BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

FIPS140-2 เทคโนโลยีการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงในระบบไร้สายระยะทางไกล

In Network, การเลือกซื้อ.

หากพูดถึงสัญญาณไร้สายที่ใช้กันอยู่ทั่วไป ช่วยสร้างความสะดวกให้กับผู้ใช้งานได้มากกว่าการเดินสาย LAN แบบเดิมๆ  ด้วยความง่ายและความสะดวกที่สัญญาณวิ่งมาทางอากาศนี้เอง ทำให้การลับลอบการใช้งานเกิดขึ้นอยู่เป็นประจำ แล้วสำหรับหน่วยงานหรือองค์กรใหญ่ๆ จะมีวิธีหรือทางเลือกอย่างไรในการป้องกันไม่ให้เกิดปัญหาเหล่านี้ขึ้น
fips140-2-01
ด้วยระบบมาตรฐานการรักษาความปลอดภัยการลักลอบการใช้งานหรือการโจรกรรมข้อมูล ทำให้อุปกรณ์เชื่อมต่อแบบไร้สายพัฒนาระบบรักษาความปลอดภัยมาตั้งแต่ WEP, WPA, WPA2, WPA2-AES 128, WPA2-AES 256 แล้วความปลอดภัยใดที่เหมาะสำหรับการใช้งานแบบที่ผู้ใช้งานต้องการ ถ้าระดับการใช้งานตามบ้านหรือครัวเรือนแล้ว ระดับความปลอดภัยแค่ WPA (Wi-Fi Protected Access) หรือ WPA2 ก็น่าจะเพียงพอแล้ว ซึ่งแต่เดิมมีการใช้งานแบบ WEP (Wired Equivalent Privacy) แต่ไม่เพียงพอ เพราะยังคงเกิดการลับลอบการใช้สัญญาณเกิดขึ้นอยู่ แต่สำหรับ WPA หรือ WPA2 ได้มีการพัฒนาการเข้ารหัสข้อมูลที่ดีกว่า ทำให้การลักลอบการใช้สัญญาณเป็นไปได้ยากหรือมีการเข้าถึงที่ซับซ้อนมากขึ้นนั้นเอง

fips140-2-02
แล้วในหน่วยงานหรือองค์กรใหญ่อย่าง มหาวิทยาลัย, หน่วยงานทหาร, ธนาคาร, โรงงานอุตสาหกรรมที่มีข้อมูลสำคัญๆ แค่WPA หรือ WPA2 เองก็คงไม่เพียงพอที่จะป้องกันการโจรกรรมข้อมูล และยังมีเรื่องของระยะทางไกลเข้ามาเกี่ยวข้อง เช่น  20-30 กิโลเมตรขึ้นไป ทำให้มาตรฐานระบบการรักษาความปลอดภัยทางอากาศยิ่งต้องใช้มาตรฐานขั้นสูงมากขึ้นไปอีก จึงได้มีการพัฒนาออกมาเป็น FIPS140-2 ซึ่งเป็นการนำมาใช้งานร่วมกับ WPA2-AES 128 หรือ 256 โดยมีหลักการป้องกันที่ซับซ้อนมากขึ้น ในโหมด AES (Advance Encryption Standard) ซึ่งเป็นการเข้ารหัสบนพื้นฐานอัลกอริทึมที่เป็นวิธีที่ผู้บุกรุกไม่สามารถเข้ารหัสได้ โดยมาตรฐานนี้เป็นระดับที่กระทรวงกลาโหมประเทศสหรัฐอเมริกานำมาใช้งาน

fips140-2-05มาตรฐานการป้องกันการลักลอบการใช้งานหรือการโจรกรรมข้อมูลไร้สายทางอากาศ ถือว่ามีความสำคัญและจำเป็นมากสำหรับหน่วยงานใหญ่ๆ เพราะหากเกิดเหตุการณ์ข้อมูลรั่วไหล หรือคู่แข่งทราบความเคลื่อนไหวแล้ว อาจเกิดความเสียหายกับธุรกิจได้ ดังนั้นการเลือกใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณไร้สาย จึงควรเลือกอุปกรณ์กลุ่ม Enterprise ที่มีเทคโนโลยี FIPS140-2 เทคโนโลยีป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงเพื่อความมั่นใจและความปลอดภัยในธุรกิจของทุกท่านได้

สนับสนุนบทความโดย : Solomon Technology Thailand Co., Ltd. โทรศัพท์ 0-2574-6409 (Auto 10 Lines) www.solomon.co.th

Tags: , , , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=366

« « การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย

Roaming Feature กับ Handheld Solution » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่ายการวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย การติดตั้งอุปกรณ์ไวเลส (Wireless) ต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์ค (Network) ที่ดี เนื่องจากในหลายๆ จุด มักพบปัญหาการติดตั้ง ทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางทางอากาศรวมถึงปัจจัยอื่นๆ […]
  • ControllerVsController-less เลือกแบบไหนที่ลงตัวมากกว่ากันControllerVsController-less เลือกแบบไหนที่ลงตัวมากกว่ากัน การติดตั้ง Access Point ในองค์กรหรือบริษัทใหญ่ๆ ต้องใช้อุปกรณ์ Access Point เชื่อมต่อหลายตัวเพื่อให้ครอบคลุมพื้นที่ที่ต้องการ ดังนั้น […]
  • โซโลมอนติดตั้ง Cambium รอบเทศบาลนนครนครสวรรค์ เพื่อเป็นสื่อสัญญาณไร้สายใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิดโซโลมอนติดตั้ง Cambium รอบเทศบาลนนครนครสวรรค์ เพื่อเป็นสื่อสัญญาณไร้สายใช้งานร่วมกับกล้องวงจรปิด การติดตั้งกล้องวงจรปิดในปัจจุบัน เริ่มมีบทบาทสำคัญกับสังคมมากขึ้น ด้วยภัยอันตรายที่เพิ่มขึ้น จึงเป็นปัจจัยหลักที่ทำให้ทุกภาคส่วนหันมาสนใจและเลือกที่จะติดตั้งกล้องวงจรปิด […]
  • เทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMAเทคโนโลยีไร้สาย MIMO TDMA ถ้าพูดถึงอินเทอร์เน็ต Wireless หรือ WiFi ในบ้านเราตอนนี้ถือว่าเติบโตแบบก้าวกระโดดพอสมควร เห็นได้จากที่รัฐบาลให้การสนับสนุนและเปิดตัวในหลายโครงการ ทั้ง ไอซีทีฟรี WiFi ทั่วประเทศ หรือ One […]
  • ทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Gradeทำไมต้อง WiFi Enterprise Grade หรือ Carrier Grade ปัจจุบันนี้การเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแบบไร้สายกำลังเป็นที่นิยม ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อด้วยเทคโนโลยีไร้สายแบบไหน ก็ก่อให้เกิดความสะดวกสบายกับผู้ใช้ เพราะสามารถเชื่อมต่อได้ทุกที่ทุกเวลา […]
  • Roaming Feature กับ Handheld SolutionRoaming Feature กับ Handheld Solution ปัจจุบันการบริหารจัดการสินค้าคงคลังถือได้ว่ามีความสำคัญเป็นอันดับต้นๆ  เพราะถ้าหากมีการบริหารจัดการที่ดีมีประสิทธิภาพแล้ว จะทำให้ระบบงาน Work in Process มีความรวดเร็วมากขึ้นเท่านั้น […]

Do you have any comments on FIPS140-2 เทคโนโลยีการป้องกันการโจรกรรมข้อมูลขั้นสูงในระบบไร้สายระยะทางไกล ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.