BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

บริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud System

In Network, การเลือกซื้อ.

Cloud Computing เป็นอีกหนึ่งเทคโนโลยีที่มาแรงในยุคนี้ และหลายๆ ธุรกิจเริ่มใช้งานกันอย่างแพร่หลาย ซึ่งรูปแบบการทำงานของ Cloud คือ แหล่งเก็บข้อมูลขนาดใหญ่ที่ผู้ใช้งานสามารถ Upload ข้อมูลไปเก็บไว้ หรือ Download ข้อมูลที่เก็บไว้กลับมาใช้งานได้ตามความต้องการ เพียงแค่เชื่อมต่อผ่านอินเทอร์เน็ตและเปิดใช้งานผ่านอุปกรณ์ Computer, Tablet หรือ Smartphone ตัวอย่างเช่น โปรแกรม dropbox, google drive และ iCloud ฯลฯ ซึ่งผู้ใช้งานไม่จำเป็นต้องพก Thumb หรือ External Harddisk ให้หนักอีกต่อไป ไม่ว่าจะอยู่ที่ไหนของมุมโลกเพียงแค่มีอินเทอร์เน็ตข้อมูลที่เก็บไว้สามารถดึงลงมาใช้งานได้ทันที

Management-WiFi-Cloud-System-1
ในหลายๆ ธุรกิจเริ่มนำเทคโนโลยี Cloud มาใช้เป็น Value Added ให้กับธุรกิจของตนเอง เพื่อสร้างความแตกต่างให้ต่างจากคู่แข่ง และเพิ่มมูลค่าให้กับผลิตภัณฑ์ของตนเอง ธุรกิจอุปกรณ์เครือข่ายเองก็เช่นกัน เริ่มมีการนำเทคโนโลยี Cloud มาประยุกต์ใช้งาน อาทิ Aerohive ผู้นำอุปกรณ์เครือข่ายไร้สายประเภท Access Point ได้นำ Cloud Technology มาใช้บริหารจัดการเครือข่าย WiFi ให้กับผู้ใช้งาน ซึ่งสามารถลดต้นทุน และทำให้การบริหารจัดการอุปกรณ์เครือข่ายเหล่านี้ทำได้ง่าย และสะดวกยิ่งขึ้น เพราะหากเป็นอุปกรณ์ในประเภทเดียวกัน และผู้ใช้งานต้องการบริหารจัดการเครือข่ายของตนเอง จะต้องใช้อุปกรณ์ที่เรียกว่า Controller เป็นตัวบริหารจัดการ ซึ่งมีข้อจำกัดมากมาย ดังนั้นจึงมีหลายหน่วยงานเริ่มหันมาให้ความสนใจอุปกรณ์เครือข่ายที่มีระบบบริหารจัดการบน Cloud เพิ่มมากขึ้น ซึ่งสามารถสรุปคร่าวๆ ตามตาราง

solomon1
Management-WiFi-Cloud-System-2
สามารถค้นหาข้อมูลเพิ่มเติมได้ที่ http://www.solomon.co.th/ หรือ Call Center 02-574-6409

Tags: , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=325

« « ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade

รู้จัก WD My Cloud คลาวด์ส่วนตัวของคุณ » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • การเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์คการเลือกซื้ออุปกรณ์เน็ตเวิร์ค   ไวร์เลสเราเตอร์ (Wireless Router) เป็นอุปกรณ์เชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตมีบทบาทสำคัญอย่างมากในปัจจุบัน เพราะอินเทอร์เน็ตที่ใช้งานตามบ้านทั่วไปน่าจะเรียกได้ว่าเป็นปัจจัยที่ 5 อย่างเลี่ยงไม่ได้ […]
  • รู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoorรู้จัก WBSn WiFi Hotspot Outdoor ทุกวันนี้อุปกรณ์สื่อสารส่วนตัวไม่ว่าจะเป็นสมาร์ทโฟน, แท็บเล็ต เริ่มเข้ามามีบทบาทกับชีวิตประจำวันเรามากขึ้น ขนาดที่เราจะออกจากบ้านโดยไม่มีสิ่งเหล่านี้เลยไม่ได้ทีเดียว […]
  • เทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMAเทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMA ถ้าพูดถึงอินเทอร์เน็ต Wireless หรือ WiFi ในบ้านเราตอนนี้ถือว่าเติบโตแบบก้าวกระโดดพอสมควร เห็นได้จากที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและเปิดตัวในหลายโครงการ ทั้ง ไอซีทีฟรี WiFi ทั่วประเทศ หรือ One […]
  • ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Gradeทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade ปัจจุบันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สายกำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีไร้สายแบบไหน ก็ก่อให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้ เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา […]
  • ControllerVsController-less เลือกแบบไหนที่ลงตัวมากกว่ากันControllerVsController-less เลือกแบบไหนที่ลงตัวมากกว่ากัน การติดตั้ง Access Point ในองค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆ ต้องใช้อุปกรณ์ Access Point เชื่อมต่อหลายตัวเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ ดังนั้น […]
  • การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่ายการวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย การติดตั้งอุปกรณ์ไวเลส (Wireless) ต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์ค (Network) ที่ดี เนื่องจากในหลายๆ จุด มักพบปัญหาการติดตั้ง ทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางทางอากาศรวมถึงปัจจัยอื่นๆ […]

Do you have any comments on บริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud System ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.