BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Cooler Master MasterCase 5 เคสระดับพรีเมี่ยม

August 18th, 2015 | in Case. [ 302 Views ]


Cooler Master เปิดตัวสุดยอดเคสรุ่นใหม่ล่าสุดโมเดล MasterCase 5 ซึ่งเป็นเคสขนาด Mid-Tower ที่สามารถปรับแต่งแยกชิ้นได้อย่างอิสระ ไร้ขีดจำกัดในเรื่องการ DIY โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Master Concept ที่ได้นักพัฒนาฝีมือดีหลายคนมาช่วยออกแบบ ทำให้ตัวเคสมีความโดดเด่นล้ำสมัย

สำหรับ Master Concept จะเป็นคอนเซปต์ที่ได้รับแรงบันดาลใจมาจากผู้ใช้งานคอมพิวเตอร์โดยตรงที่ชื่นชอบ และเป็นแฟนพันธุ์แท้ Cooler Master ซึ่งด้วยงานดีไซน์ที่สามารถตอบโจทย์ต่อผู้ใช้งานที่ต้องการเคสที่มีประสิทธิภาพสูงได้อย่างยอดเยี่ยม จึงทำให้มันมีความน่าสนใจเป็นอย่างมาก

Cooler Master MasterCase 5-09

 

 

MasterCase 5 มาพร้อมรูปโฉมที่ฉีกกฎเกณฑ์ของการสร้างสรรค์ โดยด้านหน้ามีการออกแบบมาอย่างสวยงามเรียบง่าย ด้วยแผงตาข่ายที่สามารถระบายความร้อนได้ดี พร้อมมีชุด I/O Panel สำหรับเพิ่มความสะดวกในการใช้งานประกอบไปด้วย USB3.0 x2, Audio In/Out (HD Audio)

Cooler Master MasterCase 5-05

ในส่วนโครงสร้าง Cooler Master MasterCase 5 จะเป็นเหล็ก SECC และ Plastics ซึ่งรองรับเมนบอร์ดขนาด ATX, Micro ATX, Min-ITX และมีการออกแบบช่องสำหรับซ่อนสายไฟ สายสัญญาณต่างๆ มาให้พร้อม ช่วยทำให้การจัดระเบียบภายในเคสมีความง่าย ไม่มีสายไฟกีดขวางทิศทางลม ส่งผลให้การระบายความร้อนทำได้ดีเยี่ยม

Cooler Master MasterCase 5-04

พร้อมกันนั้นก็ยังรองรับการติดตั้งไดร์ฟขนาด 5.25 นิ้ว ได้ 2 ตัว และไดร์ฟขนาด 3.5 นิ้วได้ 2 ตัว หรือไดร์ฟขนาด 2.5 นิ้วแบบ 2+2 และ Expansion Slots ได้ 7 ตัว โดยรูปแบบการติดตั้งจะใช้ระบบ Clip-and click panel ซึ่งเป็นเทคนิคพิเศษในการถอด และปรับเปลี่ยนตำแหน่งของแร็ค 5.25″ และแร็ค 3.5″ ที่มีความยืดหยุ่นสูง จึงตอบสนองความต้องการได้ดีไม่ว่าจะเป็นใช้งานในบ้าน เครื่องเวิร์กสเตชัน หรือแม้แต่คอมพิวเตอร์สำหรับนักเล่นเกมที่ใช้งานกราฟิกการ์ดขนาดใหญ่ๆ โดยไม่ส่งผลกระทบต่อฮาร์ดแวร์ชิ้นอื่นๆ

Cooler Master MasterCase 5-08

ในด้านการระบายความร้อนจะสามารถติดตั้งพัดลมขนาด 120 มิลลิเมตร และ 140 มิลลิเมตรได้หลายตำแหน่งทั้งในบริเวณด้านหน้า ด้านบน และ ด้านหลัง ดังนั้นจึงหมดปัญหาเกี่ยวกับการระบายความร้อนอย่างแน่นอน

Cooler Master MasterCase 5-06

อย่างไรก็ดีเพื่อเป็นการสร้างความยืดหยุ่นในการเคลื่อนย้าย เคสรุ่นนี้ยังมีหูหิ้วมาให้พร้อม ทำให้การเคลื่อนย้ายหรือการติดตั้งทำได้สะดวก แม้จะมีการประกอบฮาร์ดแวร์ต่างๆ ไว้ภายในแล้วก็ตาม เรียกได้ว่ามีฟีเจอร์อัดแน่นอลังการจริงๆ สำหรับเคสตัวนี้ ท่านใดที่กำลังหาเคสคุณภาพสูงแล้วละก็ขอแนะนำเลยครับ

