BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync

July 9th, 2015 | in Network, Wireless. [ 141 Views ]


Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync

ระบบเครือข่ายเป็นเรื่องที่มีการใช้งานกันมากขึ้น เนื่องจากทำให้เกิดความสะดวกและสามารถใช้งานอุปกรณ์ร่วมกันได้ อีกทั้งได้มีการพัฒนาให้มีการเชื่อมต่อแบบไร้สาย อย่าง Cambium Networks ePMP 1000 เป็นอุปกรณ์ในการเชื่อมต่อแบบไร้สายที่ทำงานที่ย่านความถี่ 5GHz ซึ่ง ePMP 1000 นี้สามารถนำไปใช้งานได้หลากหลายเช่น ใช้งานแบบ Wireless Service Providers (WISPs) เพื่อที่จะขยายการเชื่อมต่อให้กับลูกค้าที่มาใช้บริการในพื้นที่ไกลออกไปอย่างรีสอร์ท, ชายทะเล, ในไซต์งานเป็นต้น, ใช้งานเป็น Remote Office สำหรับสำนักงานที่อยู่ห่าง ไกลออกไป,ใช้เป็นลิงค์สำรองในการเชื่อมต่อ Cambium Networks ePMP 1000 ขยายเครือข่ายระยะไกลได้ราบรื่นใช้งานร่วมกับ Video Surveillance ในพื้นที่ขนาดใหญ่เพื่อป้องกันอาชญากรรม, ใช้งานแทนระบบ Leased Line เป็นต้น

Cambium Networks ePMP 1000 GPS Sync Radio สามารถนำเสนอแบนด์วิดท์ให้สูงถึง 200 Mbps เพื่อให้ความเร็วในการทำงานที่ดีขึ้น โดยมาพร้อมเทคโนโลยี 2x2 MIMO-OFDM Cambium Networks ePMP 1000 มี 2 รุ่นให้เลือกใช้งาน คือ 2.4 GHz และ 5 GHz แต่ในบทความนี้เป็นรุ่น 5GHz

ePMP 1000 มาพร้อมฟีเจอร์ GPS Synchronization ที่เป็นเอกลักษณ์ของ Cambium Networks ซึ่งจะช่วยลดการชนกันของสัญญาณได้ทำให้ประสิทธิภาพในการทำงานดีขึ้น,Quality of Service (QoS) ของ ePMP ถือได้ว่าเป็น QoS ที่น่าสนใจโดยสามารถเลือกได้ถึง 3 ระดับรองรับการใช้งานในด้าน VoIP ด้วยเพื่อให้การทำงานทั้งด้านข้อมูลและวิดีโอเป็นไปอย่างราบรื่น อีกทั้งยังมี GUI ที่ปรับตั้งค่าได้อย่างสะดวก,มีการออกแบบมาให้มีความคงทนและความเสถียรในการทำงานด้วยวัสดุที่ใช้งานในกลุ่มอุตสาหกรรมและผ่านการทดสอบมาอย่างดี,รองรับความปลอดภัยแบบ 128-bit AES encryption, มีไฟล์วอลล์ L2 และ L3 รวมถึงยังป้องกัน anti-cloning ด้วย และ Cambium Networks ePMP 1000 สามารถใช้งานแบบ Outdoor ได้ไกลถึง 13 ไมล์

สำหรับการใช้งาน Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync ตัวอุปกรณ์สามารถใช้งาน ภายนอกเป็นแบบ Point-to-Point หรือ Point-to-Multipoint ได้ เนื่องจาก ตัวอุปกรณ์สามารถต่อเสาอากาศเพิ่มได้ ซึ่งเสาอากาศที่นำมาต่อนั้นก็จะเป็นการบ่งบอกรูปแบบการใช้งานด้วย เช่น เสา Sector antennas ที่ให้มุมทำงาน 90 และ 120 องศานอกจากนี้ยังมีซอฟต์แวร์ CAMBIUM LINKPlanner ที่ช่วยในเรื่องของการวางแปลนการติดตั้งด้วย

Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync

การเข้าใช้งาน ePMP 1000 สามารถเข้าใช้งานผ่านบราวเซอร์เพื่อที่จะดูสถานะของตัวอุปกรณ์หรือปรับตั้งค่าได้อย่างสะดวกซึ่งสามารถปรับการใช้งานได้ 3 โหมดคือ AP, STA และ Spectrum Analyzer

สำหรับ Spectrum Analyzer ก็จะมีประโยชน์ในการช่วยหาคลื่นความถี่ที่ดีที่สุดเพื่อช่วยให้ผู้ใช้งานสามารถเลือกใช้ได้โดยที่ไม่เป็นการรบกวนกับอุปกรณ์อื่นๆ ยังผลให้มีความเร็วในการทำงานมากขึ้น

โดยรวม Cambium Networks ePMP 1000 เป็นอีกหนึ่งโซลูชั่นที่มีความน่าสนใจในการใช้งานแบบ Outdoor ช่วย ให้การขยายเครือข่ายในระยะไกลได้อย่างมีประสิทธิภาพมากขึ้น

 

FEATURE
– GPS Synchronization
– Quality of Service (QoS) VoIP (Voice over IP), video and data services
– Frequency 5 GHz
– 128-bit AES encryption, L2 and L3 fi rewall
– 2×2 MIMO-OFDM

 

 

BuyCOMs Say : รองรับการทำงานแบบ Outdoor สามารถเชื่อมต่อได้ระยะไกลใช้งานได้หลากหลายธุรกิจ, รองรับคลื่น 5GHz

ราคา : 5,700บาท

ติดต่อ : บริษัท คิงส์ อินเทลลิเจ้นท์ เทคโนโลยี จำกัด โทร. 0-2412-2479, 0-2419-0555 www.kit.co.th

« « ASUS RAMPAGE V EXTREME USB3.1 ภาคต่อของเมนบอร์ด USB3.1

CoolerMaster SF-15 ระบายความร้อนได้เต็มที่ มีพอร์ต USB Hub ให้ใช้งานได้สะดวก » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 9/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2780

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Cambium Networks ePMP 1000 5GHz Connectorized Radio with GPS Sync ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.