BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

ZyXEL AMG1302-T10B ปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ ให้ประสิทธิภาพภาพความแรงเกินคุ้ม

February 24th, 2015 | in Wireless. [ 905 Views ]


ZyXEL AMG1320-T10B ปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ ให้ประสิทธิภาพภาพความแรงเกินคุ้ม

ตอบสนองการเชื่อมต่อออนไลน์อินเทอร์เน็ต และกระจายสัญญาณ Wi-Fi ภายในบ้านได้ครอบคลุมทุกพื้นที่กับ ZyXEL AMG1302-T10B ที่มาในรูปแบบ All-in-one มีฟังก์ชันการทำงานให้ครบทุกอย่างในเครื่องเดียว รองรับการใช้งานกับอินเทอร์เน็ต ADSL2/2+ในบ้านเราได้ครบทุกค่ายทั้ง 3BB,True และ TOT พร้อมคุณสมบัติการทำงานที่ลํ้าสมัยเพื่อให้ใช้งานร่วมกับพีซี หรืออุปกรณ์โมบายในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม เช่น WPS technology, Robust SPI Firewall,QoS และมีคุณสมบัติป้องกันไฟกระชากได้สูงสุด 6,000 โวลต์

ZyXEL AMG1302-T10B มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งานในขนาดเล็กกะทัดรัด บอดี้เป็นพลาสติกสีดำมีช่องระบายอากาศจำนวนมากเพื่อให้เปิดใช้งานได้ตลอด 24 ชั่วโมง ด้านหน้ามีไฟ backlight บอกสถานะให้มองเห็นได้ง่าย และมีปุ่ม WPS ให้กดเชื่อมต่ออุปกรณ์ที่รองรับ WPS technology ได้อย่างรวดเร็ว เพราะไม่ต้องกรอกรหัสพาสเวิร์ดให้เสียเวลาส่วนด้านหลังมีพอร์ตแลน 10/100Mbps ให้เชื่อมต่อใช้งานได้ง่ายๆ พร้อมด้วยสวิทซ์เปิด-ปิดสัญญาณ Wi-Fi ได้รวดเร็วเช่นกัน

ZyXEL AMG1320-T10B ปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ ให้ประสิทธิภาพภาพความแรงเกินคุ้ม

แม้ว่า UI ของ ZyXEL AMG 1302-T10B จะออแบบมาให้ปรับตั้งค่าใช้งานสะดวก มี Quick Start Wizard ช่วยนำทางในการเชื่อมต่อ อินเทอร์เน็ต มีกราฟิกแสดงค่าการทำงานที่ดูเข้าใจง่ายอยู่แล้ว แต่ทาง ZyXel เองก็ได้จัดทำคู่มือภาษาไทยมาให้ด้วย เพื่อให้ผู้ใช้งานมือใหม่อ่านเข้าใจง่าย อธิบายเมนูต่างๆได้ละเอียดครบครัน รวมถึงการตั้งค่าระดับสูงทั้งการทำ Port Forwarding,Dynamic DNS, Parental control หรือการเปลี่ยนพอร์ตแลนเป็นพอร์ต WAN ไม่ต้องกลัวว่าซื้อมาแล้วจะติดตั้งด้วยตนเองไม่ได้ ต้องขอชมว่าทำออกมาได้ดีในส่วนนี้

ZyXEL AMG1320-T10B ปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ ให้ประสิทธิภาพภาพความแรงเกินคุ้ม

ทดสอบนำ ZyXEL AMG 1302-T10B ไปใช้งานกับ Internet ADSL2+ ความเร็ว 15/1Mbps ก็ใช้งานร่วมกันได้ดี ตัวเครื่องจับสัญญาณได้รวดเร็ว เพียงแค่เชื่อมต่อสาย RJ11 เข้าที่พอร์ต DSL ด้านหลังเพียงพอร์ตเดียวเท่านั้นก็พร้อมสำหรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตแถบไฟ backlight ด้านหน้าแสดงสถานะอินเทอร์เน็ตได้ชัดเจน สังเกตได้ง่าย เช่นเช็คสัญญาณ ADSL กับไฟ DSL หรือเช็คสถานะเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตที่ไฟ Internet ได้ง่ายๆ เสารับ-ส่งสัญญาณที่ให้มาทดสอบจะเป็นรุ่นความแรง 7dBi จำนวน 2 ชุด เชื่อมต่อเข้ากับหัว SMA ได้ทันที ใช้งานภายในบ้านได้ดีเยี่ยมการกระจายสัญญาณบนคลื่นความถี่ 2.4GHz ได้ครอบคลุมทั้งสองชั้นโดยเทียบกับ Access point ที่มีเสาสัญญาณขนาด 5dBi จะมีความแรงมากกว่าประมาณ 10dBi ช่วยให้การเล่นอินเทอร์เน็ตดูยูทูปบนโทรศัพท์มือถือ และแท็บเล็ตทำได้อย่างราบรื่น ถือว่าลงตัวสำหรับการออนไลน์ใช้งานภายในบ้านกับอินเทอร์เน็ต ADSL ในปัจจุบันได้ทั้งหมดทุกค่าย

 

System : All-in-one
Frequency : 2.4GHz
2.4GHz speed : 300Mbps
LAN speed : 10/100Mbps x4
Antennas : 7dBi x2

 

BuyCOMs Say : ติดตั้งตามคู่มือภาษาไทยที่ให้มาได้ง่ายๆ และด้วยเสารับ-ส่งสัญญาณขนาด 7dBi จำนวน 2 ชุด ช่วยให้กระจายสัญญาณ Wi-Fi กับบ้านขนาด 2 ชั้นได้สบายๆ

ติดต่อ : ZyXEL (Thailand) Co.,Ltd. โทร. 0-2832-0600 www.zyxel.com/th

« « HIKVISION DS-2CE16C2T-IT5 คมชัดทุกมิติ ยอดเยี่ยมทุกมุมมอง

TOTO Link ND300 เครื่องเดียวจบ มีให้ครบทุกฟังก์ชั่นสำหรับการออนไลน์อินเทอร์เน็ตที่ราบรื่น » »


Score...

Value : 7.5/10

Quality : 7/10

Easy to Use : 7/10

Performance : 8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1735

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on ZyXEL AMG1302-T10B ปรับตั้งค่าใช้งานได้ง่ายๆ ให้ประสิทธิภาพภาพความแรงเกินคุ้ม ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.