BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

CHUPHOTIC Pluto plus PT800P เครื่องเล็ก สเปคแรงเกินตัว

July 17th, 2015 | in Power Supply/PSU. [ 114 Views ]


CHUPHOTIC Pluto plus PT800P เครื่องเล็ก สเปคแรงเกินตัว

เพิ่มความปลอดภัย และสำรองไฟฟ้าไว้ใช้งานได้อย่างมีประสิทธิภาพกับ CHUPHOTIC Pluto plus โดยเป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าในระบบ Line Interactive พร้อม Buck/ Double Boost Stabilizer ในการปรับแรงดันไฟฟ้าให้สมํ่าเสมออยู่ตลอดเวลา สามารถรับแรงดันไฟฟ้ากระชากที่เข้ามาได้สูงสุด 320 จูลล์ภายในเวลา 2 มิลลิวินาที ใช้งานกับอุปกรณ์เครื่องไฟฟ้า อุปกรณ์คอมพิวเตอร์หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คได้ทั้งหมด ไม่ต้องเป็นกังวลกับปัญหาไฟตก ไฟกระชาก ไฟกระพริบ หรือไฟฟ้าดับอีกต่อไป

CHUPHOTIC Pluto plus PT800P เครื่องเล็ก สเปคแรงเกินตัว

เครื่องสำรองไฟฟ้า CHUPHOTIC Pluto plus รหัสโมเดล PT800P มาพร้อมพิกัดกำลังไฟฟ้าขนาด 800VA รองรับการจ่ายกระแสไฟให้กับอุปกรณ์ต่อพ่วงได้สูงสุด 480 วัตต์ ไม่ว่าจะเป็นชุดคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ถึงขนาดกลาง หรือจ่ายกระแสไฟฟ้าให้กับเครื่องเล่น HDD player,Set Top Box หรืออุปกรณ์เน็ตเวิร์คก็ทำได้สบายๆ พร้อมด้วยดีไซน์ที่สวยงามลํ้าสมัย ด้านหน้าออกแบบให้มีมิติที่ดูสวยงามน่าใช้งาน มีจอ LCD ไว้แสดงสถานะของตัวเครื่องขณะเปิดใช้งาน ไม่ว่าจะเป็นโหมดการทำงาน (AC mode, Battery mode) กระแสไฟฟ้าขาเข้า, ขาออกปริมาณแบตเตอรี่ หรือโหลดที่จ่ายออกไป เรียกได้ว่าไม่ต้องคลิกโปรแกรมที่หน้าจอก็แทบทราบรายละเอียดได้เกือบครบทั้งหมด

ส่วนด้านหลังของตัวเครื่องจะมีเต้ารับแบบ International ให้ใช้งาน 3 ชุด ออกแบบได้แข็งแรง ทดสอบเชื่อมต่อปลั๊กในรูปแบบต่างๆ ก็ทำได้แน่นสนิทดีไม่มีปัญหา มั่นใจในการใช้งานในระยะยาวได้ดี และมีพอร์ต USB สำหรับเชื่อมต่อกับเครื่องพีซีเพื่อทำงานร่วมกับโปแกรม Power Manager ซึ่งจะดูสถานะค่าการทำงานต่างๆ ได้อย่างละเอียดรวมถึงการย้อนดูคุณภาพของกระแสไฟฟ้าในแต่ละช่วงเวลาได้อีกด้วย

CHUPHOTIC Pluto plus PT800P เครื่องเล็ก สเปคแรงเกินตัว

ทดสอบใช้งานกับเครื่องพีซีขนาดกลางๆ ประกอบด้วยซีพียู Intel Pentium G3220 @3.0GHz,RAM Kingston DDR3 4GB @1,816MHz, SSD Plextor P6S 156GB, M/B Biostar Hi-Fi Z97WE และกราฟิกการ์ด Galax GeForceGTX 960 พร้อมรันโปรแกรม FurMark ทดสอบระบบไปด้วย ก็สามารถใช้งานร่วมกันได้ดี ตัวเลขที่ตัววัดกำลังไฟประมาณ 182 วัตต์ ซึ่งเป็นอัตราการใช้งานพลังงานทั้งหมดของคอมพิวเตอร์ชุดนี้โดยที่ CHUPHOTIC Pluto plus PT800P ยังคงทำงานได้เป็นปกติทุกอย่างและยังมีกำลังไฟพอที่จะจ่ายให้กับอุปกรณ์อื่นๆ ได้อีกส่วนการทดสอบระบบสำรองไฟฟ้า เมื่อไฟฟ้าดับโดยทดสอบปิด-เปิดสวิทซ์สลับไป-มาระบบยังคงทำ งานได้แม่นยำคอมพิวเตอร์ทำงานได้เป็นปกติเหมือนเดิม ส่วนระยะเวลาการสำรองไฟฟ้าที่การใช้งานโหลด 30-40% ทำได้ประมาณ 8 นาที (และเหลือ ไฟฟ้าไว้ใช้งานอีกประมาณ 16%) PT800P ยังมีระบบทดสอบแบตเตอรี่อัตโนมัติ/เมนวล และการแจ้งเตือนสภาวะแบตเตอรี่เสื่อมสภาพเพื่อคอยเช็คระบบการสำรองไฟฟ้าหากว่าเกิดเหตุการณ์ไฟฟ้าดับ PT800P ยังคงสำรองไฟฟ้าได้ต่อเนื่องโดยรวมถือว่าเป็นเครื่องสำรองไฟฟ้าที่น่าสนใจอีกหนึ่งรุ่นออกแบบมาให้ใช้งานง่ายและมีระบบการทำงานที่แม่นยำไว้ใจได้

 

System : Line Interactive
Output : 800VA/480W
Battery : 12V 9.4Ah
Socket : International x3
Display : LCD
Software : Power Manager

 

BuyCOMs Say : สำรองไฟฟ้าให้กับคอมพิวเตอร์ขนาดเล็ก ถึงขนาดกลางได้สบายๆเพิ่มความมั่นใจในการทำงานขณะไฟตก ไฟดับได้อย่างมั่นใจ

ราคา : 5,250บาท

ติดต่อ : ENERGY WAVE CO., LTD โทร. 0-2186-3010 (AUTO) www.chuphotic.com

« « Marvo Scorpion ARACHNIDS G906 ตอบสนองการสั่งงานได้รวดเร็วทันใจ ปรับแต่งได้อิสระตามต้องการ

Transcend SSD370 1TB เร็วจุแรง พร้อมเสถียรภาพที่น่าเชื่อถือ » »


Score...

Value : 7.3/10

Quality : 7.5/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 7.8/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2821

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on CHUPHOTIC Pluto plus PT800P เครื่องเล็ก สเปคแรงเกินตัว ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.