BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

OKER K1 ใช้งานง่าย ได้คุณภาพเสียงที่คมชัดสมจริง

April 1st, 2015 | in สินค้าอื่นๆ. [ 879 Views ]


OKER K1 ใช้งานง่าย ได้คุณภาพเสียงที่คมชัดสมจริง

เพิ่มความสะดวกสบายและให้ความคมชัดได้มากยิ่งขึ้นในการพูดคุยผ่านโปรแกรม Instant Massage ต่างๆ เช่น Skype, aim,หรือ yahoo Massage บนเครื่องพีซีได้ทันที กับ OKER K1 ที่ออกแบบเป็น Microphone desktop พร้อมดีไซน์ที่สวยงาม จัดวางบนโต๊ะทำงานได้มั่นคง ที่สำคัญยังสามารถนำไปใช้งานกับโทรศัพท์มือถือ หรือแท็บเล็ตได้ทันที ด้วยการเชื่อมต่อผ่านแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรโดยที่ไม่ต้องยกโทรศัพท์ขึ้นมาให้เสียเวลา

OKER K1 เป็นไมโครโฟนแบบตั้งโต๊ะ พร้อมดีไซน์ที่สวยงามบอดี้เป็นพลาสติกก็จริง แต่เนื้องานการประกอบโดยรวมทำได้เรียบร้อยดีมีความแข็งแรงพอสมควร ฐานด้านล่างมีขนาดใหญ่ และเพิ่มโลหะถ่วงนํ้าหนักไว้ที่ด้านล่างด้วย เพื่อความมั่นคงวางบนพื้นผิวต่างๆ ได้ดีเยี่ยม และที่ตัวก้านไมโครโฟนออกแบบให้ปรับระดับได้มากพอสมควร เพื่อให้มีความถนัด รับสัญญาณเสียงได้คมชัดเต็มที่ และมีสวิทซ์ปิด-เปิดไมโครโฟนขนาดใหญ่ให้ใช้งานได้ง่ายๆ ส่วนสายสัญญาณมีความยาวประมาณ 1.5 เมตร ใช้งานได้ค่อนข้างอิสระ สามารถอ้อมหลบสิ่งกีดขวางบนโต๊ะทำงานได้สบายๆ

OKER K1 ใช้งานง่าย ได้คุณภาพเสียงที่คมชัดสมจริง

ไดรเวอร์ทำหน้าที่รับสัญญาณเสียงจะเป็นแบบ Omni-directional รับย่านความถี่เสียงได้ตั้งแต่ 1,000Hz – 10kHz มีค่าความไวเสียงที่ 58dB(+-2dB) พร้อมด้วยค่า S/N ratio ที่น้อยกว่า 50dB เท่าที่ทดลองใช้งานผ่านโปรแกรม Skype บน Windows 7 (64-bit) ก็ใช้งานได้ประทับใจ การจับสัญญาณเสียงทำได้ไว มีความคมชัดใกล้เคียงกับเสียงพูดคุยผ่านโทรศัพท์มือถือ(แนะนำว่าให้ไปเพิ่ม Volume หรือการ Boost เสียงที่โปรแกรม Skype อีกเล็กน้อยซัก 25-30% จะได้ไม่ต้องพูดเสียงดังมาก ฝ่ายตรงข้ามก็ได้ยินชัดเจนมากขึ้น) และที่ปลายไมโครโฟนจะมีฟองนํ้าห่อหุ้มไว้อีกชั้นเพื่อป้องกันเสียงรบกวนถ้าไม่ใส่ครอบไว้ขณะใช้งานจะทำให้ระยะการรับเสียงทำได้ไกลมากขึ้น แต่โทนเสียงจะออกไปในทางแหลมๆ และมีเสียงรบกวนแทรกเข้ามาได้ง่าย แนะนำว่าไม่ควรถอดอกขณะใช้งาน

OKER K1 ใช้งานง่าย ได้คุณภาพเสียงที่คมชัดสมจริง

นอกจากนี้แล้ว เรายังนำแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตรของ OKER K1 มาใช้งานกับโทรศัพท์ก็ได้เช่นกัน โดยเปิด Speaker phone บนตัวโทรศัพท์ แล้วก็พูดคุยผ่านไมโครโฟน OKER K1 นี้ได้ทันที ซึ่งเท่าที่ได้ลองใช้งานกับโทรศัพท์ Nokia lumia 620 ก็พบว่าใช้งานได้ดีไม่มีปัญหา แต่ควรวางโทรศัพท์ให้ห่างจากตัวไมโครโฟนเล็กน้อย เพื่อป้องกันสะท้อน ซึ่งจะให้ได้รับความสะดวกในขณะที่กำ ลังยุ่งๆ กับงานบนหน้าจอคอมพิวเตอร์ พร้อมกับรับสายโทรศัพท์ได้อย่างลงตัว หรือจะนำ OKER K1 ไปใช้งานในตัดต่อวีดีโอหรือใช้บันเสียงกับกล้อง DSLR ในระดับเริ่มต้นก็ยังไหว เพราะคุณภาพการจับสัญญาณเสียงของ OKER K1 ถือว่าได้คุณภาพเสียงที่ดีเป็นที่น่าพอใจ

 

Sensitivity : 58dB (+-2dB)
Directivity : Omni-directional
Impedance : 2.2k omh
Frequency : 1,000Hz-10kHz
S/N ratio : <50dB
Cable length : 1.5m

 

BuyCOMs Say : ออกแบบได้แข็งแรงดูสวยงามน่าใช้งานและการใช้งานก็ไม่ได้ยุ่งยากซับซ้อนมากนัก โดยใช้งานได้ทั้งเครื่องพีซีและอุปกรณ์โมบายในปัจจุบัน

ราคา : 400บาท

ติดต่อ : บริษัท คราวน์ คอมพิวเตอร์ จำกัด โทร. 0-2433-1437,0-2883-2229 www.crownthai.com

« « OKER S12 ดีไซน์ลํ้าสมัย ปรับตั้งค่าปุ่มกดได้รวดเร็วตามสั่ง

SOCIO GM-109 ตอบสนองการสั่งงานได้เราใจ ในราคาหลักร้อย » »


Score...

Value : 6.5/10

Quality : 6.5/10

Easy to Use : 7.5/10

Performance : 6/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2144

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on OKER K1 ใช้งานง่าย ได้คุณภาพเสียงที่คมชัดสมจริง ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.