G.SKILL RIPJAWS 4 F4-3000C15D-16GRBB ทั้งจุทั้งแรงกับแรมเทพๆ

G.SKILL RIPJAWS 4 F4-3000C15D-16GRBB ทั้งจุทั้งแรงกับแรมเทพๆ

ในยุคนี้ถ้ากล่าวถึงหน่วยความจำ DDR4 ต้องบอกว่าเป็นอะไรที่ไม่ไกลเกินเอื้อม ราคามีความใกล้เคียงกับ DDR3 มากๆ แต่ด้วยข้อจำกัดที่มีเฉพาะแพลตฟอร์ม LGA1151 และ LGA2011 ก็ทำให้การใช้งานยังไม่เป็นที่แพร่หลายมากนัก เพราะผู้ใช้งานบางส่วนยัง ไม่ถึงเวลาอัพเกรดเครื่องคอมพิวเตอร์นั่นเอง

TOSHIBA OCZ VT180 ทะยานไปกับความแรง!

TOSHIBA OCZ VT180 ทะยานไปกับความแรง!

หลายๆ คนที่เคยได้ยินข่าวคราวความเคลื่อนไหวของ OCZ ในช่วงนี้ หลังจากที่ทาง Toshiba ได้เข้าซื้อกิจการ เสียงเเว่วว่าจะไม่มี OCZ อีกต่อไปนั้นไม่เป็นความจริงครับ เพราะเราได้รับการยืนยันจากตัวเเทนจำหน่าย OCZ ในไทยมาเป็นที่เรียบร้อยเพียงเเค่ต่อไปจะเน้นคำว่า Toshiba บนสินค้าเท่านั้นเองครับ

TOSHIBA Q300 ประสิทธิภาพที่สัมผัสได้

TOSHIBA Q300 ประสิทธิภาพที่สัมผัสได้

ด้วยยุคของข้อมูลที่เดินทางมาสู่จุดเปลี่ยนเมื่อมีการนำเอาเทคโนโลยี SSD เข้ามาใช้งานก็ทำให้กลุ่มผู้ใช้งานแทบทุกระดับได้ตื่นตาตื่นใจกับประสิทธิภาพความเร็วที่แรงทะลัก อย่างที่ไม่เคยเป็นมา ดังนั้นเพื่อเป็นการตอบโจทย์ผู้ใช้งาน Toshiba ผู้นำทางด้านเทคโนโลยีแหล่งเก็บข้อมูลก็ได้ทำการเปิดตัว SSD รุ่นใหม่ออกมาถึง 2 รุ่นด้วยกันคือ Q300 และ Q300 Pro โดยเป้าหมายนั้นก็เพื่อเอาใจเกมเมอร์และผู้ใช้ระดับมืออาชีพโดยเฉพาะ

GALAX GAMER SSD L 240G สำหรับผู้ที่อยากอัพเกรด

GALAX GAMER SSD L 240G สำหรับผู้ที่อยากอัพเกรด

มีเข้ามาให้ทดสอบกันอีกแล้วสำหรับ SSD ในซีรีส์ GALAX GAMER จากครั้งที่แล้วได้มีโอกาสได้ทดสอบรุ่นความจุขนาด 120GB ไป ก็พบว่ามีประสิทธิภาพที่ดีใช้ได้เลย ความแรงในการอ่านเรียกได้ว่าหาตัวจับยากส่วนการเขียนก็ลดหลั่นไปบ้างแต่ถือว่าแรงตามมาตรฐาน SSD ในยุคนี้ครับ

SanDisk Extreme 500 Portable SSD เร็วแรงกับ SSD ในแบบพกพา

SanDisk Extreme 500 Portable SSD เร็วแรงกับ SSD ในแบบพกพา

ในปัจจุบันผลิตภัณฑ์กลุ่ม SSD กำลังกลายเป็นสิ่งที่ขาดไม่ได้ของเครื่องคอมพิวเตอร์ ด้วยคุณสมบัติเด่นในการเข้าถึงข้อมูลและการบูทเครื่องที่เร็วกว่า แต่กลับใช้พลังงานที่น้อยกว่า จึงไม่เพียงเหมาะแก่การใช้กับโน้ตบุ๊คเท่านั้นแต่ยังรวมถึงผู้ใช้เครื่องคอมพิวเตอร์ที่บ้าน หรือใช้เพื่อการเล่นเกมที่ต่างเริ่มหันมาใช้ SSD เพื่อช่วยเพิ่มประสิทธิภาพของเครื่องคอมพิวเตอร์ให้สูงขึ้น

