GIGABYTE GeForce GTX 970 เล่นเกมได้แรงต่อเนื่องไม่กลัวร้อน

เล่นเกมได้ไหลลื่นต่อเนื่องและให้ภาพกราฟิกที่สวยงามสมจริงได้มากยิ่งขึ้นกับกราฟิกการ์ด GIGABYTE GeForce GTX 970 ในรหัสโมเดล GV-N970WF3OC-4GD ขับเคลื่อนด้วยขุมพลัง GPU NVIDIA รุ่นใหม่ล่าสุด (GM204) พร้อมชุดระบายความร้อน Windforce 3X ที่ออกแบบใหม่ โดยให้ฮีทไปไปสัมผัสกับ GPU โดยตรง เพื่อนำความร้อนออกมาได้รวดเร็วมากขึ้น และเชื่อมต่อจอมอนิเตอร์หลายชุดได้ง่ายๆ กับ Flex Display

ชุดระบายความร้อน Windforce 3X มีสองจุดเด่นๆ ที่น่าสนใจ คือท่อฮีทไปท์ทั้งสองจะสัมผัสกับ GPU โดยตรง และใบพัดของพัดลมทั้งสามชุดออกแบบให้มีครีบเพิ่มขึ้นมาเพื่อให้อากาศไหลผ่านได้มากขึ้นแม้ความเร็วประมาณ 2,000 รอบต่อนาทีก็ตาม เท่าที่ได้ลองรันโปรแกรมทดสอบถือว่าทำผลงานได้ประทับใจมากทีเดียว แม้ว่าตัวการ์ดจะได้รับการโอเวอร์คล็อกเพิ่มความเร็วมาที่ 1,140MHz แล้วก็ตาม อุณหภูมิสูงสุดที่วัดได้จากโปรแกรม GPU-Z อยู่ที่ 63 องศาเซลเซียสเท่านั้นและรอบการทำงานของพัดลมสูงสุดอยู่ที่ 2,005 รอบต่อนาทีเสียงรบกวนมีน้อยมาก ยิ่งถ้านำไปติดตั้งกับเคสที่ได้มาตรฐาน เชื่อว่าจะไม่มีเสียงออกมารบกวนขณะเล่นเกมอย่างแน่นอน

ในส่วนของพอร์ตเชื่อมต่อที่ให้มาต้องบอกว่าจัดเต็มไม่มีกั๊กกับคุณสมบัติ Flex Display ที่สามารถเชื่อมต่อ และแสดงผลบนจอมอนิเตอร์ได้พร้อมกันมากถึง 4 ชุด ผ่านพอร์ต DVI (x2), HDMI, และ DisplayPort อีก 3 พอร์ต พร้อมการทำงานที่ชาญฉลาด สามารถค้นหาจอมอนิเตอร์ที่เชื่อมต่อได้อย่างรวดเร็ว อีกทั้งยังรองรับการแสดงผลที่ความละเอียด Ultra HD ( 4,096 x 2,160 พิกเซล)หรือที่เรียกว่าความละเอียดระดับ 4K ทั้งการดูหนังกับแผ่นบลูเรย์และเล่นเกมจะให้ภาพที่สวยงามสมจริงมากกว่าความละเอียด Full HD ถึง 4 เท่าเลยทีเดียว

นำเกม Sniper Elite V2,Sniper Elite V3 มาทดสอบบนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้ว โดยใช้งานร่วมกับซีพียูรุ่นเล็ก (Intel Pentium G3258 @4GHz) ก็สามารถเล่นได้ราบรื่นไม่มีปัญหา โดยปรับรายละเอียดของภาพกราฟิกไปที่ระดับกลางๆ เฟรมเรทโดยเฉลี่ยยังทำได้ 45fps- 55fps แต่ถ้าต้องการให้เล่นได้ราบรื่นมากกว่านี้ ก็เข้าไปปรับลด หรือปิดการลบลอยหยักไปก็จะเล่นเกมได้เฉลี่ยเกิน 60fps พร้อมสัมผัสบรรยากาศที่สมจริงไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของต้นไม้ใบหญ้า หรือว่าแสงเงาต่างๆ ทำออกมาได้สมจริงมากทีเดียว ส่วนเกมอื่นๆ อย่างเช่น PES 2015,MotoGP 2014 และเกม Need for speed: Rivals ก็เล่นได้ราบรื่นเช่นกันปรับภาพกราฟิกได้สูงสุดทั้งหมดถือว่าขุมพลังของ NVIDIA Maxwell ที่ให้ CUDA Core มามากถึง 1,664 units และแรม DGGR5 ขนาด 4GB (256-bit) มีประสิทธิภาพเป็นที่น่าพอใจ แต่ถ้ายังไม่พอใจก็สามารถโอเวอร์คล็อกความเร็วเพิ่มได้อีกผ่านซอฟต์แวร์ OC GURU II นอกจากที่จะออกแบบอินเทอร์เฟสที่สวยงามใช้งานง่ายแล้ว ยังให้ความปลอดภัยกับกราฟิกการ์ดอีกด้วยเพราะเป็นซอฟต์แวร์ที่พัฒนาจาก GIGABYTE โดยตรง

GIGABYTE GeForce GTX 970 เล่นเกมได้แรงต่อเนื่องไม่กลัวร้อน

 

CUDA : 1,664 Cores
Base Clock : 1,114MHz
Boost Clock : 1,253MHz
Memory : GDDR5 4GB
Memory interface : 256-bit
PCI Express : 3.0
Power Connectors : 6-pin, 8-pin

 

 

BuyCOMs Say : ชุดระบายความร้อน Windforce 3X ทำงานได้ประทับใจ เล่นเกมหนักๆ ติดต่อกันเป็นเวลานานได้สบายๆ ไม่มีปัญหา

ราคา : 12,600บาท

ติดต่อ : STREK (Thailand) Co.,Ltd. โทร. 0-2578-8344-6 www.strek.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.