BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Hydance C6 อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการอัพเกรดที่คุ้มค่า

March 21st, 2015 | in Power Supply/PSU. [ 264 Views ]


Hydance C6 อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการอัพเกรดที่คุ้มค่า

Hydance C6 เพาเวอร์ซัพพลายคุณภาพสูงมาพร้อมขุมพลังการจ่ายกระแสไฟที่มีประสิทธิภาพแบบ Dual rail 12V พร้อมมั่นใจในมาตรฐาน 80pluse ในระดับ Bronze เพื่อลดการสูญเสียพลังงานขณะใช้งานได้ดีเยี่ยมรองรับการอัพเกรดกับคอมพิวเตอร์ในปัจจุบันได้ครบทุกแพลตฟอร์มทั้ง AMD และ Intel รวมถึงการใช้งานร่วมกับกราฟิกการ์ด AMD, NVIDIA ได้สบายๆ โดยมีคอนเนคเตอร์แบบ 6+2 พิน มาให้ 2 ชุด รองรับการทำ CrossFire หรือ SLI กับการ์ดในระดับกลางๆ ได้ทันที

เพาเวอร์ซัพพลาย Hydance C6 ออกแบบมาในขนาดมาตรฐาน ATX12V /EPS12V มาพร้อมเทคโนโลยี Active PFC นำไปติดตั้งใช้งานร่วมกับเคสมาตรฐาน ATX ทั่วไปในปัจจุบันได้ทั้งหมด สายไฟไม่สามารถถอดออกได้ แต่สายไฟทุกชุดได้รับการห่อหุ้มสายถักไว้เรียบร้อยเพื่อให้ติดตั้งได้ง่ายจัดสายไฟในเคสได้เป็นระเบียบ มีพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ 120 มิลลิเมตร มีวงจรควบคุมรอบการทำงานอัตโนมัติตามโหลดที่ใช้งาน พร้อมด้วยวงจรป้องกันความเสียหายแบบครบวงจร(OPP,OVP, UVP SCP)

Hydance C6 อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการอัพเกรดที่คุ้มค่า

ทดสอบใช้งานเพาเวอร์ซัพพลาย Hydance C6 ขนาด 600 วัตต์กับชุด base Test ขนาดกลางๆ กับซีพียู Intel Pentium G3220@3.0GHz, RAM Kingston DDR3 4GB @2,166MHz, SSD Kingston 120GB และ Harddisk Seagate 80GB บนเมนบอร์ด Biostar Hi-Fi Z97WE โดยมีกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 970 ที่ต้องเพิ่มไฟเลี่ยงด้วยคอนเนคเตอร์ 8 พินจำนวน 1 ชุด มารันโปรแกรมเบนซ์มาร์ก และเล่นเกมทั่วไปติดต่อกันเป็นเวลา 3-4 ชั่วโมง ก็ไม่มีปัญหาใช้งานร่วมกันได้สบายๆ ค่าโหลดที่เครื่องพีซีใช้งานทั้งหมดประมาณ 250 วัตต์ ยังถือว่ารองรับการอัพเกรดเพิ่มอุปกรณ์อื่นๆ ในอนาคตได้สบายๆ

Hydance C6 อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการอัพเกรดที่คุ้มค่า

ถัดมาได้ทดสอบกับกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GTX 980 ซึ่งถือเป็นกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปใหม่ล่าสุดในขณะนี้ของฝั่ง NVIDIA GeForce โดยต้องเพิ่มไฟเลี้ยงด้วนคอนเนคเตอร์ 6 พิน จำนวน 2 ชุดให้กับกราฟิกการ์ด ซึ่งเพาเวอร์ซัพพลาย Hydance C6 ก็รองรับและใช้งานร่วมกันได้ไม่มีปัญหาตัวเลขที่โชว์บน Plug-in power  monitor สูงสุดประมาณ 315 วัตต์ ก็ไม่มีปัญหาแต่อย่างใด พัดลมระบายความร้อนบนตัวเพาเวอร์ซัพพลายยังคงทำ งานได้เต็มประสิทธิภาพความร้อนไม่สูงมากนักเสียงพัดลมไม่ดังรบกวนมากนักยิ่งถ้านำ ไปติดตั้งกับเคสที่ดีๆน่าจะช่วยเก็บเสียงได้อีกชั้น แทบไม่ได้ยินเสียงรบกวนขณะทำงานหรือเล่นเกมประสิทธิภาพโดยรวมถือว่าน่าพอใจ โดยเฉพาะการนำไปใช้งานกับกราฟิกการ์ดรุ่นท๊อปในปัจจุบันได้สบายๆ ถือว่าน่าสนใจมากทีเดียวกับราคาค่าตัวที่ไม่ได้สูงจนเกินไป

 

 

80PLUS Certifi ed : Bronze
Outputs : 600W
Cooling : 120mm Fan
System : Active PFC
Capacitor : Taiwan Cap.
PCI-E : 8+2pin x2

 

BuyCOMs Say : ประสิทธิภาพการจ่ายกระแสไฟให้กับคอมพิวเตอร์ระดับกลางทำได้ดีเยี่ยม ใช้งานกับกราฟิกการ์ดระดับท๊อปในปัจจุบันได้สบายๆ

ราคา : 2,350บาท

ติดต่อ : บริษัท แอดไวซ์ โฮลดิ้งส์ กรุ๊ป จำกัด โทร. 0-2547-0000 www.thesystem.co.th

« « Seagate NAS 4-Bay STCU20000300 จัดเก็บข้อมูลเป็นศูนย์กลาง

MARVO M600 ลวดลายสวยงามประทับใจ จับได้กระชับมือ » »


Score...

Value : 7/10

Quality : 7/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 7.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2063

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Hydance C6 อีกหนึ่งตัวเลือกสำหรับการอัพเกรดที่คุ้มค่า ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.