BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

D-Link DSL-2544N ทุกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายทำได้อย่างรวดเร็ว

March 8th, 2015 | in Wireless. [ 1,804 Views ]


D-Link DSL-2544N ทุกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายทำได้อย่างรวดเร็ว

D-Link DSL-2544N เป็นอุปกรณ์ในกลุ่ม ADSL All-in-One ที่ออกแบบเพื่อรองรับการเชื่อมต่อที่มีความรวดเร็ว โดยให้การทำงานแบบ Dual Band เหมาะสำหรับการใช้งานภายในบ้าน ทำให้ผู้ใช้งานท่องอินเทอร์เน็ตได้ด้วยความเร็วแบบไม่สะดุด อีกทั้งยังสามารถแชร์การทำงานให้กับผู้ใช้งานอื่นๆภายในบ้านด้วย นอกจากนี้ยังเพิ่มความสามารถในการเชื่อมต่อกับ USB storage เพื่อที่จะแบ่งปันภาพ,เพลง หรือข้อมูลอื่นๆ ให้กับบุคคลหรือจะ streaming ผ่าน TV, PC,แท็บเล็ต, สมาร์ทโฟนก็สามารถทำได้อย่างง่ายดาย

ด้วยความที่ DSL-2544N รองรับ ADSL2+ จึงทำให้สามารถนำไปใช้งานกับผู้ให้บริการอินเทอร์เน็ตในบ้านได้ครบทุกค่ายทั้ง TOT,True และ 3BB โดยรองรับการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตความเร็วสูงสุด 24 Mbps อีกทั้งทำหน้าที่เป็น wireless router และมีพอร์ต Gigabit LAN เพื่อให้การเชื่อมต่อที่ดียิ่งขึ้นจึงนับได้ว่าเป็นอุปกรณ์แบบ All-in-One ที่น่าสนใจตัวหนึ่ง

D-Link DSL-2544N ทุกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายทำได้อย่างรวดเร็ว

D-Link DSL-2544N รองรับ Dual Band ทั้งย่านความถี่ 2.4GHz/5GHz ที่ความเร็วรวม N600 ซึ่งก็ถือว่าเพียงพอต่อการสตรีมไฟล์มัลติมีเดียแบบ HD อีกทั้งยังมีพอร์ต LAN แบบ Gigabit ที่สามารถเชื่อมต่อกับเครื่องคอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เครือข่ายอื่นๆ ที่ใช้สายอย่างเครื่องเล่นเกมส์หรือ IP TV ก็ได้

ตัวอุปกรณ์มี IP ที่เป็น Default มาให้คือ 192.168.1.1 ผู้ใช้งานสามารถใช้หมายเลข IP นี้เข้าไปปรับตั้งค่าและสามารถเปลี่ยนเป็นหมายเลขอื่นได้ตามที่ต้องการ

D-Link DSL-2544N มาพร้อมพอร์ต USB ที่ให้ฟังก์ชันในการใช้งานที่หลากหลาย ไม่ว่าจะเป็นการเชื่อมต่อกับ USB Storage,การเชื่อมต่อกับเครื่องพิมพ์หรือแม้กระทั่งกับเชื่อมต่อกับ 3G USB modem ทำให้สามารถนำ D-Link DSL-2544N ไปใช้งานในพื้นที่ที่อินเทอร์เน็ตแบบสายเข้าไม่ถึงได้

DSL-2544N ออกแบบมาให้ติดตั้งใช้งานได้อย่างสะดวก มีหน้าจอแบบ web-based คือสามารถคอนฟิกผ่านบราวเซอร์ได้ และยังสามารถคอนฟิกผ่านยูทิลิตี้ที่มีมาให้ได้ด้วย อีกทั้งยังให้การตั้งค่าที่ง่ายโดยผ่านการกดปุ่ม Wi-Fi Protected Setup ตัวอุปกรณ์ก็จะเชื่อมต่อได้ ส่วนในเรื่องของ Wireless จะรองรับการเข้ารหัสความปลอดภัยแบบ WPA/WPA2 รวมถึงยังสามารถทำ NAT firewall ได้ด้วย

D-Link DSL-2544N ทุกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายทำได้อย่างรวดเร็ว

ทดลอง Streaming ไฟล์หนัง HD ระหว่างคอมพิวเตอร์สองเครื่องก็ให้ความไหลลื่นต่อเนื่องได้ดีเลยทีเดียว ทั้งการเชื่อมต่อผ่านสายแลนและเชื่อมต่อไร้สายผ่านคลื่น 5GHz ในขณะที่ผู้ใช้งานคนอื่นๆ ก็ยังคงออนไลน์อินเทอร์เน็ตบนสมาร์ทโฟน และแท็บเล็ตผ่านคลื่นความถี่ 2.4GHz ได้พร้อมๆ กัน โดยที่ไม่มีปัญหาเรื่องการแย่งแบนด์วิดท์กันเรียกได้ว่าเทคโนโลยี Dual Band ช่วยตอบสนองไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้ดีเยี่ยม ส่วนพอร์ต USB 3.0 ที่ด้านหลังทดสอบเชื่อมต่อใช้งานกับ USB Flashdrive และฮาร์ดดิสก์เอ็กเทอร์นอลขนาด 500GB ในฟอร์แมท FAT32 และ NTFS ก็สามารถใช้งานได้ดีเยี่ยม ทำการเล่นไฟล์หนัง HD จากฮาร์ดดิสก์เอ็กเทอร์นอลก็ทำได้ไหลลื่นเป็นปกติ ไม่ได้มีความแตกต่างจากการเล่นผ่านเครื่อง NAS เรียกได้ว่ามีเพียงเราเตอร์ All-in-one เพียงเครื่องเดียว ก็สามารถตอบสนองความบันเทิงภายในบ้านได้ครบทุกรูปแบบ

 

System : All-in-one
2.4GHz speed : 300Mbps
5GHz speed : 300Mbps
LAN speed : Gigabit x4
Antennas : 5dBi x2
USB 3.0 : Storage /3G /Printer

 

BuyCOMs Say : มีฟังก์ชั่นให้ใช้งานได้ครบทุกรูปแบบตอบสนองการออนไลน์อินเทอร์เน็ตและความบันเทิงภายในบ้านได้ลงตัว

ราคา : 3,390บาท

ติดต่อ : D-Link International Pte Ltd. โทร. 0-2661-7997 www.dlink.co.th

« « SOCIO HP-190 สีสันสดใส ดีไซน์ลํ้าสมัย ใช้งานได้คล่องตัว

SIGNO KW-720+WM-102 เชื่อมต่อไร้สาย ควบคุมสั่งงานได้สะดวกรวดเร็ว » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 7.5/10

Easy to Use : 7/10

Performance : 8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1830

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on D-Link DSL-2544N ทุกการเชื่อมต่ออินเทอร์เน็ตไร้สายทำได้อย่างรวดเร็ว ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.