BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

BIOSTAR H81MDV3 เมนบอร์ดประสิทธิภาพคุ้มค่า

February 16th, 2015 | in Mainboard. [ 382 Views ]


BIOSTAR H81MDV3 เมนบอร์ดประสิทธิภาพคุ้มค่า

BIOSTAR เปิดตัวเมนบอร์ดรุ่นใหม่เอาใจคนไซน์เล็กที่ชื่นชอบความคุ้มค่า ด้วยชิปเซต Intel H81 โดยเมนบอร์ดจะรองรับการทำ งานร่วมกับ Intel 4th generation Core i5 และ i7 ที่ใช้แพลตฟอร์ม LGA1150 พร้อมรองรับหน่วยความจำ DDR3 ความเร็วสูงสุดที่ 1600MHz ได้พร้อมกัน 2 ช่อง ความจุสูงสุดที่16GB สามารถติดตั้งกราฟิกการ์ดภายนอกเพิ่มเติมได้ ผ่านทาง PCIe ซึ่งมีความยึดหยุ่นสูง เหมาะสำหรับการประกอบเครื่องคอมพิวเตอร์ราคาประหยัด ขนาดเล็ก อย่างไรก็ดีเพื่อไม่ให้หลุดคอนเซปต์ผู้ใช้งานยังสามารถเชื่อมต่อการแสดงผลผ่านทาง HDMI และ D-sub ได้อีกด้วย.

ด้านการออกแบบมีการนำเอาวัสดุคุณภาพสูงอย่าง Solid Capacitors ที่ทันสมัยมาใช้ออกแบบช่วยสร้างความมั่นใจ ตัวเก็บประจุไฟฟ้าเหล่านี้จะมีค่า ESR ในระดับตํ่าและให้กระแสไฟมีความเสถียรขณะส่งไปถึง CPU โดยช่วงอายุใช้งาน Solid Capacitors นี้จะยาวนานกว่าประจุแบบเก่าถึง 6.25 เท่าในส่วนของอุปกรณ์ต่างๆ ก็มีให้มาค่อนข้างครอบคลุม โดยมีพอร์ต SATA 6Gb/s จำนวน 2 พอร์ต,พอร์ต SATA 3Gb/s จำนวน 4 พอร์ต พร้อมกันนั้นยังรองรับเทคโนโลยี Intel Rapid Start Technology และ Intel Smart Connect Technology เพื่อความสะดวกสบายในการใช้งานและมีการติดตั้ง USB 3.0 มาให้ทั้งหมดอีก 2 พอร์ต อีกด้วย

BIOSTAR H81MDV3 เมนบอร์ดประสิทธิภาพคุ้มค่า

BIOSTAR H81MDV3 จะรองรับเทคโนโลยี BIO-Remote 2 ที่เปรียบเหมือนกับการใช้งานโฮมเธียเตอร์ ผู้ใช้งานที่มีเครื่องมือถือสมาร์ทโฟนในระบบปฏิบัติการ Android หรือ iOS จะสามารถเข้าถึงและควบคุมพีซีได้ในระยะไกลได้ทันที ช่วยทำให้การจัดการฟังค์ชั่นต่างๆ มีความชาญฉลาดผ่านการควบคุมระยะไกลได้อย่างง่ายดาย นอกจากนั้นยังมีคุณสมบัติ Charger Booster สำหรับชาร์จ พลังงานที่มีประสิทธิภาพมากที่สุดสำหรับอุปกรณ์จาก Android หรือ Apple อย่างเช่น iPad, iPhone ซึ่งเทคโนโลยี Charger Booster จะช่วยเพิ่มประสิทธิภาพการชาร์จให้ไวขึ้น โดยสามารถชาร์จได้ไวกว่าเดิมถึง 42% เลยทีเดียว

BIOSTAR H81MDV3 เมนบอร์ดประสิทธิภาพคุ้มค่า

ประสิทธิภาพการทำงานของเมนบอร์ดตัวนี้นั้นต้องถือว่าไม่ธรรมดาเลยทีเดียว แม้ว่าจะตัวเล็กแต่กจดเต็มไม่แตกต่างไปจากรุ่นที่ใหญ่กว่าสักเท่าไหร่นัก เมื่อใช้ซีพียูหน่วยความจำ และอุปกรณ์ต่างๆที่พอๆ กัน เรียกว่าเทียบเคียงได้อย่างสบายๆ เหมาะสำหรับการนำไปใช้งานทั่วไปที่เน้นความกะทัดรัด ใช้งานสะดวก ถือว่าคุ้มค่าน่าใช้งานครับ

 

Processor : 4th and 5th Generation Intel® Core™ Processors LGA 1150
Memory : 2 x DDR 3 1600MHz
Chipset : Intel® H81 Express Chipset
Expansion : 1 x PCIe x16 slot
Storage : 4 x SATA3 6.0 Gb/s

 

BuyCOMs Say : เมนบอร์ดขนาดเล็ก รองรับการทำงานทั่วไปได้ดี คุ้มค่าสุดๆ

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2274-9294 www.sterk.co.th

« « OKER G105 ดีไซน์ลํ้าสมัย ตอบสนองได้ฉับไวตามสั่ง

Linksys E8350 AC2400 Dual Band Gigabit Wi-Fi Router เชื่อมต่อไร้สายได้อย่างรวดเร็ว 2 ย่านความถี่ » »


Score...

Value : 7/10

Quality : 7/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 7/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1707

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on BIOSTAR H81MDV3 เมนบอร์ดประสิทธิภาพคุ้มค่า ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.