BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

ZyXEL NBG6716 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการออนไลน์ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

February 12th, 2015 | in Wireless. [ 115 Views ]


ZyXEL NBG6716 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการออนไลน์ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

ZyXel NBG6716 มาพร้อมฟังก์ชันลํ้าสมัย ตอบสนองความต้องการได้มากกว่าเราเตอร์สำหรับออนไลน์อินเทอร์เน็ตทั่วไปเท่านั้น แต่ด้วยคุณสมบัติที่พ่วงท้ายมา Dual-Band Wireless AC1750 HD Media Router มีความน่าสนใจมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการใช้งานได้ทั้งสองคลื่นความถี่ 2.4GHz /5GHz พร้อมกันทำให้การรับ-ส่งข้อมูลทำได้สูงสุดที่ 1,750Mbps บนคลื่นความถี่ 5GHz ด้วยมาตรฐาน WirelessAC ที่ความเร็ว 1,300Mbps และที่ความถี่ 2.4GHz บนมาตรฐาน WirelessN ความเร็วสูงสุด 450Mbps พร้อมทำหน้าที่เป็นมีเดียเซิร์ฟเวอร์(DLNA Server) เพื่อให้เครื่องเล่น HD Player สมาร์ทโฟน หรือแท็บเล็ตเข้าถึงไฟล์ข้อมูลจากแฟรชไดร์ฟหรือ External HDD ที่เชื่อมต่ออยู่กับเราเตอร์ด้วยด้วยพอร์ต USB 2.0 เพื่อความสะดวกสบายมากขึ้นไปอีกระดับ

ZyXEL NBG6716 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการออนไลน์ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

ZyXel NBG6716 มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงาม ออกแบบให้วงตั้งในรูปแบบ Tower เพื่อระบายความร้อนจากออกจากแผงวงจรได้ดีมากขึ้น เสารับ-ส่งสัญญาณซ่อนไว้ภายในไม่ได้ยื่นออกมาจากตัวเครื่องให้ดูเกะกะ ด้านหน้ายังคงมีลวดลายอันเป็นเอกลักษณ์ของ ZyXEL อยู่เช่นเดิม พร้อมฝังจอแสดงผลแบบ LED ไว้ด้านหน้าดูกลมกลืนกับตัวเครื่องเพิ่มความหรูหราได้พอสมควร พร้อมด้วยปุ่ม WPS สำหรับเชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างรวดเร็วโดยไม่ต้องกรอกรหัสให้เสียเวลา เช่นกดปุ่มที่ WPS ที่เราเตอร์ แล้วมากดปุ่ม WPS ที่เครื่องพรินเตอร์ เพียงเท่านี้อุปกรณ์ทั้งสองก็เชื่อมต่อกันเรียบร้อยพร้อมใช้งานได้ทันที ที่ด้านข้างออกแบบให้มีสวิทซ์เปิด-ปิดไป LED และปิดสัญญาณ Wi-Fi ได้อย่างรวดเร็ว โดยไม่ต้องเข้าไปปรับตั้งค่าที่หน้า Web GUI ให้เสียเวลาส่วนพอร์ต USB 2.0 ทั้งสองพอร์ตสามารถเชื่อมต่อ USB Flashdrive/External HDD ได้ หรือเชื่อมต่อกับพรินเตอร์เพื่อทำหน้าที่เป็น Printer server ได้

ส่วนพื้นที่ด้านหลังจะมีพอร์ตแลนแบบ Gigabit ให้ใช้งาน 4 พอร์ตและ WAN แบบ Gigabit เช่นเดียวกันรองรับการใช้งานอินเทอร์เน็ต ADSL2/2+ ในบ้านเราได้ทุกค่ายเช่น 3BB, TOT, True ส่วนเมนูอินเทอร์เฟสทาง ZyXEL ยังคงออกแบบมาให้ปรับใช้งานง่ายเช่นเดิมหรือจะเรียกใช้งานเมนู eaZy 123 เพื่อช่วยให้ผู้ใช้มือใหม่หัดปรับตั้งค่าด้วยตนเองก็ทำได้ไม่มีปัญหา

ZyXEL NBG6716 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการออนไลน์ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ

ในส่วนของการทดสอบ Streaming ไฟล์หนัง HD มาดูผ่านคลื่น 5GHz ก็สามารถทำได้ราบรื่นไม่มีอาการสะดุดมารบกวน และโอนไฟล์ขนาด 20GB ระหว่างเครื่องพีซีโดยใช้ USB WirelessAC 1200Mbps ได้ความเร็วประมาณ 8-10Mbps ถือว่าทำได้ดีพอๆ กับความเร็วในการเชื่อมต่อสายแลน 100Mbps เลยทีเดียว และออนไลน์อินเทอร์เน็ต ดูยูทูป เล่นโซเชี่ยลบนโทรศัพท์มือถือ Nokia Lumia 620 และ iPad mini ก็ทำได้ราบรื่นเช่นเดียวกัน เรียกได้ว่าตอบสนองการใช้งานภายในบ้านได้ดีเยี่ยม

 

Wireless : Dual Band
5GHz speed : 1300Mbps
2.4GHz speed : 450Mbps
LAN : Gigabit x4
WAN : Gigabit x1
QoS : Smart QoS
USB : USB 2.0 x2

 

BuyCOMs Say : ตอบสนองการใช้งานได้ดีทั้งคลื่น 2.4GHz และคลื่น 5GHz ไม่ว่าจะเป็นการออนไลน์อินเทอร์เน็ต หรือ Streaming ไฟล์หนัง Full HD

ติดต่อ : ZyXEL (Thailand) Co.,Ltd. โทร. 0-2832-0600 www.zyxel.com/th

« « Kingston SDCX10/128GB ประสิทธิภาพที่เมื่อได้ลองแล้วจะติดใจ

FSP HEXA+ 550 มาตรฐานการจ่ายไฟแบบเต็มวัตต์ไว้ใจได้ทุกสถานการณ์ » »


Score...

Value : 9/10

Quality : 8/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1689

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on ZyXEL NBG6716 ตอบโจทย์ความต้องการสำหรับการออนไลน์ได้ครบถ้วนสมบูรณ์แบบ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.