Kingston MobileLite Wireless G2

จะดีแค่ไหนถ้าเราสามารถขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลแบบไร้สายให้กับสมาร์ทโฟนเครื่องโปรดได้สะดวกทุกที่ทุกเวลา (รองรับทั้งสมาร์ทโฟนระบบ Android, iOS และ Amazon App) กับ Kingston MobileLite Wireless G2 ไม่ว่าจะไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่จะเก็บไว้บน USB Flashdrive หรือดึงรูปถ่ายจาก ไฟล์เพลงจาก SD Card ก็ทำได้ทั้งหมด นอกจากนั้นแล้ว ยังมาพร้อมกับแบตเตอรี่ในตัว ตามสเปคใช้งานได้ต่อเนื่องได้สูงสุด 13 ชั่วโมง หรือจะชาร์จแบตฯ ให้กับสมาร์ทโฟนก็ทำได้ทันที รวมถึงการทำหน้าที่เป็นแอคเซสพอยต์ (AP) กระจายไวไฟให้อุปกรณ์ไร้สายอื่นๆ …

ZOTAC ZTSSD-A4P-120G แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

ZOTAC ZTSSD-A4P-120G แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

เชื่อว่าในการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ยุคนี้ หลายๆ คนที่ต้องการเพิ่มประสิทธิภาพของระบบให้มีสมรรถนะที่สูงขึ้น ต้องหันมาเลือกใช้ SSD อย่างแน่นอนเนื่องจากมีราคาที่ค่อนข้างถูกมากแล้วนั่นเองหากเปรียบเทียบกับการเปิดตัวในช่วงแรกๆ ที่ราคาหลายหมื่นบาท โดยความจุที่ถือว่าสบายกระเป๋าก็น่าจะเป็นในรุ่นขนาด 120GB นั่นเองครับ

OCZ TRION 100 Series 240GB ทั้งแรงทั้งคุ้ม ประสิทธิภาพเกินราคา

OCZ TRION 100 Series 240GB ทั้งแรงทั้งคุ้ม ประสิทธิภาพเกินราคา

ในฉบับที่แล้วเรามีโอกาสได้ทดสอบ OCZ TRION 100 Series ขนาด 480GB มาฉบับนี้เช่นกัน เรายังได้รับ SSD ในตระกูล TRION 100 Series มาทดสอบเหมือนเดิม โดยในครั้งนี้จะเป็นขนาด 240GB ซึ่งถือว่าเป็นขนาดกลางๆ ที่เหมาะสำหรับการใช้งานทั่วไป รองรับการติดตั้งระบบปฏิบัติการ และซอฟต์แวร์ต่างๆ ได้อย่างลงตัว ที่สำคัญราคายังประหยัดอีกด้วย

OCZ TRION 100 Series 480GB แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

OCZ TRION 100 Series 480GB แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

หากจะกล่าวถึงผู้ผลิต SSD ที่มีผลิตภัณฑ์ออกมาสู่สายตาผู้ใช้งานอยู่ตลอดเชื่อเหลือเกินว่า OCZ คงติดโผอย่างแน่นอน แม้ว่าจะมีปัญหาบ้างกับผลิตภัณฑ์ในช่วงแรกแต่ด้วยประสบการณ์และการพัฒนาที่ไม่หยุดนิ่งก็ทำ ให้วันนี้ OCZ สามารถก้าวผงาดขึ้นมาเป็นผู้นำได้ไม่ยากนัก และแน่นอนว่าเห็นชมกันอย่างนี้ไม่ได้อวยกันเล่นๆ เพราะครั้งนี้ผมก็มีสุดยอด SSD ในกลุ่มประหยัดสำหรับการอัดเกรดโน้ตบุ๊กและพีซีมาแนะนำกัน

QNAP QGenie โมบายมัลติฟังก์ชั่นแบบ 7 in 1

QNAP QGenie โมบายมัลติฟังก์ชั่นแบบ 7 in 1

QNAP QGenie เป็นโมบายมัลติฟังก์ชั่นขนาดกะทัดรัดที่ได้รับการออกแบบมาสำหรับบริหารไฟล์สำคัญ เปรียบเสมือนคลังข้อมูลหรือธนาคารขนาดใหญ่ที่ใช้สำหรับจัดเก็บ และแชร์ข้อมูลผ่านเทคโนโลยีไร้สาย ทำงานได้รวดเร็วแม่นยำด้วย CPU MIP 24KEc ความเร็ว 600MHz และแรมขนาด 64MB ซึ่งด้วยการออกแบบที่กะทัดรัดนี้จะทำให้การจัดเก็บมีความคล่องตัวสูง ตอบสนองความต้องการของผู้ใช้งานในแต่ละวันได้ดีเยี่ยม