BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

QNAP Turbo vNAS TVS-463 ฟังก์ชันคุ้มค่า ตอบสนองการทำงานได้มากกว่าคำว่า NAS

March 24th, 2015 | in สินค้าอื่นๆ. [ 166 Views ]


QNAP Turbo vNAS TVS-463 ฟังก์ชันคุ้มค่า ตอบสนองการทำงานได้มากกว่าคำว่า NAS

QNAP Turbo vNAS TVS-463 มาพร้อมฟังชันการทำงานที่ลํ้าสมัย เพื่อตอบสนองการจัดเก็บไฟล์ข้อมูลอันมากมายมหาศาลในปัจจุบันได้ง่ายๆ พร้อม QvPC Technology ที่จะช่วยแปลงร่างให้ NAS กลายเป็นเครื่องพีซีได้ภายในพริบตา รองรับการเชื่อมต่อเมาส์ คีย์บอร์ด และส่งสัญญาณภาพออกไปยังจอ LCD ภายนอกได้ทันที สามารถเล่นไฟล์มีเดียหรือท่องอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บบราวเซอร์ที่ได้ง่าย หรือจะเข้าไปดาวน์โหลดแอพพลิเคชั่นอื่นๆมาใช้งานก็ได้อีกมากมายบน app center

QNAP Turbo vNAS TVS-463 เลือกใช้โทนสีทองที่ดูหรูหราน่าใช้งานมากขึ้น ด้านหน้ามีจอ LCD ไว้สำหรับแสดงข้อมูลสถานะต่างๆ พร้อมด้วยช่องใส่ฮาร์ดดิสก์ขนาด 4-bays และพอร์ต USB 3.0 ด้านหน้าที่สามารถคัดลอกไฟล์ได้โดยตรงโดยการกดปุ่ม copy ที่อยู่ใกล้กันกับปุ่ม Power โดยไม่ต้องสั่งงานจากเครื่องพีซีให้เสียเวลา(ต้องตั้งค่าล่วงหน้าว่าจะให้คัดลองจากโฟลเดอร์ใดก่อน) ส่วนทางด้านหลังจะมาพร้อมพอร์ต USB 3.0 จำนวน 4 พอร์ตเพื่อรองรับการเชื่อมต่อเมาส์ คีย์บอร์ด หรือขยายพื้นที่จัดเก็บไฟล์ข้อมูลก็ทำได้ไม่มีปัญหา พร้อมด้วยพอร์ตแลนแบบ 10Gbps จำนวน 2 พอร์ต เพื่อให้โอนถ่ายไฟล์ข้อมูลได้รวดเร็ว ทำงานประเภท virtualization ได้ราบรื่นต่อเนื่องมากที่สุด รวมถึงพอร์ต HDMI จำนวน 2 พอร์ต ที่สามารถเชื่อมต่อกับจอ LCD monitor หรือ LCD TV ได้ทันที เพราะภายในขับเคลื่อนด้วยซีพียู AMD GX-424CC พร้อมกราฟิกชิป Radeon R5E และแรม 4GB (อัพเกรดได้สูงสุด 16GB)

ทดสอบการโอนไฟล์สลับไป-มาจากเครื่องพีซีไปยัง QNAP Turbo vNAS TVS-463 ผ่านสายแลนความเร็ว Gigabit ด้วยไฟล์ ISO ขนาด 40GB ได้ความเร็วประมาณ 55-65MB/s (โดยเลือกฮาร์ดดิสก์ WD Red 3.5” ที่ออกแบบสำหรับเครื่อง NAS โดยเฉพาะขนาด 4TB จำนวน 2 ชุดมาทำ RAID 0) ช่วยให้การโอนไฟล์ขนาดใหญ่เสร็จได้รวดเร็วมากขึ้น และสามารถอัพเกรดการ์ดแลน 10GbE เมื่อนำใช้งานกับเครื่องเซิร์ฟเวอร์ก็จะทำให้การทำงานกับไฟล์ข้อมูลขนาดใหญ่เป็นเรื่องง่ายมากขึ้น เช่นการตัดต่อไฟล์วีดีโอ แตกแต่งไฟล์รูปภาพขนาดใหญ่ที่ถ่ายจากกล้อง DSLR เป็นต้น

QNAP Turbo vNAS TVS-463 ฟังก์ชันคุ้มค่า ตอบสนองการทำงานได้มากกว่าคำว่า NAS

และด้วยความสามารถของเทคโนโลยี QvPC บน QNAP Turbo vNAS TVS Series ที่จะเปลี่ยนจากเครื่อง NAS ให้ทำงานได้เทียบ เท่ากับเครื่องพีซีเดสก์ทอป หรือเครื่องเล่น Media player ต่างๆ ได้ทันที ซึ่งซีพียู AMD ในรุ่นนี้แบบ Quad-core จะว่าไปแล้วก็เป็นสเปคเดียวกันที่ใช้งานบนเครื่องพีซีในปัจจุบัน โดยมาพร้อมกราฟิกชิป Radeon graphics ในตัว มีพอร์ต HDMI 1.4a ในตัวสามารถต่อเข้ากับจอ LCD monitor หรือ LCD TV ได้ทันที จะดูหนัง ฟังเพลง ท่องอินเทอร์เน็ตผ่านเว็บบราวเซอร์ก็ทำได้ทั้งหมด และควบคุมการผ่านรีโมทคอนโทรล คีย์บอร์ด เมาส์ ได้สะดวกสบายตามต้องการ (เป็นอุปกรณ์เสริมต้องซื้อเพิ่ม) รวมถึงการจำลอง OS อื่นบน เช่น Windows,Linux หรือ Android ก็จะควบคุมสั่งงานได้สะดวกคล่องตัวเช่นเดิมเรียกได้ว่า QNAP Turbo vNAS TVS Series เป็นได้มากกว่าอุปกรณ์จัดเก็บไฟล์ข้อมูลที่ตอบโจทย์การทำงานกับไลฟ์สไตล์ในปัจจุบันได้อย่างลงตัว

 

BuyCOMs Say : มีฟังก์ชันให้ใช้งานมากมายจุใจ ใช้งานในรูปแบบ stand alone ได้ทันทีช่วยให้การทำงานมีความยืดหยุ่นได้ตามต้องการ

ติดต่อ : SiS Distribution (Thailand) PCL, WPG C&C (Thailand) Co., Ltd. โทร. 0-2640-3000 www.sisthai.com

ติดต่อ : WPG C&C (Thailand) Co., Ltd. โทร. 0-2717-4511 www.genuineasia.com

« « OCZ Arc 100 Series 480GB ความจุเร้าใจ แรงเป็นเลิศ

CORSAIR Carbide Series Air 240 พีซีเคสประสิทธิภาพสูง » »


Score...

Value : 7.5/10

Quality : 8/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2077

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on QNAP Turbo vNAS TVS-463 ฟังก์ชันคุ้มค่า ตอบสนองการทำงานได้มากกว่าคำว่า NAS ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.