BuyCOMs.com

Subscribe to BuyCOMs Reviews Subscribe to BuyCOMs Reviews Find Us one BuyCOMs Reviews
Product Reviews : รีวิวสินค้าไอที

Creative SBS A350 ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด แต่พลังเสียงจัดจ้านเกินตัว

September 29th, 2015 | in Speaker. [ 828 Views ]


Creative SBS A350 ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด แต่พลังเสียงจัดจ้านเกินตัว

ให้ความเพลิดเพลินได้ทุกความบันเทิงด้วยชุดลำโพง 2.1 แชนแนลขนาดเล็กกะทัดรัด Creative SBS A350 พร้อมกำลังขับสูงสุด 16 วัตต์ (4W+4W+8W) ใช้งานร่วมกับคอมพิวเตอร์ และโน้ตบุ๊กได้ทันที เชื่อมต่อสัญญาณเสียงด้วยแจ็คออดิโอขนาด 3.5 มิลลิเมตร พร้อมด้วยโวลุ่มปรับเสียงที่ลำโพงแซทเทิลไลท์ ควบคุมระดับเสียงได้ดังใจ และมีโวลุ่มปรับเพิ่ม-ลดเสียงเบสที่ซับวูบเฟอร์มาด้วย ทำให้ได้รับความสะดวกในการใช้งานมากขึ้นนอกจากนั้นแล้วทาง Creative ยังได้ออกแบบอย่างพิถีพิถันในการถ่ายทอดเสียงที่สมจริงกับ Creative DSE (Dual Slot Enclosure) และ Creative IFP (Image Focusing Plate) เรียกว่าน่าสนใจมากทีเดียวแม้จะเป็นชุดลำโพงขนาดเล็กราคาประหยัดก็ตาม

Creative SBS A350 ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด แต่พลังเสียงจัดจ้านเกินตัว

นำชุดลำโพง Creative SBS A350 ไปจับคู่กับเมนบอร์ด Biostar Hi-Fi Z97WE โดยมีซาวด์ชิป Realtek ALC892 และ Hi-Fi Amp เป็นส่วนสำคัญในการขับเคลื่อนทั้งการฟังเพลง MP3 ไฟล์ FLAC กับโปรแกรม foobar2000 ก็ให้พลังเสียงที่ประทับใจพอสมควร โดยเฉพาะกับย่านความถี่เสียงกลางไปจนถึงเสียงแหลมที่ออกแบบด้วยเทคโนโลยี DSE (Dual Slot Enclosure) ให้ความรู้สึกพลิ้วไหวได้ราบรื่นดีกับแนวเพลง POP หรือ R&B ถือว่าทำได้ดี รายละเอียดเสียงเล็กๆ น้อยๆ ถ่ายทอดออกมาได้คมชัดดี ถือว่าคุ้มค่ากับราคาค่าตัวประมาณพันกว่าบาทส่วนเสียงเบสนั้นยังรู้สึกว่าไม่กลมกลืนกับลำโพงแซทเทิลไลท์เท่าที่ควร แม้ว่าจะมีโวลุ่มให้ปรับเพิ่ม-ลดแลว้ ก็ยังไมป่ ระทับใจเทา่ ที่ควร(เท่าที่ได้ลองปรับหลายๆ รอบแล้วพบว่าระดับที่เหมาะสมไม่ควรเพิ่มเกิน 70%) รวมถึงการปรับ Equalizer ในโปรแกมก็พอจะช่วยให้มีความกลมกลืนกลับมาได้บ้าง อาจจะเป็นเพราะว่าซับวูเฟอร์มีขนาดเล็กจึงทำให้ขาดพลังความหนักแน่นไปพอสมควร

Creative SBS A350 ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด แต่พลังเสียงจัดจ้านเกินตัว

ถัดมาในส่วนของการเปิดดูคอนเสิร์ตของวง KPOP ด้วยไฟล์ HD กับระบบเสียง 2.1 แชนแนลถือว่าทำดี ได้บรรยากาศความสมจริงที่ประทับใจ เสียงนักร้องคมชัดดี มีมิติเล็กน้อย กับแนวเพลง Techno Dance และ R &B ดูจะลงตัวกับซับวูบเฟอร์ขนาดเล็กตัวนี้มากทีเดียว ให้ความรู้สึกว่านุ่นวลมากขึ้น ถือว่าให้ความบันเทิงในจุดนี้ได้ประทับใจ สำหรับการเล่นเกมออนไลน์ และดูหนัง HD แม้จะเป็นเพียงชุดลำโพง 2.1 แชนแนลก็สามารถให้อรรถรสได้ดี บรรยากาศโดยรวมอาจจะไม่ได้โอบล้อมเช่นเดียวกับชุดลำโพง 5.1 แชนแนลแต่ด้วยความที่ Creative SBS A350 โดดเด่นในย่านความถี่เสียงกลางเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว กับเกมประเทท FPS และหนังแอคชั่นที่มีเอฟเฟคเสียงแบบสังเคราะห์ทำได้ดีเลยทีเดียว และซับวูบเฟอร์ก็ดูจะเข้ากันได้ดีถ่ายทอดเสียงเบสออกมาได้ต่อเนื่องดีในแม้โทนเสียงอาจจะฟังแล้วแข็งๆ ไปบ้างก็ตามโดยรวมถือว่าคุ้มค่าเป็นอีกหนึ่งตัวเลือกที่โดดเด่นในราคาประมาณพันกว่าบาทเท่านั้น

 

 

BuyCOMs Say : ย่านความถี่เสียงกลางพลิ้วไหวฟังสบาย มีความโดดเด่นมากกว่าชุดลำโพงในระดับราคาเดียวกัน

ราคา : 1,090บาท

ติดต่อ : บริษัท อีเทอร์นอล เอเซีย ดิสทริบิวชั่น (ไทยแลนด์) จำกัด โทร. 0-2274-0408-11 www.facebook.com/Eternalasia.Thailand

« « Mifa F7 Outdoor Speaker ลำโพงไร้สายสุดแกร่ง กันนํ้า กันฝุ่นได้ทั้งหมด

ASUS Z170 PRO GAMING เมนบอร์ดสุดคุ้มค่าราคาน่าคบ » »


Score...

Value : 8/10

Quality : 7/10

Easy to Use : 7.8/10

Performance : 7.5/10

คำที่เกี่ยวข้อง : , , ,


Short URL: http://www.buycoms.com/reviews/?p=3301

บทความอื่นที่น่าสนใจ

Do you have any comments on Creative SBS A350 ดีไซน์มาในขนาดกะทัดรัด แต่พลังเสียงจัดจ้านเกินตัว ?

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.