BuyCOMs.com

Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Subscribe to Buyerguide การเลือกซื้อ Find Us one Buyerguide การเลือกซื้อBuyer Guide : การเลือกซื้อสินค้าไอที

Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง

In IP Camera.

ด้วยสภาพการจราจรที่คับคั่งในปัจจุบันก็ทำให้อุบัติเหตุบนท้องถนนกลายเป็นเรื่องที่ต้องพึงระวัง ไม่ใช่แค่เฉพาะตัวเรากับรถของเราเท่านั้นบ่อยครั้งที่ตัวเราเป็นผู้ขับขี่ที่รักษากฎจราจรแต่เราก็ต้องประสบกับปัญหาการเฉี่ยวชนโดยผู้อื่นฉะนั้นเพื่อเป็นการป้องกันความวุ่นวายที่อาจจะตามมาในภายหลังจากความเห็นแก่ตัวหรืออะไรก็แล้วแต่ การติดตั้งกล้องในรถยนต์จึงกลายเป็นมาเป็นทางเลือกหนึ่งที่ควรให้ความสนใจ เพราะส่วนใหญ่แล้วเมื่อเกิดอุบัติเหตุผู้ใช้ถนนต่างก็คิดว่าตนเองเป็นฝ่ายถูกด้วยกันทั้งนั้น ก็คงมีเพียงวีดีโอบันทึกภาพเหตุการณ์อย่างเดียวที่สามารถใช้เป็นหลักฐานในการชี้ถูก-ผิด หรือใช้เป็นข้อมูลในการสืบสวน สอบสวนกับเจ้าหน้าที่บ้านเมืองได้ ซึ่งในครั้งนี้ผมก็มีกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงจาก Transcend มาแนะนำกัน นั่นก็คือ กล้องติดรถยนต์ในรุ่น Transcend DrivePro 520 นั่นเองครับ

Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง

Transcend DrivePro 520 เป็นกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูงที่มาพร้อมกับความสามารถที่โดดเด่น นอกจากจะสามารถนำไปใช้ในรถยนต์ส่วนตัวแล้ว ยังสามารถนำมาใช้งานในเชิงพาณิชย์ได้อีกด้วย เช่น การนำไปบันทึกเหตุการณ์ขับขี่รถรับจ้าง, รถแท๊กซี่ หรือ บนรถเมล์ ก็ได้

ซึ่งไม่ใช่เพียงแค่การบันทึกภาพของผู้ขับขี่ สภาพการจราจรเท่านั้น แต่มันยังสามารถใช้เป็นหลักฐานระหว่างคำให้การ หรือการดำเนินคดีเมื่อเกิดเหตุการณ์ไม่คาดฝันได้อีกด้วย

Transcend DrivePro 520 มาพร้อมดีไซน์ที่เล็กกะทัดรัดน้ำหนักเบาเพียง 108 กรัม มีตัวรับสัญญาณ GPS ที่สามารถบันทึกระบบพิกัดเส้นทางการเดินทางลงในวีดีโอที่บันทึกได้ เมื่อนำไฟล์ภาพมาเปิดในโปรแกรม DriverPro Toolbox จะแสดงพิกัด N, E เส้นทางการเดินทาง เวลาและวันที่ปรากฏให้เห็นอย่างชัดเจน

รองรับการทำงานร่วมกับสมาร์ทโฟนทั้ง Android และ iOS ซึ่งโปรแกรมที่ใช้งานจะปล่อยให้ดาวน์โหลดฟรีมีชื่อโปรแกรมว่า DrivePro New

Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง

ภายในซอฟต์แวร์ใช้งานได้ง่าย ไม่ต้องทำความเข้าใจให้ยุ่งยาก

Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง

ภาพในตอนกลางคืนให้ภาพที่มีรายละเอียดที่น่าพอใจ เก็บภาพได้กว้างมากๆ ถนน 4 เลนส์เก็บได้ครบถ้วน สามารถใช้เป็นหลักฐานชี้ถูกชี้ผิดได้อย่างสบายๆ

