BuyCOMs.com

Subscribe to Interview Subscribe to Interview Find Us one Interview
Interviews : บทความสัมภาษณ์ผู้บริหาร

การปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมด้วยเทคโนโลยีเพื่อยุคใหม่ที่ดีกว่า

 เทพ ฤทธิ์แรงกล้า

วันนี้เราจะมาพูดคุยเกี่ยวกับรูปแบบการทำงานใหม่หรือการปรับเปลี่ยนวัฒนธรรมองค์กร ในยุคที่การสื่อสารสามารถเชื่อมโยงทุกสิ่งให้อยู่ในรอบตัวเราและเราสามารถให้เอาต์พุตได้เหมือนกัน โดยไม่สร้างข้อจำกัดให้กับพนักงานว่าต้องเข้ามาทำงานในองค์กร แต่เอาท์พุทต้องวัดได้ วิธีการวัด KPI จะเปลี่ยนไปแล้วข้อดีของเขาก็คือว่า ถ้าลดปริมาณคนเข้ามาทำงานออฟฟิศได้มากๆ หนึ่งเลยต้นทุนต้องลดลงแน่ๆ เช่น ค่าไฟ ค่าแอร์ ค่าโต๊ะทำงาน ขนาดของออฟฟิศลดลงไม่ต้องเสียค่าเช่าเพิ่ม ขณะเดียวกันพนักงานก็มีความสุข ฉันทำงานที่ไหนก็ได้อยู่ร้านกาแฟก็ได้ สุขภาพจิตก็ดีไม่ต้องฝ่ารถติดเวลามาทำงาน สุดท้ายเราก็วัดกันที่เอาต์พุต เขาเรียกว่า เวริ์คเพลส ออฟ เดอะฟิวเจอร์ เพราะฉะนั้นเทคโนโลยีจึงมีบทบาทที่จะเข้ามาช่วยได้เยอะ

Read More »

เน้นการให้ข้อมูลกับลูกค้าเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์ เพื่อตอบโจทย์ การใช้งานจริงในแต่ละองค์กร

 คุณจรัณยา อิ่มธนาสาร

สแกนเนอร์ของฟูจิตสึปีนี้เองเราได้รับนโยบายจากบริษัทแม่ให้ทำตลาดแบบเชิงรุกมากยิ่งขึ้น และนั้นทำให้ตอนนี้เรามีผลิตภัณฑ์ที่อยู่ในไลน์ครบครันมากกว่า 20 รุ่นที่จะทำตลาด ดังนั้นแล้วเราจึงมั่นใจว่าเรามีความแข็งแกร่งในแง่ของผลิตภัณฑ์ เพราะเรามีจุดแข็งของแต่ละโมเดลที่สามารถตอบโจทย์ตลาดได้ทุกกลุ่ม โดยเน้นในเรื่องของการทำงานที่มีประสิทธิภาพ ตอบโจทย์การใช้งานได้จริง

Read More »

ทิศทางโลจิสติกส์ และการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

 ทิศทางโลจิสติกส์ และการเปลี่ยนแปลงของผู้บริโภค

สำหรับเรื่องราวที่จะมาแชร์และพูดคุยในวันนี้จะเป็นเรื่องราวในทางโลจิสติกส์ซึ่งเราจะต้องไปดูทิศทางของผู้บริโภคในตลาดปัจจุบันว่าเขาเป็นอย่างไรกัน

ปัจจุบันกระบวนการนั้นได้เปลี่ยนไปแล้วสำหรับช่องทางเดิมๆ ช่องทางใหม่ที่เราคุ้นเคยคือ การเดินไปซื้อของตามห้างสรรพสินค้าเช่น โฮมโปร เพาเวอร์บายสินค้าเขาจะใหม่สด ราคาค่อนข้างถูก เราจะคุ้นเคยกับการเลือกซื้อแนวนี้ ซึ่งเรียกว่าโมเดิร์นเทรดมาพอสมควรในระยะ 5 ปี หรือ 10 ปีที่ผ่านมา จนมาตอนนี้เรามาเจอยุคใหม่ของการค้าขายแบบออนไลน์ เราไม่ต้องดูที่ร้านค้า สินค้าไม่ว่าจะอยู่ที่ใดบนโลกนี้ถ้าคุณออนไลน์ได้ ด้วยพฤติกรรมของผู้บริโภคที่เปลี่ยนไปแบบนี้ก็ทำให้การขายและการบริการต้องเปลี่ยนตามเพื่อตอบสนองความต้องการของลูกค้า ยุคปัจจุบันเราพูดถึงอีคอมเมิร์ซ แต่ในตัวบริบทอีคอมเมิร์ซเองก็มีปัญหา ในตัวของมันเองอีก มันเลยเกิดช่องที่เรียกว่า ออมนิแชนแนลขึ้น

