BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

รู้จัก WD My Cloud คลาวด์ส่วนตัวของคุณ

In Network, Storage, การเลือกซื้อ.

WD My Cloud เป็นฟีเจอร์หนึ่งในอุปกรณ์ประเภท NAS ของทาง WD ที่มีการออกแบบมาให้ใช้งานได้อย่างสะดวกมากยิ่งขึ้น ตอบสนองกับ โลกปัจจุบันที่มีการใช้งานทั้งเครื่องคอมพิวเตอร์, โน้ตบุ๊ก, สมาร์ทโฟน และ แท็บเล็ต

WD My Cloud ถือได้ว่าเป็นคลาวด์สตอเรจส่วนตัวหรือจะเรียกว่าเป็น พื้นที่สำหรับจัดเก็บข้อมูลส่วนตัวก็ได้ โดยจะมีฮาร์ดดิสก์บรรจุอยู่ภายใน ที่สามารถเชื่อมต่อกับภายนอกได้ผ่านทางระบบเน็ตเวิร์คและระบบ อินเทอร์เน็ต ทำให้ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึง WD My Cloud จากที่ใดๆ ในโลกก็ได้ที่มีอินเทอร์เน็ต ไม่ว่าจะเป็นการเข้าถึงจากเครื่องคอมพิวเตอร์ โน้ตบุ๊ก หรือแม้แต่สมาร์ทโฟน/แท็บเล็ตก็ตาม ทำให้ผู้ใช้งานสามารถใช้งาน ผ่านระบบออนไลน์ได้อย่างสะดวก

สำหรับ NAS ที่รองรับ WD My Cloud นั้นแบ่งเป็น 2 กลุ่มใหญ่หลักๆ คือ Consumer series สำหรับการใช้งานตามบ้านหรือบุคคลที่เป็นมือ เริ่มต้นทั่วไป หรือจะเรียกว่าอุปกรณ์คลาวด์ส่วนตัวก็ได้ และ Expert series สำหรับการใช้งานในกลุ่ม SOHO/SME หรือผู้ที่มีความเชี่ยวชาญและ ต้องการการทำงานหนัก โดยในกลุ่ม Consumer series จะมีผลิตภัณฑ์ WD My Cloud และ WD My Cloud Mirror ส่วน Expert series จะมีผลิตภัณฑ์ WD My Cloud EX2 และ WD My Cloud EX4

WD-My-Cloud-03

ระบบคลาวด์ส่วนตัว
ด้วยอุปกรณ์คลาวด์ส่วนตัวของทาง WD ที่รองรับฟีเจอร์ WD My Cloud ทำให้ผู้ใช้งานสามารถจัดเก็บข้อมูลไว้ในอุปกรณ์นี้ได้อย่างสะดวกและ มีความปลอดภัย อีกทั้งยังให้ประสิทธิภาพในการทำงานที่ดีและไม่ต้องเสียค่า บริการคลาวด์ภายหลังอีกด้วย ทำให้ผู้ใช้งานเก็บงานได้ตามความต้อ

ศูนย์กลางการจัดเก็บข้อมูล
ศูนย์กลางการจัดเก็บข้อมูล
การใช้งานคลาวด์ส่วนตัวของทาง WD สามารถใช้งานเป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บ ข้อมูลไม่ว่าจะเป็นไฟล์ภาพ, ไฟล์เสียง หรือไฟล์ วิดีโอ รวมถึงไฟล์เอกสารต่างๆ ทำให้การใช้งาน ภายในบ้านหรือองค์กรมีความสะดวกยิ่งขึ้น และสามารถแบ่งปันไฟล์ใช้งานร่วมกันได้

