BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Epson EB-955W สีสันคมชัด และความสว่างที่โดดเด่นอย่างเหนือชั้น

July 30th, 2015 | in Projector. [ 42 Views ]


Epson EB-955W สีสันคมชัด และความสว่างที่โดดเด่นอย่างเหนือชั้น

ถ่ายทอดภาพ และสีสันที่สวยงามคมชัดด้วยเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ Epson EB-955W ที่มาพร้อมเทคโนโลยี 3LCD ให้สีสันที่จัดจ้าน ใช้งานได้ดีในทุกสภาพห้อง ไม่ว่าจะเป็นห้องประชุมหรือห้องทำงานทั่วไป กับค่าความสว่างของหลอดฉายภาพที่มากถึง 3,000 ลูเมนท์ มีค่าความเปรียบต่าง(Contras ratio) สูงสุด 10,000: 1 จึงให้ภาพมีมิติสมจริง รวมถึงภาพวีดีโอก็ให้ความราบรื่นได้เป็นธรรมชาติ

ด้วยความที่เป็นเครื่องฉายโปรเจคเตอร์สำหรับการพรีเซนเทชันระดับมืออาชีพ ด้านคุณสมบัติการเชื่อมต่อนั้นมีมาให้ใช้งานแบบครบครันไม่ว่าจะเป็นอุปกรณ์รุ่นเก่ารุ่นใหม่ก็นำมาเชื่อมต่อฉายภาพขึ้นจอได้ทั้งหมด ทั้งพอร์ต HDMI, D-sub x2, RCA jack, S-Video หรือจะเชื่อมต่อผ่านสายแลนก็ได้เช่นกันนอกจากนั้นแล้วยังมีพอร์ต USB สำหรับเล่นไฟล์ภาพ JPEG, BMP,หรือไฟล์ GIF ได้ทันที และรองรับการเชื่อมต่อ USB Wireless ได้อีกด้วยเพื่อความสะดวดสบายในการทำงานไม่ต้องเชื่อมต่อสายเคเบิ้ลให้ยุ่งยาก

Epson EB-955W สีสันคมชัด และความสว่างที่โดดเด่นอย่างเหนือชั้น

ภาพที่ได้จากเครื่อง Epson EB-955W ที่มาพร้อมเทคโนโลยีการฉายแบบ 3LCD และมีเทคโนโลยี Color Brightness ต้องบอกว่าให้สีสันที่สดใสทุกเฉดสี และมีความจัดจ้านมากทีเดียว ตัวหนังสือบนจอที่เล่นจากไฟ PDF หรือไฟล์ Word มีความคมชัดดี อ่านง่าย ในส่วนของภาพกราฟิก หรือภาพเคลื่อนไหวก็ให้ความเป็นธรรมชาติ ส่วนค่าความสว่างที่ทำได้มากถึง 3,000 ลูเมนท์นั้น และหลอดภาพขนาด 200 วัตต์ เอาอยู่กับห้องธรรมดาทั่วไปได้สบาย เท่าที่ทดลองใช้งานภายในห้องออฟฟิศธรรมดายังต้องปรับค่าความสว่างลงไปมากพอสมควรยิ่งถ้านำไปใช้งานกับห้องประชุมที่สามารถควบคุมแสงสว่างได้ก็น่าจะให้ภาพที่คมชัดมากขึ้น และสามารถเปิดใช้งานในโหมด Eco ได้สบายซึ่งในโหมดนี้นอกจากจะช่วยประหยัดพลังงานแล้ว ยังจะช่วยลดการทำงานของพัดลมได้มากทีเดียว จึงแทบไม่มีเสียงดังรบกวน แม้นั่งอยู่ใกล้กับเครื่องฉายโปรเจคเตอร์ก็ตาม

Epson EB-955W สีสันคมชัด และความสว่างที่โดดเด่นอย่างเหนือชั้น

ในส่วนของความละเอียดแบบ Native ตัวเครื่องทำได้สูงสุด 1,280 x 800 พิกเซล (WXGA) โดยเป็นอัตราส่วน Wide Screen แบบ 16:10 เหมาะสำหรับการฉายภาพเพื่อพรีเซนเทชันมากทีเดียว ไม่ว่าจะเป็นการฉายภาพสไลด์ ฉายภาพจากโปรแกรม Power Point ก็ลงตัวหรือฉายภาพวีดีโอ ไปจนถึงความละเอียด 1080p หรือที่เรียกว่า Full HD ตัวเครื่องก็สามารถเล่นภาพได้ต่อเนื่องเป็นธรรมชาติ การปรับภาพหรือแก้ไขภาพแบบสี่เหลี่ยมคางหมูในแนวนอนก็ทำได้อัตโนมัติ ถือว่าใช้งานได้สะดวกมากทีเดียว และด้วยการประมวลผลภาพระดับ 10-bits พร้อมค่า Contrast Ratio สูงสุด 10,000: 1 ภาพดูมีมิติพอสมควร ถือว่าการพรีเซนเทชันที่ในด้านมัลติมีเดียก็เอาอยู่เช่นกัน และลำโพงขนาด 16 วัตต์ที่ให้มาในตัวแม้จะเป็นแบบโมโนก็ถือว่าให้ความคมชัดได้ดี นั่งฟังในระยะไกลก็ได้ยินชัดเจน ถือว่าตอบโจทย์การพรีเซนท์ในปัจจุบันได้ครบทุกรูปแบบ

 

Technology : 3LCD
Colour Light Output : 3,000 Lumen
Resolution : WXGA, 1280 x 800
Contrast Ratio : 10,000: 1
Colour Processing : 10-Bits
Lamp : 200W, 5,000hours
Connectivity : HDMI, LAN, D-sub, RCA

 

BuyCOMs Say : เชื่อมต่อใช้งานได้หลากหลายรูปแบบง่ายต่อการทำงาน และสีสันที่ได้มีความจัดจ้านคมชัดดี ความสว่างระดับ 3,000 ลูเมนท์ ใช้งานในห้องประชุม หรือห้องทั่วไปได้สบายๆ

ราคา : 59,900บาท

ติดต่อ : Epson (Thailand) CO.,LTD โทร. 0-2685-9888 www.epson.co.th

« « ASUS EA-AC87 ขยายการเชื่อมต่อด้วยความเร็วไร้สายระดับ AC

CHUPHOTIC Moon-plus MO1250P สำรองไฟฟ้า พร้อมระบบทดสอบเครื่องและแบตเตอรี่ » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 7.8/10

Easy to Use : 8/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=2993

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Epson EB-955W สีสันคมชัด และความสว่างที่โดดเด่นอย่างเหนือชั้น ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.