Read More »

BenQ โหมตลาดซื้อกิจการ ZOWIE บุกตลาด eSport เต็มตัว

 พัทธกร พรศิริธิเวช

ในปีที่ผ่านมาตลาดรวมของ BenQ ถือว่าดีทั้งในส่วนของยอดขายและการเติบโต โดยเน้นทำการตลาดลักษณะเฉพาะเจาะจง ไปยังกลุ่มเป้าหมายอย่างชัดเจน เช่น LCD Monitor ได้รับการตอบรับในระดับสูงจากกลุ่มผู้ใช้งานเฉพาะทาง เช่น นักเล่นเกม รวมทั้งผู้ใช้งานด้านกราฟิกดีไซน์ หรือ จอมอนิเตอร์สำหรับช่างภาพ ซึ่งเป็นจอที่เหมาะสำหรับมืออาชีพอย่างแท้จริง และในส่วนของ Projector เองจะเน้น Home Video, Education Projector และ Business Projector ปีนี้เรายังคงให้ความสำคัญในการทำตลาดเฉพาะกลุ่มซึ่งเน้นเกมมิ่ง กับผู้ใช้งานมืออาชีพ โดยเราหวังว่ากลุ่มผลิตภัณฑ์เหล่านี้จะทำให้ BenQ มีการเติบโตอย่างต่อเนื่อง ตลาดโดยรวมของจอมอนิเตอร์คงไม่โตขึ้นมากแต่ในส่วนของตลาดเกมมิ่งมอนิเตอร์คาดว่าโตขึ้นตามลำดับในทุกๆ ปี เพราะมีผู้เล่นมากขึ้นตามลำดับทุกๆปี

Read More »

นำเสนอผลิตภัณฑ์ชาร์จที่มีคุณภาพและมีสีสันเพื่อบอก ความเป็นตัวคุณ

 Belkin Thailand Representative office

ถึงวันนี้คงไม่มีใครบอกว่า Belkin มีเพียงสินค้ากลุ่ม Surge Protector ที่มีคุณภาพสูงและการรับประกันที่ดีจนสามารถยืนยันได้แน่ชัดว่าเป็นผู้นำตลาดตัวจริง สินค้ากลุ่มอื่นๆ ของ Belkin ก็มีความน่าสนใจไม่น้อยและยังเข้าถึงกลุ่มผู้บริโภคตามสโลแกน “People Inspired Products” ใช่ค่ะ Belkin ออกแบบสินค้าเพื่อตอบสนองการใช้งานอย่างมีคุณภาพจริงๆ

Read More »

Digital Focus เดินหน้าทำการตลาดเต็มกำลังพร้อมคืนกำไร ให้กับสังคม

 Digital Focus เดินหน้าทำการตลาดเต็มกำลังพร้อมคืนกำไร ให้กับสังคม

เมื่อปีที่แล้วยอดขายของ บริษัทดิจิตอลโฟกัส จำกัด มียอดขาย 433 ล้านบาทเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ โดยยอดขาย 60% มาจากการขายกล้องวงจรปิด Hikvision สำหรับในปี 2559 บริษัทฯมีเป้าหมายการขายที่ 600 ล้านบาททางบริษัทฯ ได้ลงทุนขยายพื้นที่สำนักงานปัจจุบันจาก 1,200 ตรม. เป็น 2,100 ตรม.เพื่อรองรับการขยายตัวของตลาดขายส่ง โดยได้ขยายพื้นที่ห้องเพื่อใช้ในการซ่อมมีโชว์รูมในการแสดงสินค้า และ Shop ในการขายสินค้ากล้องวงจรปิด และสินค้า Internet of Things (IOT) และได้ทำการก่อสร้างอาคารสำนักงานแห่งใหม่เพิ่มเติมเพื่อเป็นอาคารอัจฉริยะ พื้นที่กว่า 2,300 ตรม. เพื่อใช้ในการจัดประชุม สัมมนาและสาธิตสินค้าเทคโนโลยีชั้นสูง ในการขายโครงการร่วมกับ Suppliers ต่างๆ อาทิ กล้องวงจรปิด Hikvision กล้องตรวจจับความร้อน FlirX-Ray ตรวจจับวัตถุระเบิด Fiscan อุปกรณ์ตรวจจับโลหะและอาวุธ Terascan เป็นต้น และมีการปรับปรุงระบบโปรแกรม ERP และ CRM ใหม่เพื่อให้สะดวกรวดเร็วมากขึ้นมีการเพิม่ ผบู้ ริหาร และพนักงานจำนวนมาก รวมถึงมีแผนการขยายสาขาในต่างจังหวัดอีก 4 สาขาในปีนี้ และอีก 4 สาขาในปีหน้า ที่สำคัญ บริษัทฯ มีแผนการขยายธุรกิจไปสู่ Internet of Things (IOT) Technology ซึ่งเป็น Trend ของโลกโดยได้เปิด บริษัทฯ ในเครือเพิ่ม 2 บริษัท คอื บริษทั Internet of Things และ บริษัท IOT Solutions เพิ่มขายสินค้า IOT สำหรับสินค้า IOT คาดว่าจะเริ่มเป็นที่นิยมมาใช้ในปีหน้าโดยเริ่มจาก Smart home ซึ่งเกี่ยวข้องกับอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยแต่มีสินค้าที่หลากหลายอาทิ อุปกรณ์ ตรวจจับความเคลื่อนไหว, ปลั๊กไฟอัจฉริยะ,อุปกรณ์ควบคุมผ้าม่าน, อุปกรณ์ตรวจจับอุณหภูมิ ฯลฯ

