BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย

In Network, การเลือกซื้อ.

การติดตั้งอุปกรณ์ไวเลส (Wireless) ต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์ค (Network) ที่ดี เนื่องจากในหลายๆ จุด มักพบปัญหาการติดตั้ง ทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางทางอากาศรวมถึงปัจจัยอื่นๆ ที่แตกต่างกันไป ดังนั้น วัตถุประสงค์การใช้งานและอุปกรณ์ไวเลสที่เลือกใช้จึงเป็นสิ่งที่สำคัญมาก และต้องผ่านการวางระบบเน็ทเวิร์คที่ดีจากวิศวกรที่มีความเชี่ยวชาญโดยเฉพาะ
epmp-wireless-indochinatradecenter-06
บริษัท โซโลมอน เทคโนโลยี ไทยแลนด์ จำกัด ผู้เชี่ยวชาญและนำเข้าอุปกรณ์ไวเลสให้กับแบรนด์ชั้นนำจากทั่วโลก ได้วางระบบและติดตั้งอุปกรณ์ไวเลสไปแล้วในหลายจุดทั่วประเทศไทย ซึ่งฉบับนี้ขอยกตัวอย่างการใช้งานที่ประสบความสำเร็จและผลการใช้งานเป็นที่น่าพอใจเพื่อเป็นแนวทางสำหรับผู้ที่สนใจหรือกำลังมองหาอุปกรณ์ไวเลสไปใช้งานศูนย์การค้าอินโดจีน (อรัญประเทศ)
epmp-wireless-indochinatradecenter-01 (1)

เดิมทีมีการใช้งานกล้องรักษาความปลอดภัยผ่านอุปกรณ์ไวเลสอยู่แล้ว โดยติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยครอบคลุมพื้นที่ตลาด แต่การใช้งานมีปัญหาไม่สามารถใช้งานได้ตามต้องการ โซโลมอน จึงเข้าไปตรวจสอบพบว่า

  • การวาง Solution ของอุปกรณ์ไม่เหมาะสม
  • การเลือกใช้อุปกรณ์ไม่เหมาะสมกับการใช้งาน
  • ตำแหน่งติดตั้งอุปกรณ์ไม่ถูกต้อง ทำให้สัญญาณรบกวนกันเอง และพื้นที่ติดตั้งมีสัญญาณรบกวนสูง

แนวทางแก้ไขคือได้เลือกใช้อุปกรณ์แบรนด์ Cambium รุ่น ePMP ซึ่งเหมาะสำหรับใช้งานร่วมกับกล้องรักษาความปลอดภัย เนื่องจากสามารถปรับค่า Download / Upload ได้ตามต้องการ มี GPS ช่วยลด Interference และ Auto Channel Selection เปลี่ยนความถี่ได้อัตโนมัติ  โดยการติดตั้งได้ตั้ง Base 4 ตัว กระจายสัญญาณให้กับ CPE จำนวน 15 ตัว และใช้โซลูชั่น Point to Point ส่งสัญญาณจากศูนย์ควบคุมเข้าไปในตลาด ส่วนภายในตลาดใช้โซลูชั่น Point to Multipoint เพื่อกระจายสัญญาณให้ครอบคลุมได้ทั้งตลาด ผลการแก้ไขลูกค้าพอใจและยังคงใช้งานได้ดีจนถึงปัจจุบัน
epmp-wireless-indochinatradecenter-05

จากตัวอย่างจะเห็นได้ว่าการวางระบบเน็ทเวิร์ค และการเลือกใช้อุปกรณ์ไวเลสไม่ใช่เรื่องง่ายอย่างที่คิด เพราะนอกจากนี้ยังมีปัจจัยอื่นๆ ที่มีผลต่อการใช้งานเข้ามาเกี่ยวข้องอีกหลายปัจจัย ดังนั้นผู้ใช้งานควรมีการวางแผนและศึกษาหาข้อมูลให้ดีก่อนการตัดสินใจ เพราะหากเสียเงินติดตั้งไปแล้ว ไม่ใช่เรื่องง่ายเลยที่จะมาแก้ไขในภายหลัง เพราะนั้นเท่ากับว่าอาจจะต้องเสียเงินติดตั้งใหม่กันเลยทีเดียว

epmp-wireless-indochinatradecenter-02

สนับสนุนบทความโดย

Solomon Technology Thailand Co., Ltd.
โทรศัพท์ 0-2574-6409 (Auto 10 Lines) www.solomon.co.th

Tags: , , , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=358

« « Wireless Mesh Solutions เพื่อบริการการขายได้อย่างมืออาชีพ

FIPS140-2 เทคโนโลยีการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงในระบบไร้สายระยะทางไกล » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Do you have any comments on การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.