BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

ASUS GTX 980 Poseidon สเปคเทพ กราฟิกสมจริงเหนือความคาดหมาย

May 18th, 2015 | in Graphics Card. [ 93 Views ]


ASUS GTX 980 Poseidon สเปคเทพ กราฟิกสมจริงเหนือความคาดหมาย

ASUS GTX 980 Poseidon จัดเต็มกับสุดยอดอุปกรณ์เกม ROG ที่จะช่วยให้การเล่นเกมเป็นไปด้วยความราบรื่นกับสุดยอดกราฟิกชิป NVIDIA GTX 980 พร้อมเร่งความแรงไปอีกระดับกับความเร็วที่ถูกโอเวอร์คล็อกมาเรียบร้อยที่ความเร็ว 1,178MHz (Boost 1,279MHz) และชุดระบายคามร้อนสุดพิเศษแบบ 2-in1 ที่มีบล็อกนํ้าในตัว (1/4 นิ้ว) ไม่ต้องออกแรงไปซื้อหาบล็อกนํ้ามาแปลงใส่ สามารถต่อเข้ากับระบบ Liquid cooling ที่มีอยู่แล้วได้ทันที เพื่อเล่นเกมได้ต่อเนื่องไม่ต้องกลัวว่าจะมีความร้อนมารบกวน และในส่วนของ Digi + VRM พร้อมด้วย Black Metallic Capacitor ที่ช่วยให้ตัวการทำงานได้อย่างมีเสถียรภาพตอบสนองการเล่นเกมในปัจจุบันในระดับ Extreme ได้ดีเยี่ยม

ASUS GTX 980 Poseidon กับเกม Need for speed: Rivals แม้ตัวเกมจะล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30fps แต่ก็สามารถเล่นได้อย่างลื่นไหลต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ ปรับภาพกราฟิกในระดับสูงสุดได้ไม่มีปัญหา ช่วยเพิ่มอรรถรสความสนุกความสมจริงได้ดี ไม่ว่าจะเป็นเศษใบไม้ที่ปลิวตามแรงลมที่อยู่ข้างทางขณะทำการแข่งขันบนท้องถนน กลุ่มควันที่สมจริงเมื่อคนข้างหน้าเข้าโค้งแล้วเบรกหนักๆ หรือขับในทางฝุ่น และการชนสิ่งกีดขวางตามไหล่ทางทำออกมาได้สมจริงมากทีเดียว

ถัดมากับเกม CRYSIS 3 ซึ่งเป็นหนึ่งในเกมที่มีกราฟิกสวยงามและถือว่าเป็นเกมที่ต้องใช้ประสิทธิภาพของกรฟิกการ์ดมากที่สุดอีกหนึ่งเกม เพราะในเกมมีรายละเอียด และเอฟเฟคที่สมจริงเยอะมาก ทดลองปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกไปที่ระดับสูงสุด(Very High) ทั้งหมดบนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้ว ในฉากแรกที่ฝน ตกให้ความสมจริงได้มากทีเดียวไม่ว่าจะเป็นเม็ดฝน หรือรายละเอียดของอุปกรณ์ส่วนอื่นๆ ที่อยู่บนเรือเฟรมเรมทำได้ประมาณ 35-50fps อาจะพบอาการสะดุดบ้างเล็กน้อยแต่ถ้าไปปรับลดกราฟิกมาที่ระดับ High และในหัวข้อการลดรอยหยัก(Antialiasing, Anisotropic filtering ปิด หรือลดเหลือเพียง 2X ก็จะช่วยให้การเล่นเกมไหลลื่นได้มากขึ้นขณะที่ภาพกราฟิกยังคงดูสวยงามไม่ได้เสียอรรถรสลงไปมากนัก(ด้วยชุดซีพียูที่ใช้ทดสอบไม่ได้แรงอะไรมากนัก (Intel Pentium G3220) ถ้าเป็นรุ่น Core i5 หรือว่า Core i7 น่าทำได้ดีกว่านี้มากพอสมควร)

ส่วนอื่นๆ อย่างเช่น MotoGP 2014, PES 2015 หรือว่า Street-Fighter IV ก็สามารถปรับรายละเอียดได้สูงสุด และเล่นได้ราบรื่นเฟรมเรทเกิน 70-80fps และระบบการระบายความร้อนเดิมที่ใช้เพียงพัดลมสองตัวก็ถือว่าเอาอยู่สบายๆ อุณหภูมิสูงสุดที่ 72 องศาเซลเซียส สำหรับการเล่นเกม และทดสอบรันโปรแกรมเบนซ์มาร์กติดต่อกันเป็นเวลากว่า 3-4 ชั่วโมงยิ่งถ้าใครนำไปใช้กับระบบนํ้าก็น่าจะช่วยลดอุณหภูมิได้อีกมากพอสมควร เรียกได้ว่าสุดคุ้มค่ากับ ASUS GTX 980 Poseidon

ASUS GTX 980 Poseidon สเปคเทพ กราฟิกสมจริงเหนือความคาดหมาย

 

CUDA Cores : 2,048
Clock : 1,178MHz
Boost Clock : 1,279MHz
RAM : GDDR5 4GB
RAM Clock : 7.0 Gbps
USB polling rate : 2,000Hz (max.)
Memory Interface : 256-bit
Power Connectors : 8 pin + 6 pin

 

BuyCOMs Say : แม้ใช้พัดลมเดิมๆ ไม่ต่อระบบนํ้าก็สามารถเล่นเกมได้ดีเยี่ยม ยิ่งถ้าใช้งานในแบบ Extreme ต่อระบบนํ้าเข้าไปจะช่วยให้ตัวการ์ดมีเสถียรภาพมากขึ้นเล่นเกมหนักๆ ได้ต่อเนื่องได้

ราคา : 24,550บาท

ติดต่อ : บริษัท เอซุสเทค คอมพิวเตอร์ (ประเทศไทย) จำกัด โทร.0-2401-1717 www.asus.co.th

« « RAPOO 8000 เชื่อมต่อไร้สายใช้งานได้อิสระคล่องตัว

OZONE ARGON ตอบสนองได้แม่นยำเร้าใจ ปรับแต่งค่าได้ตามต้องการ » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 9/10

คำที่เกี่ยวข้อง : ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2534

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on ASUS GTX 980 Poseidon สเปคเทพ กราฟิกสมจริงเหนือความคาดหมาย ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.