Read More »

ฟอร์จูนทาวน์ คำค้นที่ได้มากกว่าคำว่า “ไอที” รองรับไลฟ์สไตล์คนเมือง

 ฟอร์จูนทาวน์ คำค้นที่ได้มากกว่าคำว่า “ไอที” รองรับไลฟ์สไตล์คนเมือง

หากใครได้มีโอกาสใช้บริการศูนย์การค้าย่านรัชดาภิเษก-พระราม 9 คงคุ้นเคยตึกรูปทรงแนวยาวที่มีบันไดเลื่อนตลอดแนวหน้าอาคารเป็นอย่างดี กว่า 17 ปีของศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ที่เปิดให้บริการบนถนนสายนี้ ได้แสดงให้เห็นถึงความพร้อมในการพัฒนาเพื่อให้ทันต่อการเปลี่ยนแปลงและรองรับความต้องการของผู้บริโภคที่อยู่ในยุคการสื่อสารไร้พรมแดน ภายใต้การบริหารของบริษัท ซี.พี.แลนด์ จำกัด (มหาชน) คุณชัยวัฒน์ เอมวงศ์ ผู้ช่วยกรรมการกลุ่มงานบริหารอาคารตัวแทนผู้บริหารศูนย์การค้าฟอร์จูนทาวน์ กล่าวว่า “การให้บริการของเราได้สร้างจุดแข็งให้เป็นที่ยอมรับต่อลูกค้าที่ใช้บริการคือ ความเป็นศูนย์รวมเทคโนโลยีครบวงจรที่มีส่วนผสมและตอบโจทย์ลูกค้าทุกกลุ่มทุกเพศทุกวัย ด้วยไลฟ์สไตล์ที่ต่าง แต่มีความเป็นคนไอทีเหมือนกัน” ฟอร์จูนทาวน์คือศูนย์การค้าที่รวมร้านค้าและตัวแทนจำหน่ายด้านไอที อุปกรณ์ดิจิตอล และประเภทอื่นๆ ที่มีเอกลักษณ์เฉพาะตัวแตกต่างกันไปกว่า 400 ร้านค้า ที่จัดสรรออกเป็น 3 มอลล์ ไอทีมอลล์ (พื้นที่ 42%),ไลฟ์สไตล์มอลล์ (พื้นที่ 32%) และ ฟู้ดมอลล์ (พื้นที่ 26%)

Read More »

