BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Cooler Master ERGOSTAND III ปรับเปลี่ยนใช้งานได้สบายลงตัวทุกรูปแบบ

May 27th, 2015 | in สินค้าอื่นๆ. [ 230 Views ]


Cooler Master ERGOSTAND III ปรับเปลี่ยนใช้งานได้สบายลงตัวทุกรูปแบบ

ไม่เพียงแต่ทำงานได้สะดวกสบาย แต่ยังช่วยระบายความร้อนให้กับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กเครื่องโปรดได้อย่างมีประสิทธิภาพอีกด้วยกับพัดลมขนาดใหญ่ที่ติดตั้งมาให้บน Cooler Master ERGOSTAND III พร้อมด้วยพอร์ตเชื่อมต่อ USB Hub อีก 4 ชุดช่วยให้การเชื่อมต่อใช้งานร่วมกับอุปกรณ์เสริมอื่นๆ ได้สะดวกมากขึ้น นอกจากนั้นแล้วยังสามารถนำไปประยุกต์ใช้งานกับแท็บเล็ตได้อีกด้วย ไม่ว่าจะติดโซเชี่ยล หรือเล่นเกมโปรดเป็นเวลานานก็ไม่ต้องกังวลกับเครื่องความร้อนอีกต่อไป

Cooler Master ERGOSTAND III มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามดูลํ้าสมัยน่าใช้งาน เนื้องานการประกอบและวัสดุทำออกมาได้ประณีตเรียบร้อยดีในทุกๆ จุด อีกทั้งยังมีความแข็งแรงที่ดีเยี่ยม รองรับการใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กหน้าจอ 17 นิ้วได้สบายๆ พร้อมออกแบบตามหลักสรีรศาสตร์ที่สามารถปรับระดับได้มากถึง 6 ระดับด้วยกันเพื่อให้เหมาะกับระดับสายตาของแต่บุคคลได้อย่างลงตัว ซึ่งกลไกที่ออกแบบมาก็สามารถปรับใช้งานได้ง่ายๆ ไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก

Cooler Master ERGOSTAND III ปรับเปลี่ยนใช้งานได้สบายลงตัวทุกรูปแบบ

แผ่นตระแกรงเหล็กชั้นบนสุดที่สัมผัสกับด้านหลังของคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก หรือแท็บเล็ตจะมีช่องว่างที่เป็นรอยลึกลงไปเล็กน้อย เพื่อให้ระบายความร้อนได้ดีที่สุด สามารถถอดตระแกรงเหล็กนี้ออกไปทำความสะอาดได้ทันที ถัดลงไปมีพัดลมระบายความร้อนขนาดใหญ่ 9.1 x 9.1 นิ้ว ทำหน้าที่หลักในการระบายความร้อน โดยมีรอบการทำงานอยู่ที่ 500-800 รอบต่อนาทีโดยที่ผู้ใช้สามารถปรับหมุนรอบการทำงานได้อิสระที่ชุดคอนโทรลด้านซ้ายมือลักษณะคล้ายกับปุ่มโวลุ่มของชุดเครื่องเสียงที่ใช้งานได้ง่ายๆ และด้วยการอออกแบบครีบใบพัดคล้ายใบมีดจะช่วยมีอากาศไหลผ่านได้มากถึง 71CFM รวมถึงการออกแบบลดแรงสั่นสะเทือน (Silent Drive IC) ทำให้มีเสียงดังรบกวนน้อยมาก แม้เร่งรอบพัดลมสูงสุดเสียงที่รบกวนที่ได้ยินจะไม่เกิน 21 เดซิเบลเท่านั้น

นำ Cooler Master ERGOSTAND III ไปทดสอบใช้งานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊ก ASUS A45V Series ที่ประกอบด้วยซีพียู Intel Core i5-3210M, RAM DDR3 4GB, HDD 500GB และกราฟิกการ์ด NVIDIA GeForce GT 630 แล้วรันโปรแกรม FurMark 1.15.1.0 เป็นเวลา 20 นาที ความร้อนสูงสุดของกราฟิกชิปสูงสุดที่ 73 องศาเซลเซียส, ซีพียูความร้อนสูงสุด 74 องศาเซลเซียส แต่เมื่อใช้งานควบคู่กับ Cooler Master ERGOSTAND III พร้อมเร่งความเร็ว ไปสูงสุด ความร้อนสูงสุดของกราฟิกชิปอยู่ที่ 69 องศาเซลเซียสแ ล ะ ซีพียูความร้อนสูงสุดที่ 71 องศาเซลเซียส ถือว่าช่วยลดความร้อนได้เป็นที่น่าพอใจ

Cooler Master ERGOSTAND III ปรับเปลี่ยนใช้งานได้สบายลงตัวทุกรูปแบบ

และสุดท้ายกับ USB 2.0 Hub ออกแบบไว้ด้านบนสุด ช่วยให้การเชื่อมต่ออุปกรณ์อื่นๆ อย่างเช่นเมาส์ คีย์บอร์ด หรือ External HDD ทำได้สะดวก และความเร็วในการโอนถ่ายไฟล์ผ่านพอร์ต USB 2.0 ทำได้เร็วประมาณ 28-30MB/s ถือว่าอยู่ในเกณฑ์มาตรฐานได้ได้ทำให้ประสิทธิภาพการโอนไฟล์ดรอปลงไปแต่อย่างใด นับว่าออกแบบมาได้น่าใช้งานสุดๆ

 

 

Device Compatibility : Up to 17” laptops
Material : Metal Mesh, Plastic
Power Connector : USB 5V DC
Fan Speed : 500-800RPM
Fan Airfl ow : 72 CFM
Fan Noise Level : 21 dBA
Fan Speed Control : Dial aluminum
Consumption : 0.26A

 

BuyCOMs Say : ถ้าใครต้องทำงานกับคอมพิวเตอร์โน้ตบุ๊กทั้งวัน แนะนำ Cooler Master ERGOSTAND III จะช่วยให้การทำงานสะดวกสบายมากขึ้นมากกว่าที่เคยอย่างแน่นอน

ติดต่อ : บริษัท เอสเทรค (ประเทศไทย) จำกัด โทร. 0-2578-8344-6 ต่อ 31 – 33 www.strek.co.th

« « SIGNO HP-806 สัมผัสพลังเสียงที่เร้าใจในราคาเบาๆ

ASUS X99-DELUXE / U3.1 แรงสุดยอด ที่สุดของเมนบอร์ดไฮเอนต์ » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2568

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Cooler Master ERGOSTAND III ปรับเปลี่ยนใช้งานได้สบายลงตัวทุกรูปแบบ ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.