั้ง ไอซีทีฟรี WiFi ทั่วประเทศ หรือ One […]
  • การเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์คการเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์ค   ไวร์เลสเราเตอร์ (Wireless Router) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีบทบาทสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานตามบ้านทั่วไปน่าจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 อย่างเลี่ยงไม่ได้ […]
  • รู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoorรู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoor ทุกวันนี้อุปกรณ์สื่อสารส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันเรามากขึ้น ขนาดที่เราจะออกจากบ้านโดยไม่มีสิ่งเหล่านี้เลยไม่ได้ทีเดียว […]
  • FIPS140-2 เทคโนโลยีการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงในระบบไร้สายระยะทางไกลFIPS140-2 เทคโนโลยีการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงในระบบไร้สายระยะทางไกล หากพูดถึงสัญญาณไร้สายที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ช่วยสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากกว่าการเดินสาย LAN แบบเดิมๆ  ด้วยความง่ายและความสะดวกที่สัญญาณวิ่งมาทางอากาศนี้เอง […]

Do you have any comments on ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.