เข้าถึงได้ทุกที่
WD My Cloud เข้าถึงได้ทุกที่
การใช้งาน WD My Cloud ทำให้ ผู้ใช้งานสามารถเข้าถึงคลาวด์ส่วนตัวได้ จากทุกที่ที่สามารถเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตได้ ไม่ว่าจะเป็นการเข้าจากเครื่องคอมพิวเตอร์, เครื่องแมค, แท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนก็ตาม ทำให้ผู้ใช้งานเกิดความสะดวก สามารถจัดเก็บหรือดูไฟล์ได้ ณ เวลาที่ต้องการ อีกทั้งแอพสำหรับแท็บเล็ต หรือสมาร์ทโฟนก็เป็นการใช้งานที่ฟรีไม่มีค่าใช้จ่าย ที่จะเป็นการช่วยลด ภาระของผู้ใช้งานได้ส่วนหนึ่ง

เชื่อมต่อกับ Dropbox และอื่นๆ
WD My Cloud เชื่อมต่อกับ Dropbox และอื่นๆ
WD My Cloud ให้ความง่ายและ สะดวกในการโอนถ่ายไฟล์ระหว่าง อุปกรณ์คลาวด์ของ WD กับ Dropbox หรือคลาวด์อื่นๆ ได้อย่างง่ายดายผ่านทาง แอพ WD My Cloud ทำให้สามารถ เพิ่มความสามารถในการจัดเก็บหรือแบ่งแยกประเภทในการจัดเก็บได้

ขยายพื้นที่การจัดเก็บของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
ขยายพื้นที่การจัดเก็บของสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ต
เนื่องจากเป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการจัดเก็บ ข้อมูล ประกอบกับการทำงานร่วมกับ WD My Cloud จึงทำให้ผู้ใช้งานสามารถ ใช้งานร่วมกับสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตได้ เป็นอย่างดี สามารถใช้อัพโหลดภาพและ วิดีโอจากสมาร์ทโฟนและแท็บเล็ตมายัง อุปกรณ์นี้ได้อย่างสะดวกทำให้เป็นการเพิ่มพื้นที่ของสมาร์ทโฟนและ แท็บเล็ตได้

Mirrored data protection
Mirrored data protection
ในรุ่น WD My Cloud Mirror สำหรับการ ใช้งานของ Consumer ก็จะให้การ ปกป้องมากยิ่งขึ้น โดยจะมี Mirror Mode หรือจะเรียกว่า RAID 1 ก็ได้ที่จะเป็นค่า default setting มาให้เลย ซึ่งนั่นหมาย ถึงว่าจะต้องมีการใช้งานด้วยฮาร์ดดิสก์จำนวน 2 ลูก ซึ่งลูกหนึ่งจะเป็นส่วน ที่ใช้งานและอีกลูกหนึ่งจะไว้ในการสำรองข้อมูลและถ้าเกิดลูกใดลูกหนึ่งเสีย ก็จะมีข้อมูลใช้งานได้อย่างต่อเนื่อง

ถ่ายโอนข้อมูลด้วยความเร็ว
ด้วยอุปกรณ์คลาวด์ส่วนตัวของทาง WD ที่มาพร้อมโพรเซสเซอร์ Dual-Core ที่ทรงประสิทธิภาพและพอร์ตการเชื่อมต่อแบบ Gigabit ทำให้สามารถโอน ถ่ายไฟล์ได้ด้วยความรวดเร็วและช่วยลดปัญหาคอขวดได้

รหัสผ่านป้องกันส่วนตัว
รหัสผ่านป้องกันส่วนตัว
แม้ว่าอุปกรณ์คลาวด์ส่วนตัวของทาง WD จะสามารถ เป็นศูนย์กลางในการจัดเก็บข้อมูลหรือเป็นพื้นที่ในการ แบ่งปันข้อมูลร่ว มกัน แต่สำหรับข้อมูลบางอย่างก็คงต้องมี ความเป็นส่วนตัวบ้าง ทาง WD จึงได้มีการออกแบบมาให้ สามารถตั้งรหัสผ่านในการใช้งานได้ อันจะเป็นการปกป้องข้อมูลของคุณจากผู้ที่ไม่ได้รับอนุญาต