Cooler Master MasterCase 5-07

 

M/B

ATX, Micro ATX, Mini-ITX

5.25 Drive Bays

2

3.5 Drive Bays

2

2.5 Drive Bays

2+2

I/O Panel

USB 3.0 x2, Audio In/Out

PSU Type

ATX PS2

 

Comment มีขนาดใหญ่ วัสดุดี ฟีเจอร์เพื่อใช้งานจัดเต็ม คุณภาพระดับสุดยอด
คะแนน 88.25%
ติดต่อ Strek (Thailand) Co., Ltd. 0-2578-8344-6 www.strek.co.th

« « HIKVISION DS-7204HWI-E1 เครื่องบันทึกภาพฟังก์ชั่นครบครัน

ZOTAC GeForce GT 610 แรงคุ้มค่าในราคาสุดคุ้ม » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 9/10

Easy to Use : 9/10

Performance : 8.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=3092

บทความอื่นที่น่าสนใจ

  • Cooler Master MasterCase5 เคสระดับพรีเมี่ยม Cooler Master เปิดตัวสุดยอดเคสรุ่นใหม่ล่าสุดโมเดล MasterCase 5 ซึ่งเป็นเคสขนาด Mid-Tower ที่สามารถปรับแต่งแยกชิ้นได้อย่างอิสระ ไร้ขีดจำกัดในเรื่องการ DIY โดยได้รับแรงบันดาลใจมาจาก Master […]
  • Thermaltake Core X5 เคสรุ่นใหญ่เอาใจคอเกม Thermaltake Core X5 เป็นสุดยอดพีซีเคสมาตรฐาน E-ATX ที่มีประสิทธิภาพสูง นับเป็นเคสในกลุ่ม Core X Series ที่มีความโดดเด่นเป็นอย่างมาก เพราะผู้ใช้สามารถขยายขีดความสามารถได้ไม่จำกัด […]
  • Thermaltake Core X9 เคสสไตส์ E-ATX สุดจ๊าบ Thermaltake Core X9 เป็นสุดยอดพีซีเคสคุณภาพสูงที่มาพร้อมกับนวัตกรรมงานดีไซน์ที่ลํ้าหน้า ตัวเคสได้รับการออกแบบมาในมาตรฐาน E-ATX Cube Case มีขนาดมิติตัวถังที่ 502 x 380 x 640 […]
  • DEEPCOOL KENDOMAN อลังการงานสร้าง คุณภาพที่ต้องทึ่ง DEEPCOOL KENDOMAN สุดยอดเคสสไตล์โมเดิ้ลที่มาพร้อมกับคุณภาพระดับไฮเอนต์ได้รับการออกแบบมาเป็นพิเศษในส่วนของระบบการจัดการความร้อนที่ยอดเยี่ยม […]
  • FRACTAL DESIGN Define R5 ยกระดับความหรูที่หรูกว่าเดิม หากคุณกำลังมองหาพีซีเคสที่งดงามดั่งประติมากรรมชิ้นเอก ที่ถูกหล่อหลอมด้วยหัวใจของนักออกแบบ มีความลํ้ายุค นำสมัยตอบโจทย์การทำงานได้อย่างลงตัวทุกมุมมอง วันนี้ผมขอแนะนำ FRACTAL DESIGN Define […]
  • NZXT Noctis 450 เคสดีไซน์สวย งามลํ้าไม่เกรงใจใคร NZXT Noctis 450 เป็นพีซีเคสระดับพระกาฬที่มาพร้อมดีไซน์สุดโฉบเฉี่ยวลํ้าสมัย โดดเด่นด้วยหน้าตาที่สวยงาม ลวดลายเส้นสายต่างๆ […]
  • Thermaltake Core X71 เคสรุ่นใหญ่เอาใจขาโหด Thermaltake Core X71 เป็นสุดยอดพีซีเคสระดับไฮเอนต์ที่มาพร้อมกับงานออกแบบที่โดดเด่นแบบ Full Tower ครั้งแรกกับโครงสร้างยกสูง เหมาะสำหรับมือสมัครเล่น […]
  • COUGAR QBX เคสตัวเล็กที่มาพร้อมความสง่างาม COUGAR QBX เป็นพีซีเคสขนาดเล็กสไตล์ Mini ITX ที่มีความโดดเด่นด้านดีไซน์อันแตกต่างออกแบบให้เล็กเป็นพิเศษพร้อมความทันสมัยของโครงสร้างที่ไม่สามารถพบเห็นได้จากพีซีเคสยี่ห้ออื่นๆ […]

Do you have any comments on Cooler Master MasterCase 5 เคสระดับพรีเมี่ยม ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.