BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

CoolerMaster V1200 Platinum ขุมพลังแรงต่อเนื่อง จ่ายไฟได้นิ่งทุกสถานการณ์

March 15th, 2015 | in Power Supply/PSU. [ 115 Views ]


CoolerMaster V1200 Platinum ขุมพลังแรงต่อเนื่อง จ่ายไฟได้นิ่งทุกสถานการณ์

ให้ความมั่นใจในการจ่ายกระแสไฟฟ้าสู่อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ได้เต็มประสิทธิภาพทุกชิ้นส่วนด้วยเพาเวอร์ซัพพลาย CoolerMaster V1200 Platinum ที่ได้รับการพัฒนาและออกแบบระบบการทำงานที่ลํ้าสมัย ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันได้ทุกแพลตฟอร์ม(Intel Form Factor ATX 12V V2.31) ทั้ง AMD และ Intel รวมไปถึงกราฟิกการ์ด AMD, NVIDIA ได้ทั้งหมด และด้วยประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟฟ้าที่ต่อเนื่องมากถึง 1,200 วัตต์ สามารถตอบสนองความต้องการให้กับผู้ใช้งานในระดับเอ็กซ์ตรีมได้เต็มที่ ไม่วาจะชื่นชอบการโอเวอร์คล็อก เล่นเกมหนักๆหรือว่าจะทำ งาน CAD/CAM เรนเดอร์โมเดลเป็นเวลานานๆหลายชั่วโมงติดต่อกันก็รับมือได้ดีเยี่ยม และพ่วงมาด้วย 80plus ในระดับ Platinum ที่ให้ค่า efficient ได้มากถึง 93% (ที่โหลด 50%) นับได้ว่าออกแบบระบบการทำงานมาได้ดีเยี่ยม ช่วยประหยัดค่าไฟในระยะยาวได้ดีกว่าเพาเวอร์ซัพพลายทั่วไปได้ชัดเจน

เพาเวอร์ซัพพลาย CoolerMaster V1200 Platinum ออกแบบได้ประณีต และเรียบเนียนน่าใช้งานสุดๆวัสดุโครงสร้างมีความแข็งแรงทนทาน พัดลมระบายความร้อนขนาด 135 มิลลิเมตร เป็นแบบ Hybird Fan Technology ภายในแผงวงจรจะมีเซนเซอร์ตรวจจับอุณหภูมิและโหลดที่เพาเวอร์ซัพพลายจ่ายออกไป แล้วควบคุมรอบการทำงานของพัดลมอัตโนมัติเพื่อให้มีความเหมาะสมไม่เกิดเสียงดังรบกวน หรือผู้ใช้จะเลือกปิดฟังก์ชันนี้ไปก็ได้ ซึ่งในชุดจะมีสวิทซ์แยกมาให้สามารถนำไปติดตั้งที่เคสได้ทันที

CoolerMaster V1200 Platinum ขุมพลังแรงต่อเนื่อง จ่ายไฟได้นิ่งทุกสถานการณ์

ในส่วนของของสายไฟนั้นออกแบบมาให้ถอดได้ทั้งหมดทุกชิ้นเพื่อความสะดวกในการติดตั้ง และจัดระเบียบทิศทางการไหลเวียนอากาศภายในเคสให้เป็นไปด้วยความเรียบร้อยไม่ทำให้เกะกะโดยสายไฟ 24 พิน และ 8 พินที่เชื่อมต่อเข้ากับเมนบอร์ดจะเป็นแบบสายถักมีความแข็งแรงสูงส่วนสายไฟที่เชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆจะเป็นแบบ Flat หรือแบบแบนซึ่งจะช่วยให้การอ้อมหลบสิ่งกีดขวางหรือเก็บซ่อนไว้ในซอกเล็กๆ ทำได้ง่ายมากขึ้น และคอนเนคเตอร์มีความแข็งแรง เชื่อมต่ออุปกรณ์ได้อย่างแน่นสนิท ส่วนระบบการจ่ายไฟเป็นแบบ Single-rail ที่ไฟ 12V ให้กระแสไฟฟ้าได้มากถึง 100A เลยทีเดียว และตามสเปคทาง CoolerMaster เคลมว่า+12Vของเขานั้นจ่ายกระแสไฟฟ้าได้นิ่งสุดๆ(โดยมีค่าการคาดเคลื่อน +/- เพียง1% เท่านั้น) เรียกได้ว่าจ่ายไฟเลี้ยงให้กับกราฟิกการ์ดในปัจจุบันได้ทุกรุ่น หรือจะต่อพ่วงกราฟิกการ์ด 3-4 ตัว ก็ไม่มีปัญหา

ทดสอบใช้งาน CoolerMaster V1200 Platinum กับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 980 ซึ่งเป็นรุ่นใหม่ล่าสุดในขณะนี้ ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดีเยี่ยม ทั้งการรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กเป็นเวลานานและเล่นเกม Far Cry4 ติดต่อกันเป็นเวลานาน พัดลมระบายความร้อนได้เงียบสนิท (เลือกเป็นระบบ Auto)แทบไม่ได้ยินเสียงรบกวน แม้อยู่ในช่วงของการจ่ายกระแสไฟฟ้าเต็มที่ก็ตาม นับว่าได้ว่าเพาเวอร์ซัพพลายรุ่นนี้สามารถตอบโจทย์ความต้องการกับผู้ใช้งานในระดับเอ็กซ์ตรีมได้เต็มที่อย่างแน่นอน

 

Certifi cations : 80 Plus Platinum
Powerful : single +12V rail
Electrolytic & capacitors : 100% Japanese
Fan : 135mm
Output Capacity : 1,200W
PCI-E : 6+2 pin x12
SATA : x12

 

BuyCOMs Say : ตอบโจทย์ความต้องการให้กับนักเล่นเกมและผู้ที่ชื่นชอบการโอเวอร์คล็อกได้ดีเยี่ยม สายไฟแบบ flat จัดระเบียบความสวยงามภายในเคสได้ง่าย

ราคา : 9,900บาท

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578-8344-6 ต่อ 31-33 www.strek.co.th

« « MDtech MD-H01 เหนือชั้นด้วยแบตเตอรี่สำรอง ระบบสัมผัส

CHUPHOTIC Mercury Smart MS850 ใช้งานง่าย ปกป้องได้มั่นใจเต็มที่ทุกเวลา » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 9.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=1956

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on CoolerMaster V1200 Platinum ขุมพลังแรงต่อเนื่อง จ่ายไฟได้นิ่งทุกสถานการณ์ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.