BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

พิชิตปัญหากล้องรักษาความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์ Wireless แบบง่ายๆ

In Network, การเลือกซื้อ.

กล้องรักษาความปลอดภัยถือเป็นเรื่องใกล้ตัวสำหรับทุกคนไปแล้วจากที่เมื่อก่อนการใช้งานมีอยู่แต่ภายนอกรอบๆ ตัวเราเท่านั้น เช่น ตามสี่แยกไฟแดง บนสะพานลอย ฯลฯ แต่ทุกวันนี้เกือบจะพูดได้ว่ากระแสกล้องรักษาความปลอดภัยมาแรง จนแทบทุกบ้านต้องมีไว้เพื่อรักษาความปลอดภัยเสมือนมียามส่วนตัวคอยเฝ้าบ้านให้ตลอดเวลา จากเดิมกล้องรักษาความปลอดภัยมีการติดตั้งแบบเดินสาย ซึ่งอาจมีข้อจำกัดในบางพื้นที่ที่ไม่สามารถเดินสายไปถึงทำให้การติดตั้งกล้องรักษาความปลอดภัยมีข้อจำกัดพอสมควร ดังนั้น จึงเริ่มมีการนำอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless เข้ามาใช้งานแทนการเดินสายซึ่งช่วยตอบโจทย์ให้กับลูกค้าได้และที่สำคัญยังแก้ไขปัญหาให้กับผู้ติดตั้งในพื้นที่ที่มีข้อจำกัดได้เป็นอย่างดี

Business people having teleconference meeting

การติดตั้งอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless ร่วมกับกล้องรักษาความปลอดภัยยังคงเป็นเรื่องใหม่ ที่ผู้ติดตั้งกล้องยังคงต้องศึกษาดูว่าอุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless แบบใดถึงจะเหมาะกับการนำมาติดตั้งหรือใช้งานร่วมกับกล้องรักษาความปลอดภัย เพราะสิ่งที่ต้องคำนึงในการเลือกใช้อุปกรณ์ คงหนีไม่พ้นเรื่องของความละเอียดของภาพ เพราะยิ่งความละเอียดของภาพสูงจะต้องใช้ Throughput ในการส่งสัญญาณมาก เพราะสำหรับกล้องความละเอียดสูงแล้ว หากส่งสัญญาณภาพไม่ดีมีโอกาสที่ภาพจะกระตุกได้สูงมาก การเรียกดูแบบ real time ให้ภาพคมชัดมากน้อยเพียงใด

epmp-Wireless-04

การได้ภาพที่คมชัดดูภาพแบบ real time ได้ไม่กระตุก อุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless ต้องมีองค์ประกอบสำคัญๆ ดังนี้
• ควรมีค่า Throughput ที่สูง เพราะจะช่วยรองรับกล้องรักษาความปลอดภัยที่มีค่าความละเอียดมากๆ ได้ดี ซึ่งปัจจุบันมีบางรุ่นสามารถรองรับ Throughput ได้มากกว่า 200 Mbps
• มีตัวกำหนด Low Latency ที่ช่วยให้สัญญาณมีความเสถียรมากขึ้นและได้ Throughput ตามที่กำหนดไว้
• การ Download / Upload ก็มีผลต่อการเก็บบันทึกความคมชัดของภาพ เพราะการบันทึกภาพของกล้องรักษาความปลอดภัย เป็นการ Upload ภาพขึ้นไปยังเครื่องบันทึก ซึ่งปกติค่าของ Download กับ Upload ในอุปกรณ์ส่งสัญญาณจะแบ่งอัตราส่วนเท่าๆ กันคือ 50/50 แต่ถ้าผู้ใช้สามารถเลือกกำหนดให้ Upload มีค่ามากกว่า Download ได้ สัญญาณที่จะส่งภาพจากกล้องก็จะมีประสิทธิภาพมากขึ้น

epmp-Wireless-05
จากการเลือกใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless ที่กล่าวมา เป็นเพียงจุดสำคัญเบื้องต้นที่จำเป็นต่อการทำงานของกล้องรักษาความปลอดภัย ซึ่งผู้ติดตั้งควรทราบจึงจะสามารถเลือกใช้อุปกรณ์ส่งสัญญาณแบบ Wireless ได้อย่างเหมาะสม ช่วยประหยัดทั้งเวลาและทรัพยากรบุคคลได้ และยังสามารถตอบโจทย์ที่ลูกค้าต้องการได้อย่างถูกต้อง

epmp-Wireless-02

สนับสนุนบทความโดย

บริษัท โซโลมอน เทคโนโลยี ไทยแลนด์ จำกัด 0-2574-6409 (Auto 10 Lines) www.solomon.co.th

Tags: , , , , , , , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=391

« « ControllerVsController-less เลือกแบบไหนที่ลงตัวมากกว่ากัน

ทริคดีๆ ในการใช้งาน WiFi Hotspot ให้สะดวกและประหยัดมากขึ้น » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

Do you have any comments on พิชิตปัญหากล้องรักษาความปลอดภัยด้วยอุปกรณ์ Wireless แบบง่ายๆ ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.