ติดตั้งได้ง่ายเพียงไม่กี่นาที
WD My Cloud Easy Install
อุปกรณ์คลาวด์ส่วนตัวของทาง WD ได้มีการออกแบบมาติดตั้ง ได้ง่าย โดยมีการทำงานในลักษณะ ของ GUI ผ่านทางหน้าเว็บ รวมถึง ยังมีซอฟต์แวร์ที่มีการออกแบบ มาให้สามารถค้นหาอุปกรณ์ที่อยู่ในระบบได้ด้วย ทำให้ผู้ใช้งานติดตั้ง ได้สะดวก

ตัวเลือกการสำรองไฟล์ที่ยืดหยุ่น
WD SmartWare Pro
เพลิดเพลินกับความสบายใจด้วย WD SmartWareTM Pro สำหรับผู้ใช้ PC และ Apple Machine สำหรับผู้ใช้ MAC เพื่อปกป้องข้อมูลของคุณ

เพิ่มการปกป้องพิเศษใช้แก้ไฟล์ของคุณ
เพิ่มการปกป้องพิเศษใช้แก้ไฟล์ของคุณ
คุณสามารถสำเนาชุดที่สอง หรือ จุดปลอดภัยของ WD My Cloud ไว้ที่ เครือข่ายภายในบ้านหรือ สำนักงานของคุณได้ ระบบการป้องกันสองชั้น สำหรับมีเดี่ย ทั้งหมดของคุณ คุณจึงอุ่นใจได้มากกว่า

เสริมการทำงานระบบไฟล์
file server
นอกจาก WD จะมีฟีเจอร์ในการจัดเก็บ ข้อมูลแล้ว ยังสามารถทำหน้าที่เป็น file server, FTP server, backup server รวมถึงเป็น P2P torrent ที่สามารถดาวน์โหลดโดยไม่ต้องเปิด เครื่องคอมพิวเตอร์ได้อีกด้วย

USB 3.0 โอนถ่ายไฟล์และสำรองข้อมูลได้เร็วขึ้น
ด้วยพอร์ต USB 3.0 ที่มาพร้อมตัวเครื่องทำให้ผู้ใช้งานสามารถ เพิ่มความจุของการจัดเก็บข้อมูลได้อย่างสะดวก อีกทั้งยังให้การโอนถ่ายข้อมูล ที่รวดเร็วอีกด้วย

สำหรับซอฟต์แวร์ WD My Cloud ก็มีให้ดาวน์โหลดสำหรับระบบ ปฏิบัติการต่างๆ คือ

 • For Windows o WD SmartWare Update for Windows o WD SmartWare User Manual (pdf)
  • WD My Cloud Desktop for Windows
  • WD My Cloud Setup for Windows
  • WD Discovery Software
  • My Net View Network Evaluation Tool
  • WD Quick View for Windows
 • For Mac
  • WD My Cloud Desktop for Mac
  • WD My Cloud Setup for Mac
  • WD Quick View for Mac
 • For Windows & Mac
  • WD My Cloud GPL Source Code
  • WD My Cloud GPL Source Code

โดยสามารถดาวน์โหลดได้ที่ http://support.wdc.com/product/download.asp?wdc_lang=en&fid=wdsfMyCloud

ในส่วนของแอพสำหรับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต WD My Cloud รองรับทั้งระบบปฏิบัติการ Android, iOS และ Windows Phone เรียกได้ว่า ไม่มีค่ายไหนน้อยใจกันเลยทีเดียว


คุณสามารถเข้าถึงอุปกรณ์คลาวด์ ส่วนตัวได้จากที่ใดๆ ก็ได้ ทำให้ประหยัด เนื้อที่ของสมาร์ทโฟนลงไปได้มากทีเดียว อีกทั้งยังให้ความง่ายในการอัพโหลดภาพและวิดีโอเข้าสู่อุปกรณ์คลาวด์ ส่วนตัวได้โดยตรง รวมถึงยังให้ความปลอดภัยในการเข้าถึงและการแบ่งปัน ไปยังผู้อื่นจากสถานที่ใดๆ ก็ได้