ตัวกล้องรองรับการบันทึกภาพด้วยมุมมองที่ครบถ้วนด้วยเลนส์ไวว์หรือเลนส์มุมกว้างประมาณ 130 องศาที่กล้องด้านหน้า และ 110 องศาที่กล้องด้านหลัง ชุดเลนส์ใช้รูรับแสง F1.8 เพื่อใช้บันทึกภาพในช่วงแสงน้อย ข้อดีของเลนส์สว่างๆ ก็คือ สามารถรับแสงได้ดีใช้งานในที่มืดๆ ได้เยี่ยม มีความละเอียดในการบันทึกภาพสูงสุดที่ FULL HD 1080P ที่เฟรมเรท 30fps ใช้มาตรฐานการบีบอัดไฟล์ภาพแบบ H.264 มีคุณสมบัติ Snapshot Function หรือการถ่ายภาพนิ่ง จากการกดปุ่มเพียงปุ่มเดียวขณะบันทึกวีดีโอ ซึ่งสะดวกยิ่งกว่าเมื่อเกิดอุบัติเหตุ และต้องการภาพนิ่งเพื่อส่งเข้าอุปกรณ์อื่นๆ เพราะไฟล์เล็กนั่นเอง

ตัวเลนส์กล้องหลังสามารถหมุนได้ 180 องศาสามารถหันเข้ามาถ่ายภาพภายในรถหรือข้างทางได้สะดวก พร้อมมีไฟ LED อินฟาเรดเพื่อการบันทึกภาพในเวลากลางคืนแม้มืดสนิท

โดยหลักการทำงานเมื่อเจอสภาพแสงน้อยจะมีเซ็นเซอร์คอยตรวจจับวัดค่าแสง และจะเปิด LED อินฟาเรทอัตโนมัติ ทำให้ภาพมีรายละเอียดมากยิ่งขึ้น

มีระบบ G-Sensor เพื่อใช้ตรวจสอบแรงกระแทก พร้อมทั้งเปิดการบันทึกภาพฉุกเฉินทันทีซึ่งจะมีการออกแบบให้ป้องกันการบันทึกภาพวนทับในกรณีที่หน่วยความจำเต็ม โดยผู้ใช้งานสามารถกดปุ่มล็อคไฟล์ด้วยตัวเองได้ เพื่อป้องกันข้อผิดพลาดจากข้อมูลสำคัญเสียหาย

Transcend DrivePro 520 มีการติดตั้ง Wi-Fi ในตัว เพื่อใช้สำหรับเชื่อมต่อสมาร์ทโฟนหรืออุปกรณ์อื่นๆ ในการรับชมภาพ สามารถดูภาพหรือดาวน์โหลดวีดีโอได้อย่างสะดวกสบาย รองรับการบันทึกภาพลงบนการ์ด Micro SD ความจุตั้งแต่ 8GB – 32GB โดยมีความต้องการต่ำสุดที่คลาส 6 เพื่อการรับชมภาพที่ไม่กระตุก นอกจากนั้นยังมีแบตเตอรี่ภายในขนาด Li-Polymer 430mAh เพื่อใช้เป็นพลังงานสำรองในการบันทึกภาพตามที่ได้ตั้งค่าไว้

อุปกรณ์ภายในกล่องจบครบถ้วน ไม่ต้องจ่าย เพิ่ม

อุปกรณ์ภายในกล่องจบครบถ้วน ไม่ต้องจ่ายเพิ่ม

เป็นอย่างไรสำหรับคุณภาพของกล้องรุ่นนี้ต้องบอกว่าไม่ธรรมดาเลย ความคมชัดอยู่ในระดับสูงถึง 1080P ที่เฟรมเรท 30fps เพียงพอสำหรับใช้งาน ให้ภาพชัดเจนดี สามารถดูภาพบนจอใหญ่ๆ ได้อย่างสบายๆ ภาพไม่แตก การบันทึกภาพช่วงกลางคืนก็ถือว่าทำได้ดีตามาตรฐานคมชัดน่าพอใจ เลนส์หน้าหลังช่วยทำให้ผู้ใช้งานสามารถจับภาพได้ทั้งคนในรถและเหตุการณ์ที่อยู่นอกรถได้พร้อมๆ กัน ใครที่กำลังมองหาลองพิจารณากล้องติดรถยนต์รุ่นนี้ได้ครับ คุณภาพไม่เป็นรองใครจริงๆ สนใจสอบถามตัวแทนจำหน่ายได้ครับ

Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง

Tags: , ,

Short URL: http://www.buycoms.com/buyerguide/?p=677

« « Palladium IT Pratunam สัมผัสประสบการณ์ช็อปปิ้งสินค้าไอที แบบครบวงจรและใหญ่ที่สุด

ซิสโก้เปิดต้วนวัตกรรมดาต้าเซ็นเตอร์ใหม่ ช่วยเสริมการใช้งานไฮบริดคลาวด์ให้เติบโต » »

เรื่องอื่นๆ ที่น่าสนใจ

  • ฮาร์ดดิสก์สีแดงที่เกิดมาเพื่อ NASฮาร์ดดิสก์สีแดงที่เกิดมาเพื่อ NAS เรามาถึงจุดนี้ได้อย่างไร?!? จุดที่ฮาร์ดดิสก์ในเครื่องคอมพิวเตอร์มีความจุไม่เพียงพอสำหรับการใช้งานเก็บข้อมูลซะแล้ว หากมองย้อนกลับไปเมื่อ 20 ปีก่อน มีฮาร์ดดิสก์ความจุขนาด 1 […]
  • Kingston MobileLite Wireless G2 ไม่พลาดข่าวสารและ การเชื่อมต่อKingston MobileLite Wireless G2 ไม่พลาดข่าวสารและ การเชื่อมต่อ จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา เพราะสมาร์ทโฟนทั่วไปมีพื้นที่รองรับการจัดเก็บข้อมูลเพียง 70 […]
  • External Modemการเลือกซื้อโมเด็ม (Modem) นับถอยหลังกลับไปตั้งแต่ที่โมเด็มรุ่น Bell Dataphone 103 โมเด็มตัวแรกของโลกได้ถือกำเนิดขึ้นมา ในยุคนั้นก็สามารถสร้างความ ตื่นเต้นได้มาก ถึงแม้ว่าความเร็วในการส่งผ่านข้อมูล ในยุคนั้น […]
  • การวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่ายการวางระบบเน็ทเวิร์คไม่ใช่เรื่องง่าย การติดตั้งอุปกรณ์ไวเลส (Wireless) ต้องมีการวางระบบเน็ทเวิร์ค (Network) ที่ดี เนื่องจากในหลายๆ จุด มักพบปัญหาการติดตั้ง ทั้งสภาพแวดล้อมและสิ่งกีดขวางทางอากาศรวมถึงปัจจัยอื่นๆ […]
  • Logitech Wireless การเลือกซื้ออุปกรณ์ใช้งานส่วนตัวไร้สายLogitech Wireless การเลือกซื้ออุปกรณ์ใช้งานส่วนตัวไร้สาย การใช้งานคอมพิวเตอร์ไม่ว่าจะเป็นเครื่องพีซีหรือโน้ตบุ๊กก็ตามมักจะมีการใช้งานอุปกรณ์ต่อพ่วงเพิ่มเข้ามาเสมอ ซึ่งอย่างน้อยๆ ก็มี เมาส์ และ คีย์บอร์ด […]
  • ล้วงลึกสายชาร์จ Lightning ของแท้/ของปลอม ดูอย่างไร…??ล้วงลึกสายชาร์จ Lightning ของแท้/ของปลอม ดูอย่างไร…?? ทาง Apple ได้มีการแนะนำอุปกรณ์เสริมที่จะมาใช้งานกับผลิตภัณฑ์ของ Apple นั้นจะต้องได้รับการรับรอง และจะต้องมีสัญลักษณ์ "Made for iPod/iPhone/iPad" กำกับด้วย […]

Do you have any comments on Transcend DrivePro 520 เก็บภาพได้กว้างกว่ากับกล้องติดรถยนต์คุณภาพสูง ?

*

Input * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.