BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

COUGAR 300M Gaming Mouse รวดเร็ว และแม่นยำ ได้ตามสั่ง

July 19th, 2015 | in Mouse. [ 121 Views ]


COUGAR 300M Gaming Mouse รวดเร็ว และแม่นยำ ได้ตามสั่ง

ควบคุมสั่งงานได้อย่างที่ใจต้องการกับ COUGAR 300M ที่ออกแบบเป็นเมาส์สำหรับการเล่นเกมโดยเฉพาะ โดยมาพร้อมเซนเซอร์ ADNS-3090 Optical gaming ที่ให้ความแม่นยำได้มากกว่าสามารถปรับค่าความละเอียดได้สูงสุด 4,000dpi เฟรมเรทอยู่ที่ 6,400fps อัตราเร่งสูงสุด 20G และค่า Polling rate สามารถปรับเลือกได้ตั้งแต่ 125Hz-1,000Hz กับซอฟต์แวร์ COUGAR UIX System For 300M และมีหน่วยความจำภายในตัว บันทึกค่าโปรไฟล์ลงไว้ในตัวเมาส์ได้ทันที

ตัวเมาส์มาพร้อมดีไซน์ที่สวยงามน่าใช้งาน ออกแบบให้มีความโค้งเว้ารับเข้ากับฝ่ามือได้พอดี ผิวชั้นบนสุดบริเวณที่สัมผัสกับฝ่ามือจะมีลักษณะที่หยาบเล็กน้อยให้ความรู้สึกเหมือนกับหนังเทียม เพื่อยึดเกาะกับฝ่ามือได้มั่นคง มีปุ่มปรับค่า dpi ให้ใช้งานที่ด้านบน พร้อมไฟ LED ขนาดเล็กที่เลือกปรับเฉดสี หรือเลือกที่จะปิดไปก็ได้ถ้าไม่ต้องการส่วนปุ่ม Hotkey ที่อยู่ด้านข้างก็ปรับตั้งค่าการทำงานได้อิสระเช่นเดียวกัน เพื่อให้การสั่งงานภายในเกมหรือเลือกใช้ไอเท็มพิเศษได้อย่างรวดเร็ว เป็นต้น และในส่วนของสายสัญญาณจะเป็นสายถักให้ความรู้สึกแข็งแรงมากทีเดียวมีความยาว 1.8 เมตร ออ้ มหลบสิ่งกีดขวางบนโต๊ะคอมพิวเตอร์ได้สบายๆ

ก่อนเล่นเกมแนะนำว่าเข้าไปดาวน์โหลดซอฟต์แวร์ COUGAR UIX System For 300M มาติดตั้งที่เครื่องพีซีเสียก่อน เพื่อที่จะปรับตั้งค่าปุ่มกดต่างๆ ให้มีความถนัดมากที่สุด เพราะตัวซอฟต์แวร์ออกแบบให้ปรับตั้งค่าปุ่ม Macro ได้ เลือกเซฟโปรไฟล์ได้ 3 โปรไฟล์ หรือจะปรับตั้งค่าไฟ LED ที่แสดงบนเมาส์ก็ได้เช่นกัน ซึ่งตัว UI ออกแบบมาได้เรียบง่าย ใช้งานสะดวกไม่ได้มีความซับซ้อนอะไรมากนัก นักเล่นเกมมือใหม่ หรือผู้ใช้งานทั่วไปก็สามารถที่จะเรียนรู้ และปรับตั้งค่าในส่วนต่างๆ ได้อย่างรวดเร็ว

COUGAR 300M Gaming Mouse รวดเร็ว และแม่นยำ ได้ตามสั่ง

ในส่วนของการเล่นเกม Counter Strike: GO, Point blank บนหน้าจอ Full HD (1,920 x 1,080 พิกเซล) ขนาด 23 นิ้ว ก็ให้ความรู้สึกคล่องตัวรู้สึกถึงความแตกต่างกับเมาส์ธรรมดาทั่วไปได้อย่างชัดเจนทั้งความนิ่ง ความแม่นยำในการขยับเมาส์เข้าสู่เป้าหมายได้ตามสั่งแม้ว่าแผ่นรองเมาส์ที่ใช้งานจะเป็นแบบธรรมดาราคาถูกก็ไม่มีปัญหาค่าความละเอียดที่เลือกใช้งาน 1,600-2,000dpi ก็เพียงพอสำหรับการเล่นเกมอย่าง FPS ออนไลน์ ไม่ได้เน้นเดินหน้ายิงอะไรมากนักดูจะเข้าทางกับเมาส์ COUGAR 300M มาทีเดียว เช่นเดียวกับเกม CYSIS 3 และ Far Cry 4 ที่ให้ความคล่องตัวได้ไม่แพ้กัน เพราะตัวเกมออกแบบมาค่อนข้างอิสระ จะเดินหน้าปะทะหรือว่าค่อยๆ ลอบโจมตีไปเรื่อยๆ ก็ได้เช่นกัน ด้วยความแม่นยำของ Sensor ADNS-3090 และการตอบสนองที่รวดเร็วของกลไก Omron gaming switches ทำให้การผ่านด่านทำได้ง่ายมากขึ้น เรียกได้ว่าเพิ่มอรรถรสความสนุกในการเล่นเกมได้เป็นอย่างดี ประสิทธิภาพโดยรวมเมื่อเทียบกับราคาค่าตัวประมาณพันกลางๆ ถือว่าคุ้มค่าน่าลองเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่ไม่ทำให้นักเล่นเกมต้องผิดหวังอย่างแน่นอน

 

Sensor : ADNS-3090
Audio codec : aptX-LL, SBC, AAC
Resolution : 4000dpi (max.)
Polling rate : 1000Hz /1ms
Software : COUGAR UIX SYSTEM
LED backlight : 16.8 million colors
Acceleration : 20Gg

 

 

BuyCOMs Say : ออกแบบขนาดเมาส์ได้พอเหมาะจับได้กระชับมือพอดี และเซนเซอร์ ADNS-3090 ให้ความนิ่ง ความแม่นยำได้ประทับใจ โดยเฉพาะกับเกมออนไลน์ประเภท FPS

ราคา : 1,490บาท

ติดต่อ : บริษัท ไอ ทรี ดิสทริบิวชั่น จำกัด โทร. 0-2992-5990 www.i3.co.th

« « iNNEKT BC-2418 เป็นได้ทั้ง CCTV Monitor และ Digital TV ในหนึ่งเดียว

JIGAMI JM-6000 Series อุปกรณ์กันขโมยอัจฉริยะแบบไร้สาย » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 8/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2893

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on COUGAR 300M Gaming Mouse รวดเร็ว และแม่นยำ ได้ตามสั่ง ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.