BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

ASUS GR8 เครื่องเล็ก สเปคแรง ดีไซน์ลํ้า อัพเกรดได้

February 6th, 2015 | in สินค้าอื่นๆ. [ 263 Views ]


ASUS GR8 เครื่องเล็ก สเปคแรง ดีไซน์ลํ้า อัพเกรดได้

โดยปกติแล้วคอมพิวเตอร์ที่ออกแบบมาสำหรับเล่นเกมแล้วจะมีขนาดใหญ่กว่าคอมพิวเตอร์ทำงานทั่วไปพอสมควร ทั้งพีซีเดสก์ทอป และโน้ตบุ๊ก แต่สำหรับ ASUS GR8 นั้นกลับตรงกันข้ามโดยสิ้นเชิง นอกจากที่จะมีขนาดเล็กกะทัดบนมาตรฐาน SFF แล้วยังมาพร้อมความแรงของขุมพลัง Intel Core i7 และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 750 Ti ที่จะขับเคลื่อนให้การประมวลผลเป็นไปด้วยความรวดเร็ว มีภาพกราฟิกที่สวยงามสนับสนุน DirectX 11 อย่างสมบูรณ์แบบ พร้อมอัพเกรดในส่วนของฮาร์ดดิสก์ และหน่วยความจำ DDR3 แบบ SO-DIMM ได้อีกด้วย

มาในขนาดกะทัดรัดเพียง 60 x 245 x 238 มิลลิเมตรเท่านั้นและหนักประมาณ 1.284 กิโลกรัมฝาด้านข้างสามารถสไลด์เปิดออกได้เพื่ออัพเกรดฮาร์ดดิสก์ขนาด 2.5 นิ้วและแรม DDR3 แบบ SO-DIMM (สูงสุด 16GB) อีกทั้งในชุดอุปกรณ์มาตรฐานจะมาพร้อมกับเมาส์เกมที่ปรับค่า dpi ได้ และคีย์บอร์ดแมคคานิคอลแบบ 10 keyless อีกด้วยเรียกได้ว่าไม่ต้องซื้ออะไรเพิ่มอีกแล้ว เพียงแค่เสียบปลั๊กก็ เชื่อมต่อจอมอนิเตอร์เพียงเท่านี้พร้อมสำหรับการเล่นเกมทันที

แม้จะมีรูปทรงขนาดเล็กกะทัดรัดแต่สำหรับ ASUS GR8 ยังคงมีพอรต์ เชื่อมต่ออันทันสมัยมาให้ใช้งานครบครันเช่นเดิม ไม่ต่างจากพีซีขนาดใหญ่ ไล่ตั้งแต่พอร์ต USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ตที่ด้านหลัง HDMI,DisplayPort สำหรับเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์ พร้อมส่งสัญญาณภาพ และเสียงไปพร้อมกันได้ทันทีกับ LCD TV ในปัจจุบัน หรือจะส่งสัญญาณเสียงแบบดิจิตอลไปให้เครื่อง AVR ถอดรหัสเสียงแบบเซอร์ราวด์รอบทิศทางก็ทำได้ทันทีนอกจากนั้นแล้วพอร์ตใช้งานมาตรฐานทั่วไปก็มีมาให้เช่นกันทั้งพอร์ต USB 2.0 แจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรสำหรับเชื่อมต่อไมโครโฟน ชุดหูฟังหรือลำโพงทั้งด้านหน้า และด้านหลัง

ASUS GR8 เครื่องเล็ก สเปคแรง ดีไซน์ลํ้า อัพเกรดได้

Intel Core i7-4510U ซีพียูแบบ 2 Core, 4 Threads ความเร็ว2.0GHz (Turbo boost 3.1GHz)และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX750Ti เป็นหัวใจสำคัญในการขับเคลื่อนให้เล่นเกมในปัจจุบันได้ราบรื่น โดยทดสอบกับเกม Counter Strike: GO, PES 2015 ก็สามารถปรับกราฟิกได้สูงสุด มีความสมจริงบนหน้าจอ Full HD ขนาด 24 นิ้วได้สบายๆ ส่วนเกม CRYSIS 3 และเกม Far Cry 4 ต้องปรับภาพกราฟิกลงมาในระดับกลางๆ เพื่อให้เล่นเกมได้ไม่สะดุด ประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าเป็นที่น่าพอใจด้วยภาพกราฟิกที่สวยงาม และเล่นเกมในปัจจุบันได้แทบทุกเกม

หลังจากได้สัมผัสใช้งานมาซักระยะ พบว่า ASUS GR8 เป็นเครื่องพีซีที่ตอบสนองกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีมากทีเดียว ด้วยขนาดตัวเครื่องที่เล็กกะทัดรัดพอๆ กับเครื่องเล่นเกมคอนโซลอย่างเช่นPS3, PS4 หรือ Xbox 360 ไม่ใช้พื้นที่มากนัก ไม่ว่าจะเอามาเล่นที่ห้องนอน หรือในห้องคอนโดก็ลงตัวสบายๆ อีกทั้งระบบการระบายความร้อนออกแบบมาได้ดี แทบไม่มีเสียงดังรบกวนออกมาให้ได้ยินเลยจะเล่นเกมหนัก หรือเปิดอินเทอร์เน็ตเล่นโซเชี่ยลก็เอาอยู่ทั้งหมดกับ The choice of champion ASUS GR8

 

Operating System : Windows 8.1
Processor : Intel Core i7 4510U
Graphic : NVIDIA GTX750 Ti
Memory : 8GB (Up to 16 GB)
Wireless : 802.11a/b/g/n/ac
LAN : Gigabits
Audio : ROG SupremeFX
Accessories : Keyboard + Mouse

 

BuyCOMs Say : ขนาดเล็กกะทัดรัดประหยัดพื้นที่ดีไซน์สวยงามน่าจะถูกใจคอเกมในปัจจุบัน และสามารถเล่นเกมได้ราบรื่นในหลายๆ เกม

ราคา : windows 8.1 ราคา 34,900บาท, DOS ราคา 32,900บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2677-4422 www.asus.co.th

« « SIGNO GM-911 ลวดลายโดนใจ ปรับตั้งค่า dpi ได้รวดเร็ว

MARVO H8315 ดีไซน์ลํ้าสมัย ราคาสบายกระเป๋า » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 8/10

Easy to Use : 9/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1665

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on ASUS GR8 เครื่องเล็ก สเปคแรง ดีไซน์ลํ้า อัพเกรดได้ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.