GALAX GTX 950 EXOC white รุ่นเล็กใจใหญ่ อัพเกรดเล่นเกมได้คุ้มค่า

GALAX GTX 950 EXOC white กราฟิกการ์ดน้องเล็กรุ่นใหม่ล่าสุดที่มาพร้อมขุมพลัง NVIDIA GeForce GTX 950 ที่ยังคงอัดแน่นเต็มไปด้วยคุณสมบัติการประมวลผลที่รวดเร็ว รองรับการเล่นเกมในปัจจุจับนได้ทั้งหมดไม่ว่าจะเป็น Microsoft DirectX 12,OpenGL 4.4 หรือ NVIDIA TXAA,NVIDIA PhysX, NVIDIA VXGI ฯ พร้อมด้วยชุดระบายร้อนสุดพิเศษในแบบ White Edition มีไฟ LED สีขาวซ่อนไว้ใต้พัดลม ช่วยเพิ่มความสวยงามขณะเปิดใช้งานยามคํ่าคืนได้เป็นอย่างดี และระบายความร้อนได้ดีเยี่ยม ทำงานเงียบไร้เสียงรบกวน

ทดสอบเล่นเกม Need for Speed: Rivals บนหน้าจอ Full HD ขนาด 23 นิ้ว ก็สามารถเล่นได้อย่างไหลลื่นไม่มีสะดุด เฟรมเรททำได้เต็ม 30fps (ตัวเกมล็อคไว้สูงสุด 30fps) และยังปรับรายละเอียดของกราฟิกในระดับ Ultra หรือระดับสูงสุดได้สบายไม่มีปัญหาช่วยให้ได้อรรถรสการเล่นเกมเต็มที่ไม่ว่าจะเป็นรายละเอียดของตัวรถแสงเงาที่สมจริง หรือผงฝุ่น เศษโลหะเศษไม้เมื่อมีการชน หรือตกกระทบของวัตถุต่างๆ ในเกม นับว่าแสดงผลออกมาได้สมจริงมาก ถัดมากับเกม Street Fighter: IV Super, PES 2015 ก็สามารถเล่นได้ราบรื่น ปรับภาพความละเอียดไปในระดับสูงสุดได้สบายๆ รวมถึงเกมออนไลน์อย่างเช่น Counter Strike และ Infestation ก็เล่นได้ราบรื่นไม่มีปัญหา ถือว่าขุมพลัง NVIDIA GeForce GTX 950 ที่มาพร้อม CUDA Core จำนวน 768units พร้อมด้วยเทคโนโลยี GPU Boost 2.0 มีประสิทธิภาพที่แรงพอตัวบวกกับความเร็วที่ถูกโอเวอร์คล็อกมาจากโรงงานที่ 1,203MHz (ความเร็วของการ์ดต้นแบบอยู่ที่ 1,024MHz)

สำหรับเกม CRYSIS 3, Far Cry 4 และเกม Sniper Elite 3 ก็สามารถเล่นได้เช่นกัน แม้ว่าชุดที่นำมาทดสอบจะเป็นซีพียูรุ่นเล็ก (Intel Pentium G3258 @4GHz) ก็เล่นได้ไม่มีปัญหา แต่ว่าอาจจะต้องปรับลดรายละเอียดของภาพกราฟิกมาในระดับกลางๆ และปิดการทำงานของเมนูลบรอยหยักไปซึ่งจะทำให้เฟรมเรทได้เกิน 60fps หรือในบางช่วงเฟรมเรทอาจจะถึง 90fps ได้เลย แม้ในช่วงที่มีการปะทะกับศัตรูเอฟเฟคของกลุ่มควันต่างๆ ก็ยังคงแสดงออกมาได้สมจริงเพราะเป็นเกมที่รันด้วย DirectX11

ในส่วนของชุดระบายความร้อนที่ให้มาต้องบอกว่ามีประสิทธิภาพดีมาก สามารถควบคุม และระบายความร้อนได้ดีอุณหภูมิสุงสุดขณะเล่นเกมประมาณ 68 องศาเซลเซียสเท่านั้น ถือว่าเล่นเกมแบบต่อเนื่องได้สบายๆ และพัดลมทำงานเงียบมากยิ่งถ้าเป็นการทำงานออฟฟิศ หรือเล่นเน็ต ดูยูทูปธรรมดาทั่วไป พัดลมแทบไม่ได้ถูกใช้งานเลย ปล่อยให้ท่อฮีทไปท์ และครีบลอูมิเนียมทำงานก็พอ นับเป็นตัวเลือกที่น่าสนใจมากสุดในงบประมาณหกพันกว่าบาท ถือว่าคุ้มค่าสำหรับการอัพเกรดเพื่อเล่นเกมใหม่ๆ ในปัจจุบัน

GALAX GTX 950 EXOC white รุ่นเล็กใจใหญ่ อัพเกรดเล่นเกมได้คุ้มค่า

 

CPU : 768 Cores
Base Clock : 1,203MHz
Boost Clock : 1,405MHz
Memory : GDDR5 2GB
Memory interface : 128-bit
PCI Express : 3.0
Power Connectors : 6-pin x1

 

BuyCOMs Say : ประสิทธิภาพความแรงในการเล่นเกมไม่ได้เป็นรองรุ่น GTX 960 มากนักเมื่อได้รับการโอเวอร์คล็อกเพิ่มความเร็วขึ้นมา และชุดระบายความร้อนทำงานได้ดีเยี่ยม เล่นเกมได้ต่อเนื่องสบายใจ

ราคา : 6,630บาท

ติดต่อ : Ascenti Resources Co., Ltd | ARC โทร. 0-2961-7297, 0-2961-7285 www.ascenti.co.th

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

ใส่คำตอบที่ถูกต้อง * Time limit is exhausted. Please reload CAPTCHA.