BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

MSI GT72 2QE Dominator Pro อีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับโน้ตบุ๊กคอเกม

September 24th, 2015 | in Notebook. [ 64 Views ]


MSI GT72 2QE Dominator Pro อีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับโน้ตบุ๊กคอเกม

MSI เป็นหนึ่งในผู้ผลิตอุปกรณ์ฮาร์ดแวร์ที่หลากหลาย แต่ที่โดดเด่นก็มีอีกหนึ่งผลิตภัณฑ์ คือโน้ตบุ๊กสำหรับเล่นเกมโดยครั้งนี้มาในรุ่น MSI GT72 2QE Dominator Pro มาพร้อมระบบปฏิบัติการ Windows 8.1 รองรับโพรเซสเซอร์ Intel Core i7 4980HQ ความเร็ว 2.8GHz มีหน้าจอขนาด 17.3 นิ้ว แบบ anti-glare LCD LED backlight รองรับการแสดงผลแบบ Full HD (1920×1080) มาพร้อมพอร์ต USB 3.1 SuperSpeed+

ส่วนของกราฟิการ์ดได้ใช้ขุมพลังของ NVIDIA GeForce GTX 980M with ultra performance พร้อมเทคโนโลยี True Color ที่ให้ภาพสมจริง, ส่วนระบบเสียงก็มาพร้อม Nahimic Sound ที่จะให้ประสบการณ์เสียงรอบทิศทาง ทำให้ผู้ใช้งานได้รับความเพลิดเพลินมากขึ้น

MSI GT72 2QE Dominator Pro สามารถใช้งานได้หลากหลายลักษณะ โดยมาพร้อมเทคโนโลยี SHIFT ที่ให้ผู้ใช้งานปรับประสิทธิภาพของเครื่องเพียงกดปุ่มซึ่งจะทำให้ประหยัดไฟได้ส่วนหนึ่ง อีกส่วนที่น่าสนใจก็คือ Killer Double Shot Pro (Killer Gb LAN + Killer 802.11 a/c WiFi) with Smart Teaming ที่ให้การเชื่อมต่อเป็นไปได้ด้วยความราบรื่นไม่เกิดการ Lag ในขณะเล่นเกม

MSI GT72 2QE Dominator Pro อีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับโน้ตบุ๊กคอเกม

ตัวเครื่อง MSI GT72 2QE Dominator Pro มาด้วยบอดี้สีดำที่เป็นเอกลักษณ์ของทาง MSI ตัวคีย์บอร์ด SteelSeries มาพร้อม backlight ที่อยู่ด้านล่างแต่ไม่รบกวนสายตา ตัวเครื่องค่อนข้างมีนํ้าหนักพอสมควรก็เพื่อให้มีความมั่นคงในการเล่นเกม แต่สิ่งที่ขาดไม่ได้ส หรับโน้ตบุ๊กเล่นเกมก็คือ XsplitGamcaster สำหรับการ broadcasting, recording และ sharing เกมที่เล่นให้ผู้ได้รับรู้หรือจะเป็นการสอนทักษะต่างๆ เพื่อแบ่งปันกันหรือแม้กระทั่งการโชว์ผลงานของเกมที่เล่นในโซเซียล

จากการทดสอบกับเกม Far Cry4 ที่ออกแบบกราฟิกได้สวยงามก็สามารถเล่นได้ราบรื่นโดยปรับความละเอียดได้ในระดับกลางถึงระดับสูง รายละเอียดกราฟิกโดยรวมต้องบอกว่าสวยงามสมจริงมากทีเดียว เช่น ต้นหญ้า หรือต้นไม้ที่สมจริง สามารถหลบซ่อนศัตรูได้ช่วยให้การเล่นเกมมีความสนุกมากยิ่งขึ้น ถัดมากับเกม Need for speed: Rivals แม้ตัวเกมจะล็อคเฟรมเรทไว้ที่ 30fps แต่ก็สามารถเล่นได้ราบรื่น ปรับภาพกราฟิกได้สูงสุด เพื่อแสดงให้เห็นถึงรายละเอียดของตัวรถ และแสงเงาที่ทำออกมาได้สมจริงเศษไม้ ใบหญ้า ฝุ่นควันต่างๆ ถ่ายทอดออกมาได้อย่างต่อเนื่องดูเป็นธรรมชาติดี ต้องบอกว่าประสิทธิภาพของของกราฟิกชิป NVIDIA GeForce GTX 980M ที่นับได้ว่าเป็นรุ่นท็อปสุด พร้อมด้วยมีซีพียู Intel Core i7 4980HQ ความเร็ว 2.8GHz กับเกมในปัจจุบันเล่นได้แทบทั้งหมด อีกทั้งภาพที่ออกมายังคมชัดสวยงามบนหน้าจอ Full HD ขนาดใหญ่และด้วยพาแนลที่ไม่สะท้อนแสงทำให้ดูสบายตา ไม่รู้สึกเหนื่อยล้าเมื่อเล่นไปนานๆ และคีย์บอร์ดที่ผลิตโดย SteelSeries ยังคงตอบสนองได้แม่นยำเช่นเดิม ช่วยให้การบังคับสั่งงานทำได้คล่องตัว อย่างเช่นเกม Need for Speed: Rivals ที่สามารถใช้คีย์บอร์ดบังคับเล่นได้สบายๆอีกทั้งยังมี Matrix display ที่ทำให้ผู้เล่นสามารถต่อจอขยายออกได้มากถึง 4 จอ เรียกได้ว่าให้มุมมองที่กว้างสะใจ ได้อรรถรสของการเล่นเกมเต็มที่

 

 

CPU : Intel Core i7-4980HQ @2.8GHz
RAM : DDR3 32GB
LCD : 17.3” Full HD (1920×1080)
GPU : GeForce GTX 980M with ultra performance
HDD : 1TB

 

 

BuyCOMs Say : เป็นโน้ตบุ๊กที่มีความน่าสนใจอีกรุ่นหนึ่ง มาพร้อมโพรเซสเซอร์ที่มีความแรงและหน่วยความจำสูงรองรับการเล่นหรือการทำงานทางด้านกราฟิกได้เป็นอย่างดี

ราคา : 7x,xxx บาท

ติดต่อ : MSI (Thailand) โทร. 0-2694-1787 th.msi.com

« « ZOTAC ZTSSD-A4P-120G แรงเร้าใจ ในราคามิตรภาพ

My Cloud OS 3 กับ WD My Cloud EX4 » »


Score...

Value : 8.5/10

Quality : 8.5/10

Easy to Use : 8.5/10

Performance : 9/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=3258

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on MSI GT72 2QE Dominator Pro อีกหนึ่งความภาคภูมิใจสำหรับโน้ตบุ๊กคอเกม ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.