Fujitsu Education Solution โซลูชั่นเพื่อสังคม เพื่อการเรียนรู้

 Fujitsu Education Solution โซลูชั่นเพื่อสังคม เพื่อการเรียนรู้

ในการศึกษาปัจจุบันเพื่อให้นักเรียนมีแหล่งการเรียนรู้ที่มีประสิทธิภาพทางฟูจิตสิจึงได้พัฒนาเครื่องมือเพื่อใช้เป็นอุปกรณ์พิเศษในการส่งเสริมการเรียนรู้ของเด็กๆ โดยจะเป็นการสร้างการโต้ตอบระหว่างอาจารย์ผู้สอน และนักเรียนผ่าน FUJITSU Education Solution เป็นการเรียนรู้ที่จะช่วยให้นักเรียนสามารถนำเสนอความคิดของตนเองหรือสามารถพิมพ์คำตอบผ่านแท็บเล็ต และจะประมวลผลตลอดจนแสดงผลทันทีบนแท็บเล็ตที่หน้าจอของอาจารย์โดยเป็นการเรียนรู้ที่สามารถแชร์ให้นักเรียนทั้งชั้นเรียนรับรู้ได้พร้อมกัน นอกจากนี้ยังสามารถแสดงคำตอบหลากหลายรูปแบบได้พร้อมๆ กัน และแสดงผลการเปรียบเทียบแต่ละคำตอบ จึงช่วยเพิ่มประสิทธิภาพในการเรียนรู้ร่วมกันระหว่างนักเรียนและอาจารย์ผู้สอนได้เป็นอย่างดี โดยตำตอบที่ถูกต้องไม่จำเป็นต้องมาจากวิธีการคิด วิธีเดียวกัน ซึ่งอาจารย์จะเห็นกระบวนการคิด ของเด็กๆ และนำไปใช้ในการวิเคราะห์ความเข้าใจของเด็กๆ ได้ในลำดับต่อไป และนี่คือส่วนหนึ่งในการพัฒนาการเรียนการสอนไม่ให้เป็นการสอนแบบเดิมๆ และยังช่วยทำให้บรรยากาศห้องเรียนสนุกสนานมากยิ่งขึ้น

Read More »

ฟูจิตสึรุกโซลูชั่น Healthcare สนับสนุนและนำเสนอ นวัตกรรมไอทีเพื่อสนับสนุนงานทางการแพทย์ในยุคดิจิตอล

 บริษัท ฟูจิตสึ ซีสเต็ม บีสซีเนส (ประเทศไทย) จำกัด

ด้วยการพัฒนาเทคโนโลยีที่ค่อนข้างก้าวหน้า จึงทำให้การสร้างสรรค์นวัตกรรมไอทีเพื่อตอบสนองต่อความต้องการทางการแพทย์ในยุคดิจิตอลกลายเป็นสิ่งจำเป็นโดยฟูจิตสึได้เล็งเห็นความสำคัญในจุดนี้ เราจึงพัฒนาเฮลแคร์โซลูชั่นขึ้นมา เพื่อช่วยเสริมทัพอีก 2 โซลูชั่นที่เราได้รับมอบหมายให้ดำเนินงานในปีนี้ โดยเราจะเรียกโซลูชั่นทั้ง 3 ส่วนนี้ว่า สแตติก แอนด์ เอนเตอร์ไพรส์ แอคเคาท์ และมีการแบ่งเป็นอินดัสทรีต่างๆ ได้แก่ กลุ่มไฟแนนซ์เชียล (FSI) และเซคเคียวริตี้ อินชัวร์รัน,กลุ่มคอร์เปอร์เรท แมนูแฟกเจอร์ริ่ง จะเป็นคอร์เปอร์เรทที่ค่อนข้างมีสเกลต่อปีเยอะพอสมควรถึงจะจัดให้อยู่ในกลุ่มนี้ และกลุ่มสุดท้ายที่ได้กล่าวไว้ข้างต้นก็คือเฮลแคร์ แอน เอ็ดดูเคชั่น

Read More »

แตกต่างด้วยสินค้าที่ตอบโจทย์ พร้อมการรับประกัน และการบริการมาตรฐานระดับสากล

 บริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด

สำหรับบริษัท ทีพี-ลิงค์ เอ็นเตอร์ไพรส์ (ประเทศไทย) จำกัด เราได้เริ่มก่อตั้งในเดือนมีนาคม 2013 หรือ 2 ปีที่ผ่านมา โดยเป็นตัวแทนนำเข้า และจัดจำหน่ายสินค้าในกลุ่มเน็ตเวิร์ค รวมไปถึงอุปกรณ์เสริมต่างๆ ด้วยสินค้าที่หลากหลาย ทั้งอุปกรณ์ Wireless Router, Modem, Switch และอุปกรณ์โมบายต่างๆ ซึ่งในปีนี้เราคาดการณ์ว่าจะมีสินค้าใหม่ๆ เข้ามาเพิ่มเติมสินค้าที่มีจำหน่ายอยู่เดิมมากมายหลายรุ่นโดยเน้นในส่วนเทคโนโลยีไร้สายเป็นหลัก ซึ่งด้วยปัจจุบันที่เทคโนโลยีของไวเลสก้าวกระโดดไปไกลมากๆ ทำให้ผลิตภัณฑ์ในกลุ่มสินค้า AC และกลุ่มของ 4G มีความน่าสนใจ ซึ่งจากปีที่ผ่านก็ถือว่าเป็นอีกหนึ่งปีทองของเรา เนื่องจากประสบผลสำเร็จสวยงาม ผลกำไรได้ตามเป้าที่วางเอาไว้

Read More »

Page 1 of 2412345...1020...Last »