WD Photo
ช่วยให้อุปกรณ์ของผู้ใช้งาน เป็นสุดยอดอัลบั้มรูปถ่าย โดยสามารถ ที่จะดูภาพได้ทั้งหมดจากอุปกรณ์คลาวด์ ส่วนตัวด้วยสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ต หรือจะถ่ายภาพแล้วทำการอัพโหลด ไปยังอัลบั้มได้โดยตรงกับอุปกรณ์ของ WD ทั้งหมดที่รองรับ

WD My Cloud สำหรับสมาร์ทโฟนหรือแท็บเล็ตนั้นจะเป็นการเพิ่ม ความสะดวกให้กับผู้ใช้งานยิ่งขึ้น ที่สามารถทำงาน จัดเก็บ หรือเรียกดูไฟล์ ได้ในทุกๆ ที่ ซึ่งแอพนี้ก็รองรับกับอุปกรณ์สตอเรจของ WD ไม่ว่าจะเป็น รุ่น WD My Cloud, My Cloud Mirror, My Book Live, My Book Live Duo, My Net N900 Central เป็นต้น อีกทั้งยังสามารถเชื่อมกับบริการ คลาวด์อื่นๆ อย่าง Dropbox, Google Drive, SkyDrive ได้ด้วย

 

Mobile Requirements:

 • Personal cloud access with the My Cloud app requires a My Cloud, My Book Live, My Book Live Duo or My Net N900 Central with the most recent firmware.
 • Access to cloud services requires the My Cloud app and an active Dropbox, Google Drive or SkyDrive account.
 • iOS iPhone or iPad running versions 6.0 or later software.
 • Android smartphone or tablet running versions 2.3 or later software.

Desktop Requirements:

 • Personal cloud access with the My Cloud app requires a My Cloud, My Book Live, My Book Live Duo or My Net N900 Central with the most recent firmware.
 • Access to cloud services requires the My Cloud app.
 • Mac OS X Mountain Lion version 10.8, Lion version 10.7 and Snow Leopard version 10.6 or higher.
 • Windows 8, Windows 7, Windows Vista, Windows XP (SP 3) 32 or 64 bit.
  My Cloud My Cloud Mirror
  WD My CLoud WD My Cloud Mirror
  Number of bays Single-bay Two-bay
  Ideal for Consumers
  Creative professionals
  Consumers
  Creative professionals
  Capacity 2 TB, 3 TB, 4 TB, 6 TB 4 TB, 6 TB, 8 TB, 12 TB
  Processor Dual-Core processor 1.2 GHz processor
  Free apps for anywhere access My Cloud desktop app
  My Cloud mobile app
  WD Photos app
  My Cloud desktop app
  My Cloud mobile app
  WD Photos app
  Mirror Mode (RAID 1 – default)
  Disk Management RAID 0,1; JBOD & spanning
  Integrated serving options File server
  FTP server
  Backup server
  P2P download
  Gigabit Ethernet ports 1x 1x
  Power ports 1x 1x
  USB 3.0 expansion port 1x 2x
  Mac and PC compatible
  DLNA 1.5 & UPnP certified for media streaming
  Automatic backup PC: WD SmartWare Pro (up to 3 users)
  Mac: Apple Time Machine compatible
  PC: WD SmartWare Pro (up to 3 users)
  Mac: Apple Time Machine compatible
  Secure file sharing with unlimited users

   

  ข้อมูลเพิ่มเติม

Tags: , , , , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=332

« « บริหารจัดการ WiFi ด้วย Cloud System

Wireless Mesh Solutions เพื่อบริการการขายได้อย่างมืออาชีพ » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Do you have any comments on รู้จัก WD My Cloud คลาวด์ส่วนตัวของคุณ ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.